เทได้ก็เทเลย!! 5 เหตุผลชี้ชัด ว่าคุณควรเลิกคบกับเขาได้แล้ว!!

อ่าน 11,765

  เวลาทำให้คนเรามาพบกัน แต่เวลาก็ทำให้เราสามารถเลิกคบหรือแยกออกจากคนๆ นึงได้เหมือนกัน ซึ่งถึงแม้จะยังคงมีความผูกพันธ์ของเราเชื่อมต่อเอาไว้ หากแต่ระยะเวลาตลอดมา อีกฝ่ายกลับมีท่าทีแบบ 5 ข้อต่อไปนี้ GangBeauty อยากขอให้เธอลองคิดใหม่ มันน่าจะถึงวาระที่คนสองคนต้องแยกจากกันได้แล้วล่ะ!

1. คนๆ นี้ทำให้เราเสียใจซ้ำซากถ้าระยะเวลาที่ผ่านมา เราร้องไห้บ่อย เจ็บปวดหัวใจหนักหลายครั้งเพราะคนเดิมๆ ขอให้ลองถอยห่างจากเขาออกมาสักก้าวหนึ่งก่อน ทบทวนดูซิว่าสิ่งที่เขาทำให้เราเจ็บช้ำใจนั้นเป็นสิ่งที่เขาตั้งใจจะทำหรือเปล่า เมื่อเขารู้ว่าทำให้เราช้ำใจ เสียใจ เขามีท่าทีอย่างไรบ้าง มีการปรับปรุงอะไรให้ดีขึ้นบ้างมั้ย ถ้าสรุปผลออกมาว่า "ไม่" อาจจะต้องโบกมือบ๊ายบายดีกว่า

 

2. คนๆ นี้ชอบมองเราในแง่ร้าย          หลายครั้งที่เราพยายามเข้าหา หลายครั้งที่เราพยายามทำดี แต่ถ้าเขาคนนี้กลับมีท่าทีหวาดระแวงเราตลอดเวลา ไม่เคยให้ความไว้วางใจทั้งๆ ที่เราเองก็ทุ่มเทความจริงใจให้ไปหมดแล้วเต็มที่ เดินถอยออกมาดีกว่า อย่ายื้อคบต่อไปให้เหนื่อยเลย เพราะมันมีแต่จะอึดอัด สร้างความลำบากใจ ไม่สบายใจทั้งผู้รับและผู้ให้นั่นล่ะ

3. คนๆ นี้ไม่เคยมอบสิ่งดีๆ ให้เรา

          ไม่ว่าคนเราจะคบกันด้วยสถานะอะไร ก็ควรต้องมอบความจริงใจ ใส่ใจ ให้ใจกันและกัน หรืออย่างน้อยๆ ก็คิดดีทำดีให้เสมอ แต่ถ้าที่ผ่านมาคนๆ นี้มีแต่สร้างความเจ็บช้ำ ทำร้ายความรู้สึกของเราทุกรูปแบบโดยไม่เคยสนว่าเราจะรู้สึกอย่างไร แถมบางทียังดูสนุกสนานที่ได้ทำร้ายเราด้วย คนแบบนี้่น่ะเหรอที่เราควรให้ใจเขาต่อไป มองดูดีๆ เราที่ทนอยู่แบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากกระโถนรองรับอารมณ์ของเขาเลยแม้แต่น้อย

4. คนๆ นี้เปิดเผยความลับของเรา

          จริงอยู่ว่าความลับไม่มีในโลก แต่เพื่อนที่ดี คู่คิดที่ดีที่เราไว้วางใจเล่าเรื่องความลับของเราให้เขาฟัง หากวันหนึ่งเขานำความลับของเราไปเปิดเผยโดยไม่เอ่ยปากถามไถ่จนทำให้ชีวิตของเราต้องพบเจอแต่ความยากลำบาก การกระทำเช่นนี้ย่อมไม่ดีแน่ ไม่ใช่การกระทำที่หวังดีต่อเราเลยสักนิด

5. คนๆ นี้มีแต่สุขร่วมเสพ          เวลาเรามีความสุข เรามีเขา แต่เวลาที่เรามีความเศร้า เขากลับไม่เคยอยู่ และปล่อยให้เราผจญกับปัญหาร้อยแปดพันเก้าด้วยตัวเองโดยไม่คิดจะแยแสอะไร หากคนๆ นี้ที่อยู่เคียงข้างเราไม่เคยแสดงออกถึงการช่วยเหลืออะไรเลย มีแต่ขอร้องให้เราช่วยเหลือเขาอยู่ฝ่ายเดียว หยุดคบเขาเป็นเพื่อนคู่คิดไปดีกว่า อาจจะพอกินเที่ยวร่วมกันได้ แต่หากจะหวังฝากผีฝากไข้ในอนาคตคงไม่รอดแน่ๆ

ทบทวนดูอีกที ว่าเราควรมีเขาไว้จริงๆ หรือเปล่า?บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักขี้ตื้อความรักน่ารำคาญความรักผู้หญิงหย่าร้างความสัมพันธ์น่าเบื่อแยกทาง