เมีย2018! ความแตกต่างเมื่อ ผู้หญิง vs ผู้ชาย ต้องสูญเสียคนรัก

อ่าน 8,670

เรามักได้ยินประโยคที่ว่า ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า หรือ เป็นผู้ชายต้องเข้มแข็ง ต้องไม่ร้องไห้ แต่ลืมไปหรือเปล่าว่าผู้ชายก็มีหัวใจ เจ็บได้ร้องไห้เป็น วันนี้ GangBeauty จะพาคุณไปดู ความแตกต่างของ ผู้หญิง vs ผู้ชาย เมื่ออกหักหรือต้องสูญเสียคนรักไป ใครจะเจ็บกว่าตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

ระยะที่ 1 เมื่อต้องเลิกกับแฟนผู้หญิง - ผู้หญิงจะรับรู้ถึงความเสียใจได้ในทันทีที่อกหัก หรือถูกบอกเลิก และไม่อายที่จะให้น้ำตาช่วยเยียวยาแผลใจ อยากอยู่เงียบๆ พร่ำเพ้อในห้องคนเดียว แอบส่องเฟซบุ๊คเขา อยากรู้ว่าเขาเป็นอย่างไร

ผู้ชาย - ผู้ชายมักจะคิดว่าตัวเองโอเค บางคนอาจรู้สึกยินดีที่ได้กลับมาเป็นโสดอีกครั้ง ไม่มีเธอก็ไม่ตาย ออกไปปาร์ตี้สังสรรค์ตามประสาชายโสด

ระยะที่ 2 เมื่อต้องทำใจผู้หญิง - พยายามดึงตัวเองออกจากความเศร้า ด้วยการระบายความในใจ บอกเล่าเรื่องราวความรักกับคนที่ไว้ใจฟัง เช่น เพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัว

ผู้ชาย - เริ่มรู้สึกชาๆ เหมือนสูญเสียบางอย่างไป ความสุขที่เคยคิดว่ามีตอนเลิกกันใหม่ๆ กลับกลายเป็นความเหงา เศร้า แต่ไม่บอกใคร เลือกที่จะเก็บไว้ในใจ ฝืนยิ้มต่อหน้าคนอื่นๆ กลับห้องมาแอบส่องเฟซบุ๊ค และเสียใจที่รู้ว่าเธอมีความสุขดีแม้ไม่มีเขา

ระยะที่ 3 ถึงทางแยก

ผู้หญิง - ผู้หญิงส่วนใหญ่รับมือกับการอกหกได้ดี มักจะฟื้นตัวและทำใจได้อย่างรวดเร็ว ยอมรับความจริงแล้วเดินหน้าต่อไป หาใหม่ให้ดีกว่าเดิม

ผู้ชาย - ตรงข้ามกับผู้ชาย ที่ความเจ็บปวดในหัวใจเริ่มมากขึ้น จนเหนือการควบคุม มีเพียงลักษณะทางกายภาพเท่านั้นที่ผู้ชายดูแข็งแรงกว่าผู้หญิง แต่วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่าจิตใจผู้ชายนั้นอ่อนแอ และรับมือกับการอกหักไม่เก่งนัก

ระยะที่ 4 เมื่อต้องลืมผู้หญิง - ผู้หญิงไม่ได้ลืมง่าย แต่จะจดจำไว้เพื่อเป็นบทเรียน มีบ้างที่ยังนึกถึง แต่ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดหรือโหยหา พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เร็ว ตัดเป็นตัด

ผู้ชาย - ผู้ชายจะค่อยๆจมดิ่งอยู่กับความเสียใจ เจ็บปวด หรือเสียดาย ย้ำคิดย้ำจำจึงมักจะมีบาดแผล และฝังใจกับความรักมากกว่าผู้หญิง ตัดบัวแต่ยังเหลือเยื่อใย

จริงแท้แค่ไหนต้องไปพิสูจน์กันเองนะคะสาวๆ ขอบคุณภาพประกอบสวยๆจาก www.one31.net #เมีย2018บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักผู้ชายอาชีพบทบาทผู้หญิงความรักผู้หญิงรักษาความสัมพันธ์แต่งหน้าความรักคู่รักแต่งหน้าให้ผู้ชายหลง