รักกี่ครั้งก็ยังต้องเจ็บ! 4 เหตุผลที่ทำให้คุณ ต้องเจอแต่คนเจ้าชู้

อ่าน 7,848

หากคุณคือคนที่เจ็บกับความรักมานับครั้งไม่ถ้วน ผิดหวังมาครั้งแล้วครั้งเล่า จนเกิดคำถามขึ้นในใจว่า ทำไมนะถึงไม่เจอรักแท้สักที อยากมีแฟนดีๆแต่กับหาได้แต่แฟนเจ้าชู้ วันนี้ GangBeauty จะมาเฉลยปมที่ยังคาใจคุณเอง ด้วย 4 เหตุผลที่ทำให้คุณ ต้องเจอแต่คนเจ้าชู้ จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. เขาอัธยาศัยดี:pinterest.com

คนเจ้าชู้ มักมีคุณสมบัติเฉพาะตัวหลายอย่าง ที่จะทำให้คนตกหลุมรักเขาได้ง่ายๆ ข้อแรกคือความอัธยาศัยดีของเขา คนเจ้าชู้ส่วนใหญ่จะเฟรนด์ลี่ เข้ากับคนง่าย เข้าไปคุยหรือทักคนอื่นก่อนได้แบบไม่เขินอาย หยอดไปทั่วตามนิสัย แต่มันดันมีบางคนที่คิดจริง อันนี้จะโทษเขาฝ่ายเดียวก็ไม่ได้นะ

2. แพ้ทาง:pinterest.com

เสน่ห์อย่างที่สองของคนเจ้าชู้ก็คือ คารมที่คมคาย ปากหวาน เอาอกเอาใจคนเก่ง เขารู้วิธีเอาชนะใจคน ทั้งด้วยคำพูด และการแสดงออก ไม่แปลกที่จะทำให้คุณหลงคิดไปว่า คำพูดและการกระทำที่เขาให้คุณเหล่านี้ มันมาจากความรักจริงๆ

3. ท้าทาย

:pinterest.com

ข้อนี้ต้องโทษที่ตัวของคุณเอง ที่เข้าไปเล่นกับไฟ บางคนรู้ทั้งรู้ว่าเขาเจ้าชู้ แต่คิดว่าจะหยุดเขาได้ ใครเตือนใครห้ามก็ไม่ฟัง เจ็บซ้ำๆก็ยังทน อย่าเอาหัวใจไปเดิมพันกับคนที่รักใครไม่เป็นเลยค่ะ นอกจากจะหยุดคนเจ้าชู้ไว้ไม่ได้ ยังเปลืองตัวเปลืองใจฟรีๆอีกด้วย

4. กฎของแรงดึงดูด:pinterest.com

เชื่อหรือไม่ว่าความคิดของคุณเป็นแบบไหน มันก็จะสามารถดึงดูดคนแบบนั้นเข้ามาหาคุณด้วย ยิ่งคิดว่าตัวเองจะต้องเจอแต่คนแบบไหน ก็จะยิ่งเจอคนแบบนั้น หรืออีกสาเหตุก็คือ คุณเองก็เป็นคนแบบนั้นเหมือนกัน

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ดูคนให้ดูนานๆ ดูให้ลึก อย่าตัดสินใจคบใครเพียงเเค่เปลือกนอกดูสวยงาม เพราะมันอาจเป็นเเค่กับดักของคนเจ้าชู้เท่านั้นเอง


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"