10 เคล็ดลับความรักง่ายๆ ที่จะช่วยรักษาความรักให้มั่นคงยาวนาน !!!

อ่าน 5,370

วันนี้ gangbeauty มาแนะนำเทคนิคความรักง่ายๆที่สามารถ ช่วยทำให้ความรักของคุณไม่จืดจาง ด้วยกิจกรรมน่ารักๆที่ควรทำร่วมกันให้บ่อยขึ้น เพื่อช่วยในการปรับความเข้าใจกันและกัน และที่สำคัญคุณควรแสดงความรักอย่างเสมอต้นเสมอปลายอย่าได้ขาด รับรองว่าความรักมันจะไม่มีวันมอดไปจากชีวิตคู่ของคุณอย่างแน่นอน !!!: pinterest.com

1. มีความพอดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน การใช้ชีวิตในโลกส่วนตัว โดยเฉพาะผู้ที่ติดอยู่กับโลกโซเชียล ติดการเล่นโทรศัพท์ ติดเกมส์ เล่นมันทั้งวันทั้งคืน มีเวลาว่างไม่ได้ ต้องหยิบโทรศัพท์เข้าเฟส เข้าไลน์ทันที คุณต้องพยายามเพลาๆลงบ้างนะครับ หันมาใช้เวลากับคนที่คุณรัก บริหารเวลาให้สมดุลย์ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ชีวิตรักของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน

2. ทำกิจกรรมร่วมกัน หาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันบ้าง อย่างเช่น ช่วยกันทำงานบ้าน จัดแต่งสวน ซึ่งการทำกิจกรรมร่วมกันนั้น เป็นการแสดงความร่วมมือช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี

: pinterest.com3. หาเวลาไปเที่ยวด้วยกัน อาจจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หาสถานที่ออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจด้วยกัน เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ

4. จัดหาของขวัญให้แก่กันบ้าง โดยเฉพาะในวันสำคัญๆ อย่างเช่นวันครบรอบแต่งงาน เพื่อที่จะเป็นการเน้นย้ำถึงความรักที่เรามีให้แก่คู่รักของเราอย่างสม่ำเสมอ

5. มีคำหวานๆให้แก่กัน บอกรักกันบ้าง บางคู่ก่อนแต่งงาน ต่างฝ่ายต่างบอกรักกันบ่อยมาก แต่พอหลังแต่งงาน ต่างฝ่ายต่างไม่เคยได้ยินคำบอกรักจากคนรักของตนอีกเลย เชื่อไมครับ บางคู่แต่งงานกันเป็นสิบๆปี ไม่เคยบอกรักกันเลย อันนี้ไม่ดีเลย เพราะการบอกรักกันนั้นเป็นเสมือนเชื้อไฟเพื่อไปเติมความรักของบุคคลทั้งสองให้โชติช่วงอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปบอกรักคนที่อยู่ข้างๆดูซิครับ แล้วคุณจะรู้

: pinterest.com

6. แสดงความห่วงใยกัน คอยดูแลเอาใจใส่ต่อกัน เป็นกำลังใจให้แก่กัน ตลอดจนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ร่วมกันคิดร่วมกันสร้างครอบครัวให้มีความสุข

7. ใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์ ในกรณีที่คนที่เรารักต่างฝ่ายต่างทำงานกันคนละที่คนละทาง หรือไปทำภารกิจที่อาจจะห่างไกลกัน ก็อาจจะใช้ประโยชน์จากโซเชียล อย่างเช่นเฟสบุ๊คส์ หรือไลน์พูดคุยกัน หรือจะส่งเป็นอีเมล์เพื่อแสดงความคิดถึงห่วงใยแทนการโทรศัพท์ก็จะได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง

: pinterest.com8. หาเวลาไปทานอาหารนอกบ้านร่วมกัน เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ซํ้าซากจำเจ

9. ทำตามที่ได้รับปากหรือสัญญาไว้ ถ้ามีการรับปากหรือสัญญาอะไรไว้กับคนรักของเรา ต้องพยายามทำให้ได้ แต่ถ้ามีเหตุสุดวิสัยที่ไม่สามารถทำได้จริงๆ ก็ต้องกล่าวคำขอโทษ พร้อมกับอธิบายเหตุผลที่ไม่สามารถทำตามสัญญาได้ ต้องยอมรับผิดอย่างเปิดเผย

10. ให้เกียรติแก่กัน สำหรับข้อนี้ต้องข้อเน้นเลยนะครับ มีหลายๆคู่ที่เข้าใจผิดว่า ความรักคือการแสดงความเป็นเจ้าของ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเป็นการเข้าใจผิดอย่างมหันต์เลยทีเดียว ฉะนั้นไม่ว่าคู่รักทั้งสองจะรักกันมากสักเท่าไร ก็ไม่ควรที่จะก้าวล่วงเข้าไปในความเป็นส่วนตัวของคนที่คุณรักจนเกินไป คุณต้องเคารพและให้เกียรติในความเป็นส่วนตัวของเขาเช่นเดียวกับที่คุณต้องการที่จะให้เขาให้เกียรติในความเป็นส่วนตัวของคุณบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้ชายแต่งงานคู่รักความสัมพันธ์ของตายความรักชีวิตคู่ทริคความรักเคล็ดลับเสน่ห์สังเกตคนที่เป็นของตายผู้หญิงความรักความรัก