5 ข้อรู้เลย ทำไมผู้หญิงดีๆเจอแต่ผู้ชายเลว!!

อ่าน 5,053

เราก็ดีในระดับหนึ่ง ทุ่มเทกับทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่เรื่องความรัก แต่ทำไมไม่เคยเจอคนรักดีๆเหมือนกับคนอื่นเขาบางเลย ชีวิตวนอยู่กับผู้ชายแย่ที่คอยผลัดเปลี่ยนเข้ามาในชีวิต อยากเจอผู้ชายดีๆกับเขาบ้าง วันนี้ GangBeauty เลยมีสาเหตุที่คุณสาวๆเจอแต่ผู้ชายแย่ๆมาฝากค่ะ ไปดูกันว่าทำไมชีวิตคุณถึงมีแต่ผู้ชายแย่ๆเข้ามา...:i.pinimg.com

1. เขารู้วิธีเข้าหาคุณ

:ผู้ชายเขารู้ว่าคุณสาวๆชอบผู้ชายแบบไหน ต้องแสดงออกแบบไหนถึงจะมัดใจคุณสาวๆได้ ต้องทำตัวแบบไหนถึงจะเข้าไปอยู่ในใจคุณได้ สุดท้ายเขาก็ค่อยๆเข้าใกล้คุณเรื่องจบลงที่คุณตกหลุมรักเขาแบบปีนขึ้นไม่ได้เลย

:hot.detik.com

2. จะเปลี่ยนแปลงเพื่อเป็นคนที่ดีสำหรับคุณ:คำสัญญาอันแสนพร่ำเพื่อที่คุณจะได้รับเมื่อเขาทำอะไรผิด "ผมจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคุณ" "คุณคือผู้หญิงที่ผมรัก ผมจะเปลี่ยนตัวเอง สัญญา" โอ้ยมันก็แค่สัญญาลมปากที่ทำให้คุณตายใจ พอคุณเชื่อเขาไม่ทำตามที่พูดหรอกค่ะ  มีแต่เรานั่นล่ะที่ยังรอคอยไม่ยอมหมดหวังว่า "เขาต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองได้สิ เราให้โอกาสเค้าขนาดนี้แล้ว"

:www.soompi.com

3. เขาทำให้รู้สึกว่าอยู่ได้ถ้าขาดเขา

:เขาสร้างจุดอ่อนให้คุณได้เสมอ โดยเฉพาะการทำให้คุณสาวๆติดเขา แต่รู้สึกว่าจะอยู่ไม่ได้ถ้าต้องเลิกกับเขา เค้าก็จะยิ่งใช้ตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของทุกสิ่ง เราคิดจะทำอะไรเค้าก็ต้องมีส่วนร่วมในการตัดสินใจด้วยทุกครั้ง จนเมื่อเราทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของเขาถึงขีดสุดจนถึงขั้นเลิกรา เค้าก็จะรั้งเราไว้ด้วยประโยคที่ว่า "คุณขาดผมไม่ได้หรอก"

:i.pinimg.com

4. ใจอ่อนกับคำว่ารักที่มาพร้อมกับข้ออ้างต่างๆ

:เขารับรู้ได้ว่าคุณรักเขาขนาดไหน แถมเขายังใช้ตรงนี้ได้อย่างมีประโยชน์ เขาจะใช้ "ความรัก" ของเรานี่ล่ะเป็นข้ออ้างอย่างนู้นอย่างนี้ พอเราไม่ให้สิ่งที่เค้าขอ เค้าก็จะถามนอยด์ๆ ว่า "ไม่รักเค้าหรอ ขอแค่นี้ถึงให้ไม่ได้" แต่พอเค้าไปเที่ยวกลับผิดเวลา พอเราถามเค้าก็จะถามกลับอย่างไม่พอใจว่า "ไหนว่ารักกันไง ทำไมเรื่องแค่นี้ถึงไม่เชื่อใจกันล่ะ!?"

:www.dramafever.com5. เพราะคุณกลัวการเริ่มต้นใหม่

:ผู้หญิงหลายๆคนมีความคิดแบบนี้ คือเพราะเจอแต่ผู้ชายแย่ๆจนคุณเริ่มท้อใจและเริ่มกลัวการเริ่มต้นใหม่เข้าไปทุกที คุณจะคิดว่า "คนนี้ยังแย่ขนาดนี้เลย แล้วคนใหม่ล่ะจะขนาดไหน"

:www.soompi.comบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักความรู้สึกความรักเคล็ดลับแต่งงานความรักบททดสอบ