เจ็บมากี่ครั้ง กับคำว่าเชื่อใจ! 4 เหตุผลที่ทำให้ คุณไม่ควรเชื่อใจคนรัก (มากไป)

อ่าน 7,609

ความไว้ใจ เชื่อใจ เป็นสิ่งพื้นฐานที่คนรักควรมอบให้แก่กัน แต่ความเชื่อใจเหล่านั้น จะไม่มีค่าอะไรเลย ถ้าคุณมอบให้คนผิดคน มอบความเชื่อใจให้กับคนที่ไม่ซื่อสัตย์ ไม่ต่างอะไรกับการทำให้ตัวเองหูหนวกตาบอด วันนี้ GangBeauty จะมาบอก 4 เหตุผลที่คุณไม่ควรเชื่อใจคนรัก (มากไป) เพราะอะไรตามไปดูกันเลยค่ะ

1. ผู้ชายชอบให้หึงpixabay.com

เพราะหลายคนยังคงเชื่อว่า การเเสดงความหึงหวง คือส่วนหนึ่งของการเเสดงความรัก แสดงออกว่าเขายังมีค่าสำหรับคุณ แม้ว่าคุณไม่ใช่คนขี้หึง ก็ลองเเกล้งๆถามไถ่ให้เขารู้ว่าคุณยังแอบหวงอยู่นะ ให้เขาไดชุ่มชื่นใจบ้างก็ดีค่ะ

2. ของใหม่เร้าใจเสมอpixabay.com

อย่ามั่นใจในตัวเองเกินไปนัก แม้คุณอาจจะคิดว่าฉันก็เพอร์เฟคในระดับหนึ่ง และถึงคนใหม่จะไม่ได้ดีกว่า แต่สิ่งที่คุณแพ้เขาแน่ๆก็คือความใหม่ ความสด ความท้าทาย เพราะของใหม่เร้าใจเสมอ บางครั้งเขาอาจจะโง่หรือพลาด ทิ้งเพชรในมือเพื่อไปคว้าก้อนกรวด ถ้ามัวเเต่มั่นใจคุณอาจจะกลายเป็นเพชรที่ถูกทิ้งก็ได้นะคะ

3. คนดีก็เคยทำผิด

pixabay.com

แฟนฉันไม่เคยมีประวัติเจ้าชู้ เขาเป็นแฟนที่ดีมาตลอด เขารักฉันคนเดียว ยินดีด้วยค่ะที่คุณเจอแฟนที่ดี แต่นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง คนดีใช่ว่าจะไม่เคยทำผิด เขาอาจจะดี แต่สิ่งยั่วยุทุกวันนี้มันเยอะ อย่าให้คำว่าไว้ใจมันทำให้คุณเจ็บใจทีหลังนะค เช็คๆบ้างก็ดี

4. ยิ่งรู้ช้าโอกาสถูกเทยิ่งสูงpixabay.com

รู้ก่อนแก้ไขได้ ถ้าจับได้ว่าเขานอกใจตอนที่ยังไม่ถลำลึก ก็มีสิทธิที่เขาจะเลือกคุณ ถอนตัวถอนใจออกมาได้ แต่ถ้าปล่อยนานไป เขาจะเริ่มมีความรู้สึกต่อใครอีกคน มีข้อเปรียบเทียบ และถึงตอนนั้นคุณอาจไม่ใช่คนที่ดีที่สุดในสายตา เขาอาจจะไม่เลือกคุณแล้วก็ได้

อะไรมันมันมากไปหรือน้อยไป ผลลัพธ์มักจะออกมาไม่ดีเสมอ กับความรักก็เช่นกัน อย่าให้ความเชื่อใจที่มากไปของคุณ ทำร้ายหัวใจตัวเองนะคะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้ชายรักจริงผู้ชายความรักเที่ยวกลางคืนหนุ่มบ้านๆความรักความมีเสน่ห์ตกหลุมรักรักแท้รักจริงหวังแต่งOneNightความสัมพันธ์คู่รักอยากได้ผู้ชายรักจริง