อย่าโทษแต่ผู้ชาย!! 5 สาเหตุ ที่ทำให้ผู้ชายไปมีเมียน้อย รู้ไว้ซะว่าคุณคือต้นเหตุ

อ่าน 1,134

เรื่องสามีมีกิ๊ก สามีมีเมียน้อย เป็นปัญหาระดับชาติเลยก็ว่าได้และส่วนใหญ่ก็มักจะเกิดขึ้นกับหลายคู่ๆ เป็นปัญหาที่แก้กันไม่ตก ส่วนหนึ่งก็มากจากผู้ชายที่ไม่รู้จักพอ แต่ผู้หญิงอย่างเราเองก็ต้องยอมรับผิดด้วยเหมือนกันเพราะบางทีสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายไปมีเมียน้อย ก็อาจจะมาจากคุณเองด้วยเช่นกัน อย่าโทษแต่ผู้ชายเลย ดังนั้นอย่ากลายเป็นสาเหตุที่ทำให้สามีนอกใจ วันนี้ gangbeauty มี 5 สาเหตุ ที่ทำให้ผู้ชายไปมีเมียน้อย รู้ไว้ซะว่าคุณคือต้นเหตุภาพจาก pinterest

1.ไม่ดูแลเอาใจใส่

สาเหตุนี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับคู่รักที่แต่งงานมีลูกกันแล้ว ด้วยความที่ผู้หญิงต้องดูแลทั้งบ้านทั้งลูก คอยเตรียมคอยดูแลลูก อะไรก็ลูกไปซะหมด ใช่ค่ะมันไม่ได้ผิดอะไรกับการที่คนเป็นแม่จะดูลูก หรือภรรยาจะต้องดูแลบ้าน แต่หน้าที่ของเมียคุณก็อย่าละเลยเมื่อก่อนเคยดูแลสามีอย่างไรก็ควรที่จะทำแบบนั้น อาจจะน้อยลงแต่อย่างน้อยคุณก็ควรที่จะทำหน้าที่ของภรรยาบ้างไม่ใช่ทำแต่หน้าที่แม่ของลูกอย่างเดียวเพราะส่วนใหญ่ก็จะอ้างกันว่าทั้งวันเวลาก็หมดไปกับลูกและงานบ้านหมดแล้ว นี่แหละเป็นสาเหตุที่สามีต้องมีเมียน้อยที่เค้าคอยดูแลเอาใจใส่ได้มากกว่า

ภาพจาก  pinterest2.ละเลยเรื่องบนเตียง

ข้อนี้บอกเลยว่าเป็นสาเหตุหลักๆเลยก็ว่าได้เพราะผลพวงมาจากข้อแรกนี่แหละจากที่ผู้หยิงไม่มีเวลาเอาใจใส่สามี จนตัวเองก็ละเลยเรื่องบนเตียงไป ทำให้บางครั้งผู้ชายเค้าก็ต้องการเรื่องแบบนั้นซึ่งผู้หญิงก็ควรที่จะทำหน้าที่ตรงนั้นเหมือนกัน อาจจะตกลงกันว่า อาทิตละ1 ครั้ง ก็ยังดี เพื่อให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่กระชุ่มกระชวย ผู้ชายจะได้ไม่ต้องไปหาความต้องการนอกบ้าน

ภาพจาก  pinterest

3.ไม่ดูแลตัวเอง

ก่อนที่จะมีลูกหรือก่อนที่จะแต่งงานผู้หญิงก็มักที่จะดูแลตัวเองเป็นอย่างดี หาครีมนั้นนู้นี่มาทา ออกจากบ้านต้องแต่งตัวสวย แต่งหน้า ทำผม แต่ พอหลังแต่งงานแล้วผู้หญิงอาจจะคิดว่า ยังไงเค้าก็เป็นของฉันแล้วขี้เกียจดูแลตัวเองคงไม่เป็นไรหรอก แต่คุณอย่าลืมว่าใครๆก็ชอบความสวยความงามดูแล้วสบายตากันทั้งนั้น เค้าอาจจะรักคุณที่นิสัยด้วยก็จริง แต่ถ้าคุณขืนยังทำตัวเป็นอีเพิ้ง เป็นอีแจ๋วอยู่แต่บ้านทำงานบ้าน งกๆ จนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ผู้ชายเค้าก็จะหันไปมองของสวยๆงามนอกบ้านแทน ดังนั้นลุกขึ้นมาดูแลตัวเองให้ดี ให้เค้าคอยหึงหวงเรา ดีกว่าที่เราต้องไปนั่งจับผิดเค้าจะดีกว่า

ภาพจาก pinterest

4. เป็นอีแก่ขี้บ่น

บ่นได้ทุกวัน ทุกเวลา เรื่องเล็กๆน้อยก็บ่น ขอแค่ให้ได้บ่น สามีกลับบ้านมาตอนเย็นทำงานมาเหนื่อยต้องมาเจอกับภรรยาที่ขี้บ่น ทำให้บ้านร้อนลุกเป็นไฟอยู่ตลอดเวลา ถามหน่อยเหอะใครจะอยากอยู่ใจเค้าใจเราดูเพราะนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายไปหาความสงบสุขนอกบ้านภาพจาก  pinterest

5.ติดเพื่อนมากไป

คุณติดเพื่อนมากไปหรือป่าวเช็คให้ดี เช่นการที่คุณไปปาร์ตี้กับเพื่อนแทบทุกวัน จนลืมไปว่าตัวเองมีสามีแล้ว ปล่อยปะละเลย หรือการที่มัวแต่ไปเคลียดแก้ปัญหาให้เพื่อนชนิดที่ว่ามกมุ่น จนลืมดูแลสามี รู้ความเป็นไปของเพื่อนมากกว่าสามีของตัวเอง เพราะคุณคงคิดว่ายังไงเค้าก็อยู่กับฉันไปตลอดชีวิตอยู่แล้ว คิดผิดคิดใหม่นะจ๊ะ เพราะสามีของคุณอาจจะใช่ช่องว่างตรงนี้ไปหาผู้หญิงอีกคนที่เค้าให้ความสนใจได้มากกว่าก็ได้นะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"แอบชอบไม่ใช่ความรักนิสัยผู้หญิงทำให้หลงรักปลื้มผู้หญิงความรักความรักคบกับแฟนวิธีรักษาความสัมพันธ์