บอกไม่รักง่ายกว่าไหม! 6 ข้ออ้างของคนหมดใจ ที่ชอบใช้เมื่ออยากเลิก

อ่าน 9,644

ตอนอยากจะคบก็มาบอกว่าชอบ บอกว่ารัก น่าแปลกที่ตอนอยากจะเลิก คนส่วนใหญ่กลับไม่ยอมพูดกันตรงๆว่า หมดรักแล้ว แต่กับหาข้ออ้างต่างๆนานามาเป็นเหตุผล ไม่ว่าจะเพื่อให้ตัวเองไม่รู้สึกผิด เพื่อให้ฟังดูดี หรือรักษาน้ำใจ แต่สุดท้ายความหมายก็คือหมดใจอยู่ดี วันนี้ GangBeauty รวบรวม 6 ข้ออ้างของคนหมดใจ ที่ชอบใช้เมื่ออยากเลิก เคยโดนเหตุผลแบบนี้บ้างหรือเปล่าไปดูเลยค่ะ

1. อยากอยู่คนเดียว: pixabay.com

บอกเราว่าอยากอยู่คนเดียว แต่เลิกกันได้ไม่เท่าไหร่ กลับมีคนเห็นไปเดินควงคนใหม่ ลงรูปคู่สวีทหวาน แบบนี้ไม่ได้เรียกว่าอยากอยู่คนเดียวหรอกค่ะ เรียกว่าอยากไปอยู่กับมัน

2. อยากให้เธอเจอคนที่ดีกว่า

เดี๋ยวนี้คำว่าดีเกินไปมันเชย หลายคนเลยหาคำใหม่ๆที่ฟังดูดีมาใช้เป็นข้ออ้าง ประมาณว่าฉันไม่ดีหรอก อยากให้เธอเจอคนที่ดีกว่า ผลักไสไล่ส่งกันดื้อๆ ดีไม่ดีขอเราเลือกเองได้ไหม ถ้ายังรักกันจะให้ไปหาคนอื่นทำไม

3. เราเข้ากันไม่ได้: pixabay.com

รักกันมาดีๆ อยู่ๆมาบอกว่าเข้ากันไม่ได้จะขอเลิก เข้ากันไม่ได้ตรงไหน ดีไม่พอยังไงทำไมไม่บอก ทำไมไม่ปรับเข้าหากัน เข้ากันไม่ได้จริงๆหรือเจอคนที่เข้ากันได้มากกว่ากันแน่

4. อยากโฟกัสเรื่อง ...

: pixabay.com

อยากจะเปลี่ยนจากคนที่เคยเอาใจเรา ไปเป็นคนเอาการเอางาน อยากทุ่มเทเวลาให้กับเรื่องเรียน แหม ทำไมไม่คิดให้ได้แบบนี้ก่อนจะมาขอคบ มาทำให้รู้สึกดีแล้วทิ้งกันไป บอกมาเลยง่ายๆแค่ไม่รักกันเเล้ว

5. อยากลดระดับความสัมพันธ์

: pixabay.comมีบางคนที่ไม่อยากอยู่ในสถานะของแฟนแล้ว แต่ก็ยังอยากจะกั๊ก อยากจะเก็บไว้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ขอเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง พูดง่ายแต่ทำยาก เพื่อนกันมันทำแบบนั้นกันได้ด้วยหรอ เคยสนิทขนาดนั้นให้เรียกว่าพี่ได้ยังไง

6. คนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด

โดนบอกเลิกก็เสียใจมากพออยู่แล้ว กลับถูกทำลายความรู้สึก ถูกทำให้กลายเป็นคนผิด ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไร นั่นก็ไม่ดีนี่ก็ไม่ถูกใจ แค่เพราะอยากจะไปแค่นั้นเอง

เขาอุตส่าห์พยายามหาข้ออ้างมาพูดเพื่อที่จะไปขนาดนี้แล้ว ก็เเกล้งๆเชื่อไปเถอะค่ะ แม้ลึกๆคุณเองก็รู้ว่าเหตุผลมันคืออะไร หรือถ้าไม่รู้ก็อย่าไปอยากรู้เลย เก็บแต่ความทรงจำดีๆก็พอ อย่างน้อยก็เพื่อความสบายใจของตัวคุณเองบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ไอเดียถ่ายรูปพรีเวดดิ้งถ่ายรูปคู่แฟนพรีเวดดิ้งFriendZoneไอเดียถ่ายรูปเพื่อนสนิทไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนสาวโสดตกหลุมรักแอบรักเเคปชั่นเเคปชั่นสาวโสด