มันจะดีนะ! 4 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรเอาเพื่อนสนิท มาเป็นแฟน

อ่าน 1,613

เพื่อนกันฉันรักเธอ เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย เป็นบทเพลงประจำตัวของคนแอบรักเพื่อนหลายๆคน มีใจแต่ไม่กล้าบอก เพราะกลัวจะเสียเพื่อน วันนี้ GangBeauty มีเหตุผลดีๆมาช่วยประกอบการตัดสินใจ เอาเพื่อนมาทำแฟนมันดีอย่างไร ตามไปดูพร้อมๆกันเลย

1. ไม่ต้องกลัวหมดโปรฯ:pinterest.com

เป็นแฟนกับเพื่อน ไม่ต้องกลัวหมดโปรโมชั่น เพราะว่ามันไม่มีมาตั้งแต่แรก แค่รู้ว่าใจตรงกันก็คบได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาทำความรู้จัก หรือศึกษากันนาน ไม่ต้องแอ๊บ ไม่ต้องปรับจูนกันมาก เพราะรู้จักกันมาก่อนแล้ว

2. รู้ใจมากกว่า:pinterest.com

เพราะเรื่องบางอย่างก็มีแต่เพื่อนกันเท่านั้นที่รู้ คนเราเลือกที่จะพูดเปิดใจกับเพื่อนมากกว่า บางครั้งก็มากกว่าคนเป็นแฟนด้วยซ้ำ คู่ที่พัฒนาความสัมพันธ์มาจากการเป็นเพื่อน จึงรู้ใจเข้าใจกันได้มากกว่าคู่อื่นๆนั่นเอง

3. รู้ไส้รู้พุง

:pinterest.com

ขั้นกว่าของการรู้ใจ ก็คือรู้ไส้รู้พุง เห็นกันมาหมดว่ามีแฟนมาแล้วกี่คน นิสัยแย่ๆ มุมลับๆ จะถือว่าเป็นข้อดี หรือข้อเสีย ก็คงต้องเเล้วแต่คู่แล้วแต่คนไป ดีต้องที่เป็นตัวเองได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะเห็นข้อเสียแล้วรับไม่ได้ เพราะเห็นกันมาหมด แต่เสียตรงที่อาจจะรู้ทันกัน หรือเอาเรื่องไม่ดีในอดีตมาพูดในเวลาที่ทะเลาะกัน

4. ได้แฟนแถมเพื่อน:pinterest.com

ได้ 2 สถานะในเวลาเดียวกัน ได้เพื่อนที่รู้ใจ ไปไหนไปกัน เข้ากับเพื่อนคนอื่นๆของคุณได้ แถมยังได้แฟนที่คอยเอาอกเอาใจ เติมความหวานให้หัวใจ และทำอะไรๆที่แค่เพื่อนกันทำไม่ได้

และนี่ก็คือ 4 เรื่องราวดีๆ ที่คุณจะได้รับหากได้เพื่อนมาเป็นแฟน แต่อย่าลืมนะคะว่ามีข้อดี ก็ต้องมีข้อเสีย ก่อนจะตัดสินใจลองคิดทบทวนดูให้ดีก่อนว่า สิ่งที่จะได้มันคุ้มที่จะเสี่ยงหรือเปล่าบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักความสัมพันธ์หมดรักความสัมพันธ์น้อยใจคู่รักผู้ชายไม่รักFristLadyผู้หญิง