แค่หายใจยังเจ็บ! 4 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณยังไม่พร้อมมีรักครั้งใหม่

อ่าน 2,339

ยังนั่งร้านเดิม ยังไปในที่เดิมๆ และยังคงไม่มีใครเหมือนเดิม ที่หลายคนยังโสดไม่ใช่เพราะไม่มีใรเอา แต่อาจเป็นเพราะยังลืมความรักครั้งเก่าไม่ได้ต่างหาก คุณคือหนึ่งในนั้นหรือเปล่า? เช็คสถานะหัวใจตัวเองด้วย 4 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณยังไม่พร้อมมีรักครั้งใหม่ จะตรงกับคุณแค่ไหน ตาม GangBeauty ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

#1. ยังแอบส่องแฟนเก่า: pinterest.com

คุณยังแอบส่องเฟซบุ๊ค ไอจี หรือตามสืบเรื่องราวชีวิตของแฟนเก่าอยู่หรือเปล่า อยากรู้ว่าเขาเป็นอย่างไร กับแฟนใหม่ยังรักกันดีอยู่ไหม ยังคิดถึงเหมือนที่คุณคิดถึงหรือเปล่า รู้ไปแล้วได้อะไร เห็นไปก็เจ็บ แต่ก็ยังอยากจะพาตัวเองไปเจ็บที่เดิม แบบนี้แปลว่าคุณยังตัดใจจากแฟนเก่าไม่ขาด และไม่ควรเริ่มใหม่กับใคร

#2. ยังคงมีน้ำตา: pinterest.com

ถ้าการไปในที่เดิมๆ นั่งดูรูปถ่าย หรือฟังเพลงที่เขาเคยให้ ยังทำให้คุณคิดถึงและมีน้ำตา นั่นแปลว่าเขายังคงมีผลต่อหัวใจ และความรู้สึกของคุณอยู่มาก สิ่งเดียวที่จะช่วยคุณได้คือเวลา หวังว่าวันนั้นจะมาถึงเร็วๆนะคะ

#3. ยังหลอกตัวเอง

: pinterest.com

แม้ว่าจะเห็นอยู่ตำตาว่าเขามีคนรักใหม่ไปแล้ว แต่คุณกลับไม่ยอมรับความจริง หลอกตัวเองว่าเขายังรัก เขาแค่เผลอใจ และหวังว่าสักวันเขาจะกลับมา ปล่อยวางแล้วหันกลับมารักตัวเองให้มากๆนะคะ

#4. พยายามหาคนที่เหมือนเขา: pinterest.com

คุณอยากเปิดใจให้ใครสักคนเข้ามา แต่กลับพยายามมองหาแต่คนที่มีนิสัย หรือหน้าตาใกล้เคียงกับคนรักเก่า การทำแบบนี้นอกจะไม่ดีกับตัวคุณเอง ยังเป็นการทำร้ายจิตใจคนใหม่ของคุณอีกด้วย เขาจะเสียใจแค่ไหนถ้ารู้ว่าคุณมีเขาเพื่อแทนที่ใครอีกคนบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความเชื่อใจความรักความรักวันสงกรานต์จีบผู้ชายผู้หญิงวางใจนิสัยน่ารักของผู้หญิงชีวิตคู่น่ารักคู่รักผู้ชายความรักความไว้ใจ