5 เหตุผลของคนขี้งอน!! เป็นเพราะอะไรผู้หญิงถึงชอบเงียบตอนโกรธ?

อ่าน 5,085

ถือเป็นวาระแห่งชาติเลยก็ว่าได้ สำหรับอาการขี้งอน ขี้น้อยใจของผู้หญิง โดยเฉพาะเมื่อไรที่เกิดความไม่พอใจขึ้นมา พวกเธอจะชอบเงียบเก็บความรู้สึกไว้คนเดียว แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเหตุผลให้เป็นแบบนั้นเลยนะ ดังนั้นวันนี้ GangBeauty จึงมาไขคำตอบคาใจให้หลายคนได้หายสงสัยกันสักที จะได้เข้าใจกันมากขึ้นเนอะ

1. ควบคุมอารมณ์โมโหอยู่www.pixabay.com

เพราะความโกรธที่รุนแรงอาจนำไปสู่สิ่งเลวร้ายที่จะตาม ดังนั้นผู้หญิงหลายคนจะชอบเงียบเพื่อรวบรวมสติ และทำใจให้เย็นลง

2. รอดูปฏิกิริยาของผู้ชาย

www.pixabay.comไม่ใช่ว่าพวกเธอไม่มีเหตุผลเสมอไปหรอกนะ การเงียบอาจเป็นช่วงเวลาที่พวกเธอกำลังสังเกตอาการและปฏิกิริยาของผู้ชายอยู่ก็ได้

3. กลัวว่าพูดตรงๆ อาจทำให้อีกฝ่ายไม่สบายใจ

www.pixabay.com

ผู้หญิงเป็นเพศขี้กลัว เพราะฉะนั้นไม่ผิดหรอกที่พวกเธอจะกลัวอะไรที่ทำให้ผู้ชายไม่สบายใจ ก็เพราะแคร์และรักนั่นแหละเนอะ

4. ถึงพูดออกไป ก็ไม่เปลี่ยนอะไรจากเดิม

www.pixabay.com

ซึ่งบางทีมันอาจเป็นเรื่องที่พวกเธอพูดมาแล้วบ่อยครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนอะไรให้ดีกว่าเดิมได้ เช่น เคยบอกผู้ชายไปแล้วว่าแบบนี้ไม่ชอบ แต่ผู้ชายกลับลืมแล้วยังทำแบบเดิม

5. อยากให้ผู้ชายเข้าใจด้วยตัวเองwww.pixabay.com

คนรักกันก็ต้องเรียนรู้และสังเกตกันบางสิเนอะ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของผู้หญิงก็สำคัญ ดังนั้นหากไม่อยากให้เกิดอาการเงียบแบบนี้บ่อยๆ ผู้ชายต้องหัวเข้าใจอะไรด้วยตัวเองซะบ้าง

     เหตุผลเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้ว อาการเงียบของผู้หญิงมันเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่สิ่งที่จะทำให้ดีขึ้นได้ก็คือความเข้าใจที่มีให้กัน หมั่นพูดคุยแลกเปลี่ยน และสนใจเรียนรู้กัน เรื่องเหล่านี้ก็จะค่อยๆ หายไปเองบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้หญิงแฟนเก่าผู้หญิงเซ็กซี่ผู้ชายชอบแฟนใหม่ผู้ชายชอบมองเซ็กซี่ความรักผู้ชายความรักความสัมพันธ์นอกใจคู่รักมัดใจชายคืนดี