อย่าละเลย! 6 สิ่งที่สำคัญ มากกว่าความรัก ไม่อยากเลิกต้องรู้

อ่าน 3,827

เขาว่ารักแท้สามารถเอาชนะได้ทุกอย่าง แต่จะมีสักกี่คนบนโลกที่หารักแท้แบบนั้นเจอ แล้วถ้าไม่เจอก็จะต้องรักๆเลิกๆแบบนี้ไปตลอดเหรอ? ถ้าไม่ใช่แค่ความรัก มีอะไรที่ช่วยให้รักยืนยาวได้ไหม วันนี้ GangBeauty มีคำตอบ ตามไปดูพร้อมกันเลยกับ 6 สิ่งที่สำคัญ มากกว่าความรัก ไม่อยากเลิกต้องรู้

#ความเข้าใจ: pinterest.com

สิ่งที่จะช่วยยึดเหนี่ยวคนสองคน ใจสองใจให้อยู่คู่กันได้ตลอดรอดฝั่ง นอกเหนือไปจากความรัก ก็คือความเข้าใจ เอาใจเขามาใส่ใจเรา ลองคิดในมุมมองของอีกฝ่าย เปิดใจรับฟังเหตุผล แล้วคุณจะเข้าใจกันมากขึ้น ทะเลาะกันน้อยลง

#ความซื่อสัตย์

: pinterest.comความซื่อสัตย์ และ ความไว้ใจ ต้องอยู่คู่กันเสมอ ถ้าคนหนึ่งไว้ใจแต่อีกคนไม่ซื่อสัตย์ รักก็ไปไม่รอด เช่นเดียวกัน ถ้าคนหนึ่งซื่อสัตย์แต่อีกคนไม่ไว้ใจ เอาแต่จับผิด หวาดระแวง ก็อึดอัดใจทั้งสองฝ่าย ไปกันไม่รอดอยู่ดี อยากให้ความสัมพันธ์ยืนยาวนอกจากรักแล้ว ตองซื่อสัตย์และไว้ใจกันนะคะ

#ให้อภัย

สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง นับประสาอะไรกับคนธรรมดาอย่างเรา ให้อภัยได้ไหมหากคนที่คุณบอกว่ารัก เผลอทำบางอย่างผิดไป ทำให้คุณไม่พอใจ เรื่องเล็กเรื่องน้อย หรือแม้แต่เรื่องใหญ่ๆ ถ้าเขาไม่ได้ตั้งใจจริงๆ มีเหตุผลที่พอฟังได้ หรือเป็นความผิดครั้งแรก การให้อภัยคือทางออกที่ดีที่สุด

#ความสุข

: pinterest.com

รักกัน แต่อยู่ด้วยกันแล้วไม่มีความสุข รู้สึกเบื่อหน่าย อึดอัด ไม่เป็นตัวของตัว หรือคิดว่าตอนอยู่คนเดียวเคยมีความสุขมากกว่านี้ แปลว่ารักครั้งนี้ของคุณเริ่มมีปัญหาแล้วค่ะ สุดท้ายอาจไปด้วยกันไม่รอด

#ความเคารพ

เมื่อคบกันไปนานๆ หลายคู่มักจะหลงลืมการให้เกียรติ และเคารพในตัวอีกฝ่าย ทั้งด้วยคำพูด การกระทำ ทั้งตอนอยู่ด้วยกันสองคน หรืออยู่ต่อหน้าคนอื่น การไม่เคารพซึ่งกันและกัน จะค่อยๆทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่สั่นคลอน รักแค่ไหนก็อาจจะต้องเลิกกัน

#ความพอดี: pinterest.com

เมื่อคุณเจอคนที่ใช่ คุณจะรู้สึกได้ว่าทุกอย่างมันดูเข้ากันพอดี ราวกับมีใครมาจับวาง เจอกันในช่วงจังหวะชีวิตที่พอดี ต่างคนต่างโสด คุยกันเข้าใจ ไม่ต้องพยายามมาก อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ถ้าเจอคนที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนี้เมื่อไหร่ คนนี้แหละค่ะที่ใช่เลย

เพราะแค่รักกันอย่างเดียวอาจยังไม่พอ ตามหาคนที่มี 6 สิ่งนี้ให้กับคุณ และคุณก็พร้อมจะมอบมันให้กับเขาเช่นกันให้เจอ แล้วคุณจะรู้ว่าความรักดีๆมันยังมีอยู่จริงบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักสมรรถภาพทางเพศผู้ชายผู้หญิงคู่รักความรักเคล็ดลับความสัมพันธ์ผู้ชายเสื่อมสมรรถภาพทางเพศคู่ชีวิตรักแท้ความรักสมรรถภาพทางเพศถดถอยความรักดีๆรักข้างเดียว