ผู้ชายห่วยๆ! 5 นิสัยสุดทนของผู้ชาย ที่คุณไม่ควรลดตัวลงไปคบ

อ่าน 3,353

ชีวิตของคนเรามันสั้นนะคะ อย่ามัวเสียเวลาคบกับคนที่ไม่ใช่ คนที่คุณก็รู้อยู่แก่ใจว่าเขามันห่วย เพียงเพราะเสียดายเวลาที่คบกันมา หรือกลัวว่าจะต้องโสด เพราะถ้าต้องคบกับคนที่ดีไม่พอ อยู่แบบโสดๆน่าจะดีกว่า วันนี้ GangBeauty จะพาไปดู 5 นิสัยสุดทนของผู้ชาย ที่คุณไม่ควรลดตัวลงไปคบ คบคนแบบนี้อยู่หรือเปล่า ไปเช็คพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. ชอบโยนความผิดให้คนอื่นอย่าคบกับคนที่ไม่เคยมองเห็นความผิดพลาดของตัวเอง หรือคนแม้ว่าจะเห็น แต่ก็ไม่ยอมรับผิด ไม่เรียนรู้จากความผิดพลาดนั้น แถมยังชอบโยนความผิดให้กับคนอื่น ผู้ชายอกสามศอกกล้าทำต้องกล้ารับค่ะ ในระยะยาวถ้าคบกันไป เขาจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดแน่นอน

2. โมโหร้าย ชอบใช้ความรุนแรงแน่นอนว่าไม่มีใครอารมณ์ดีได้ตลอดเวลา แต่คนที่มีวุฒิภาวะ มีความฉลาดทางอารมณ์มากพอ จะต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเอง ไม่เเสดงออกมาด้วยพฤติกรรมที่ก้าวร้าว หรือใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะต่อสิ่งของ หรือต่อคนอื่น ขืนฝืนคบกับคนแบบนี้ผลอทำอะไรขัดใจ คุณอาจจะต้องเจ็บตัวฟรี

3. ไร้ความปราณี ไม่สนโลก

อย่าคบกับคนที่เห็นแก่ตัว คิดถึงผลประโยชน์ หรือเอาความรู้สึกของตัวเองเป็นที่ตั้ง ไร้ซึ่งความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ไม่เคยให้ความช่วยเหลือใครโดยไม่หวังผล เพราะถ้าเขาคิดแบบและทำแบบนี้กับคนอื่นได้ เขาก็ทำกับคุณได้เช่นกันค่ะ

4. ชอบเหยียด ดูถูกคนอื่น

อย่าคบคนที่มีทัศนคตินเชิงลบ เพราะอาจทำให้คุณติดนิสัยแย่ๆ ความคิดแย่ๆของเขามาด้วย อย่างเช่น คนที่ชอบเหยียดคนอื่น ไม่ว่าจะรูปร่าง หน้าตา สีผิว เชื้อชาติ หรือรสนิยมทางเพศ เลือกคบคนที่ใจกว้าง และเขาใจ เห็นอกเห็นใจคนอื่นดีกว่าค่ะ

5. กะล่อน เจ้าชู้ผู้ชายที่ชอบโกหก กะล่อน และเจ้าชู้ เป็นผู้ชายต้องห้ามที่ไม่ควรลดตัวไปคบเด็ดขาด เพราะเขาคือคนที่เห็นแก่ตัว ไม่รักใครจริงนอกจากตัวเอง และจะทำให้คุณต้องเสียใจครั้งแล้วครั้งเล่า

สุดท้ายแล้วคุณไม่จำเป็นต้องเลือกคบกับคนที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่จงเลือกคบคนที่ไม่ทำให้คุณต้องเสียใจ ที่เลือกเขามาเป็นคนรัก อย่าปล่อยให้ความรักทำให้คุณตาบอดนะคะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่ชีวิตความรักคุณสมบัติความสัมพันธ์เรื่องบนเตียงครองรักผู้หญิงรักแท้คู่รักผู้ชายความรัก