อย่าให้เขามองว่าง่าย! 4 เหตุผลที่คุณไม่ควรคบใคร เพราะความเหงา

อ่าน 9,619

แม้รอบตัวจะมีคนมากมาย แต่หลายคนก็ยังรู้สึกเหงา มันเป็นความเหงาที่มาจากข้างใน เหงาที่อยู่กับเพื่อนแล้วไม่หาย อยากมีใครสักคนให้กอด แม้ว่าหัวใจจะเรียกร้อง แต่สมองก็ควรจะทำงานคู่กันไปด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากต้องเศร้าไปตลอด วันนี้ GangBeauty จะพาคุณไปดู 4 เหตุผลที่คุณไม่ควรคบใคร เพราะความเหงา เคยคบใครเพราะเหตุผลเหล่านี้ไหม ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. หวั่นไหวง่ายpinterest.com

ความรู้สึกที่เปราะบาง เหมือนมีบางอย่างหายไป ต้องการใครสักคนมาเติมเต็ม เมื่อมีใครมาทำดีให้หน่อยก็หวั่นไหว และอาจเข้าใจผิดคิดว่ามันคือความรัก มองเห็นแต่มุมดีๆ มองข้ามข้อเสียของเขา สุดท้ายอาจต้องเสียใจเพราะความจริงกับสิ่งที่ฝันไว้ มันต่างกัน

2. เห็นคุณค่าตัวเองน้อยลงpinterest.com

อย่าปล่อยให้ความเหงา ทำให้คุณยอมลดคุณค่าของตัวเองลง บางคนยอมทำทุกอย่าง เพียงเพราะอยากให้มีคนมารัก สุดท้ายอาจเสียตัวเสียใจฟรีๆ เพราะอะไรที่ได้มาง่ายๆ มักไม่มีใครเห็นคุณค่า อย่าให้ความเหงาทำให้คุณกลายเป็นคนใจง่าย

3. ตัดโอกาสเจอคนที่ดีกว่า

pinterest.com

ถึงชีวิตมันจะสั้น แต่กับเรื่องความรัก ไม่ต้องรีบขนาดนั้นก็ได้ค่ะ อย่าใจร้อนคบใครเพราะแค่รู้สึกเหงา ค่อยๆศึกษากันไป ไม่ต้องผูกมัดตัวเอง จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง คุณยังมีโอกาสเจอคนที่ดีกว่า คนที่คุณจะรักเขาได้จริงๆ ไม่ใช่แค่คบแก้เหงา

4. ไม่มีใครแทนใครได้pinterest.com

อย่าเห็นแก่ตัว อย่าล้อเล่นกับความรู้สึกของใคร ไม่มีใครสมควรเป็นตัวสำรอง หรือเป็นตัวแทนของใคร หากไม่ได้คิดจะรักอย่างจริงใจ อย่าดึงให้ใครมาเจ็บกับคุณ

เชื่อเถอะว่า เก็บตัวและหัวใจ ไว้รอคนที่ใช่สำหรับคุณจริงๆดีกว่านะคะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เพื่อนความรักข้อดีของเพื่อนผู้ชายไม่เล่นด้วยผิดหวังจีบไม่ติดเสน่ห์เหตุผลที่ไม่ควรทิ้งเพื่อนผู้หญิงน่ารัก