6 สิ่งที่คุณควรรู้ ทำยังไง?เมื่อเพื่อนมีแฟนกันหมด!!

อ่าน 4,004

ปกติโสดก็เหงาพอตัวอยู่แล้วนะยิ่งเพื่อนในกลุ่มทะยอยกันมีแฟนกันไปทีละคน2คน งานนี้ความเหงาเริ่มเพิ่มเป็นทวีคูณ เพราะแน่นอนเพื่อนมีแฟนก็ไม่ค่อยมีเวลาให้เราเหมือนเมื่อก่อนอย่าไปพรานงอนใส่เพื่อนละว่าเพื่อนลืมคุณ ไม่ค่อยมีเวลาให้คุณ เพราะคุณเองก็ต้องเข้าใจเพื่อนด้วยเหมือนกัน การที่เพื่อนมีแฟนไม่ได้แปลว่าคุณกับเพื่อนต้องเลิกคบกันซะหน่อย แค่เวลาที่เจอกันยกแก๊งอาจจะมากันไม่ครบหรือไม่ค่อยได้เจอกันเหมือนเมื่อก่อน เพราะเพื่อนคุณก็ต้องแบ่งเวลาไปให้แฟนบ้างนี่ถือเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นเมื่อเพื่อนคุณมีแฟนคุณก็ต้องอยู่ให้ได้ วันนี้ gangbeauty มี 6 สิ่งที่คุณควรรู้ ทำยังไง?เมื่อเพื่อนมีแฟนกันหมด!!

ภาพจาก  pinterest1. หางานอดิเรกทำ

แน่นอนว่าเมื่อเพื่อนมีแฟนกันหมดแล้ว แต่เราดันยังไม่มีแฟน เพื่อนก็จะมีเวลาให้เราน้อยลงอย่างแน่นอน อันนี้คุณต้องเข้าใจให้ได้ ดังนั้นความเหงาเกิดขึ้นคุณต้องหางานอดิเรกทำ เพื่อไม่ให้เหงา เช่น ไปว่ายน้ำ ไปนั่งฟังเพลงชิลๆไปอ่านหนังสือ หาหนังสือนิยายหรืออะไรก็ได้มาอ่าน ดูซีรีย์อะไรสักอย่างให้ติด คุณจะได้ไม่รู้สึกว่าเหงา

ภาพจาก  pinterest

2. ทำอะไรคนเดียวให้ได้

จากเมื่อก่อนตอนเพื่อนไม่มีแฟนไปไหนหรือไปทำอะไรก็จะยกเพื่อนไปเป็นกลุ่มๆไปทำด้วยกัน ไม่ว่าจะดูหนัง ช๊อปปิ้ง เลือกเครื่องสำอาง บลาๆ แต่ตอนนี้คุณต้องหัดที่จะทำอะไรคนเดียวให้ได้ เพราะถ้าเพื่อนคุณแม่แฟนกันหมดเวลาที่จะเจอกันก็จะน้อยลง เวลาที่เราอยากทำอะไร ก็ต้องหัดทำเองคนเดียวให้ไป เที่ยวคนเดียวก็สนุกไปอีกแบบนะภาพจาก pinterest

3.หาแฟน

ก็ในเมื่อมีแฟนกันหมด คุณจะอยู่เป็นโสดแบบนี้ไปทำไมล่ะ นี่ถือเป็นโอกาสดีๆที่คุณจะมีเวลาไปหาแฟนกับเค้าแบบจริงๆจังๆสักที หรือไม่ก็ให้เพื่อลองแนะนำเพื่อนของแฟนที่โสดๆก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ

ภาพจาก  pinterest

4. ไปท่องเที่ยวคนเดียว

บอกกเลยว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย การที่เราออกไปท่องเที่ยวคนเดียวนี่แหละ ลองดูสักครั้งเปิดประสบการณ์ใหม่ ไปหาเพื่อนใหม่ๆเอาดาบหน้า การที่ไปเที่ยวคนเดียวอย่าไปคิดว่าจะไม่สนุก บอกเลยว่ามันสนุกกว่าที่คุณคิดซะอีกทำอะไรไม่ต้องรอใคร อยากไปไหนก็ไป ไปเมื่อไหร่ก็ได้ เหมือนได้ชาร์จพลัง หรือพาคุณพ่อคุณแม่ไปด้วยก็จะดีขึ้นไปอีก

ภาพจาก  pinterest

5.อยู่กับครอบครัวมากขึ้นนี่ถือเป็นเรื่องที่ดีที่คุณจะได้อยู่กับครอบครัวมากขึ้น ได้ใช้เวลาวันหยุดอยู่กับครอบครัว ทำกิจกรรมร่วมกัน กินข้าวเย็นพร้อมหน้าพร้อมตา ยกก๊วนที่บ้านไปเที่ยวพักผ่อน มีความสุขมากเลยทีเดียวแหละ

ภาพจาก  pinterest

6.เก็บเงิน

ถือโอกาสนี้เก็บเงินไปด้วยเลยค่ะ เพราะจากเมื่อก่อนเวลาที่เพื่อนมีเวลาว่างเยอะๆก็จะชวนกันออกไปเที่ยวอยู่บ่อยๆจนเงินในกระเป๋าแทบเกลี้ยง แต่เราก็ถือโอกาสนี้เก็บเงิน ไหนๆก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหนแล้วนิเก็บเงินได้เยอะแน่นอนทีนี้อยากได้อะไรก็สามารถนำเงินที่เก็บไปซื้อในสิ่งที่ต้องการได้ง่ายๆ โสดและรวยมากบอกเลย อิอิ
บทความ "ความรัก"คู่รักสาเหตุผู้หญิงผู้หญิงผู้ชายความรักมือที่สามบอกเลิกความรักนอกใจชู้