เลิกดราม่า! 5 ข้อดีของการถูกเท อกหักแค่เรื่องขำๆ

อ่าน 3,975

อาการเศร้า เสียใจ เพราะอกหัก ถูกคนที่รักทิ้งไป ใครไม่เจอกับตัวเองคงไม่มีวันเข้าใจ ถ้าคุณเคยรักใครสักคนแบบไม่คิดเผื่อใจ คุณคงจะเข้าใจว่า ความรู้สึกของคนที่เเทบไม่มีแรงอยากจะหายใจเป็นอย่างไร ถึงใครไม่รักแต่ก็ต้องรักตัวเอง เลิกดราม่า ปลุกตัวเองให้ตื่นจากความเศร้า แล้วตาม GangBeauty ไปดู 5 ข้อดีของการถูกเท อกหักแค่เรื่องขำๆ แล้วคุณจะรู้ว่าโชคดีแค่ไหนที่ได้กลับมาโสด

#ใช้ชีวิตอิสระ: pixabay.com

นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้ไปในที่ที่อยากไป ทำกิจกรรมที่อยากทำ โสดแล้วจะไปไหนทำอะไรก็ได้ อยากไปเที่ยวกับเพื่อน ส่งสายตาให้หนุ่มๆ ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ บางทีอาจจะดีกว่าตอนที่มีแฟนก็ได้นะ

#ได้ตัวเองคืนมา: pixabay.com

แม้ต้องเสียใครคนหนึ่งไป แต่คุณจะได้ตัวตนของคุณจริงๆคืนมา คุณคนเดิมก่อนที่จะรับเขาเข้ามาในชีวิต คนที่มีความสุขมากกว่านี้ เพราะไม่ต้องฝืนใจทำเรื่องที่ไม่อยากทำ ไม่ต้องพยายามเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้ใครมารัก

#เรียนรู้จากความเจ็บปวด

: pixabay.com

ถ้าหากไม่เคยเจ็บ คุณคงไม่ได้เรียนรู้ คิดเสียว่าการอกหักคือภูมิต้านทาน เพราะชีวิตจริงอาจไม่ได้สวยงามอย่างในฝัน มีล้มบ้างลุกบ้าง อกหักเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็เคยผ่านมา ครั้งแรกอาจจะเจ็บมากน้อย ครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 คุณจะค่อยๆปรับหัวใจให้รับมือ และรู้สึกเจ็บปวดกับการอกหักน้อยลง

#รู้ข้อเสียของตัวเอง

: pixabay.com

ให้คนรักเก่าเป็นเหมือนกระจก ที่ทำให้คุณได้มองเห็นทั้งข้อดี และข้อเสียของตัวเองมากขึ้น เรียนรู้และแก้ไขข้อผิดพลาดนั้น เพื่อวันหนึ่งที่มีโอกาสได้เริ่มต้นใหม่ คุณจะได้ไม่ทำผิด หรือตัดสินใจเลือกคนผิดซ้ำอีก#แค่เสียคนที่ไม่รักคุณไป

: pixabay.com

หลายคนมัวแต่เสียดายเวลาที่คบกัน จนลืมนึกถึงเวลาต่อจากนี้ มองในแง่ดีคุณโชคดีแค่ไหนแล้ว ที่ไม่ต้องเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่ต่อไปอีก ต้องอยู่กับปัจจุบัน เปิดใจเพื่อรอรับคนที่ดีกว่าเข้ามา อย่ามัวแต่ขังตัวเองกับคนที่จากไปแล้ว คุณแค่เสียคนที่ไม่ได้รักคุณไปเท่านั้นเอง


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"