5 เหตุผลที่ทำให้คุณ ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ แม้จะมีแฟนใหม่แล้ว!!

อ่าน 8,114

มีคนมารักมาห่วงใย แทนที่จะทำให้หัวใจมีความสุข แต่คุณกลับไม่สุขอย่างที่ควรจะเป็น เหมือนหัวใจอยู่ผิดที่ผิดทาง ตัวอยู่กับคนนี้แต่ลืมหัวใจไว้ที่คนเก่าหรือเปล่า ทำไมยังไม่ลืมแฟนเก่าไม่ได้สักที ทั้งๆที่ก็มีแฟนใหม่แล้ว วันนี้ GangBeauty มีคำตอบ ตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. ไม่มีใครแทนใครได้ 

อย่าคบใครเพื่อลืม หรือเพื่อแทนที่ใครอีกคน เพราะมันคือความเห็นแก่ตัวที่ไร้ประโยชน์ ไม่มีใครแทนใครได้ คุณเองก็ไม่ลืม อย่าไปดึงใครอีกคนที่รักคุณให้ต้องมาเจ็บด้วยเลยค่ะ

2. มีบางอย่างของแฟนใหม่ ที่คุณไม่ชอบที่ยังไม่ลืมคนเก่า อาจเป็นเพราะคุณมีข้อเปรียบเทียบอยู่ในใจ มีบางอย่างในตัวคนใหม่ที่คุณไม่ชอบ หรือคนเก่าเคยทำได้ดีกว่า การเปรียบเทียบเหล่านี้เองคือสิ่งที่ทำให้คุณยังไม่ลืม แม้จะไม่ได้รักคนเก่าแล้วก็ตาม

3. ยังอยู่ในที่เดิมๆ

ที่ที่คุณอยู่ สิ่งต่างๆ สังคมรอบตัว หรือแม้แต่อาหารที่คุณกิน ยังคงเป็นอะไรเดิมๆ เหมือนตอนที่คุณยังคบกับคนเก่า คืออีกเหตุผลที่ทำให้คุณยังไม่ลืม

4. ยิ่งพยายามลืม ยิ่งทำให้จำ

ยิ่งคุณพยายามหาทางที่จะลืมมากเท่าไหร่ ยิ่งเหมือนเป็นการคิดทบทวนเรื่องเกี่ยวกับคนเก่า แม้จะทำให้เจ็บปวดแต่ก็ยังคิด ยิ่งคิดยิ่งจำ ยิ่งทำให้ฝังใจ

5. คุณยังรักแฟนเก่าอยู่เหตุผลง่ายๆและอาจจะชัดเจนที่สุด คือคุณยังรักแฟนเก่าอยู่ ถ้ายังตัดใจไม่ได้ก็อย่าเพิ่งคบใคร กลับไปเคลียร์กับใจตัวเองก่อนดีกว่า

และนี่คือ 5 เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ลืมแฟนเก่าไม่ได้ แล้วเหตุผลของคุณล่ะคะ เป็นแบบไหนบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักความสัมพันธ์ห่างไกลคิดถึงความสัมพันธ์โสดข้ามปีคนที่ใช่บอกเลิกความรักรักระยะไกลนิสัยผู้ชายเเก้เหงา