ผู้หญิงเข้าใจยาก! 4 เหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงคิดนอกใจแฟน

อ่าน 6,347

หากพูดถึงเรื่องการนอกใจหลายๆ คนมักคิดถึงสาเหตุของการนอกใจว่าเป็นเพราะ "หมดรัก" แล้ว แต่ถ้ายังอินเลิฟอยู่แต่ก็ยังนอกใจล่ะ? จะมีเหตุผลอะไรที่ต้องนอกใจ? วันนี้เรามีเหตุผลที่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมผู้หญิงที่ยังอินเลิฟถึงนอกใจแฟน!1. คิดถึงช่วงเวลาที่ถูกจีบใหม่ๆ

ผู้หญิงหลายคนชอบที่จะได้รับการตามใจ และคงไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะได้รับการตามใจ เอาอกเอาใจเท่ากับการที่มีคนตามจีบ หรือช่วงที่ถูกจีบใหม่ๆ ดังนั้นนี่จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ผู้หญิงที่ยังอินเลิฟแอบไปมีกิ๊ก เพราะพวกเธอเหล่านั้นยังคงโหยหาช่วงเวลาที่ตัวเองถูกจีบ ได้รับการเอาใจและถูกตามใจประหนึ่งเจ้าหญิง เป็นความจริงที่ว่าเมื่อคบกันจนผ่านช่วงเวลาหนึ่งไปแล้วแม้จะรักกันดีแต่ความตื่นเต้นการเอาอกเอาใจกันก็อาจจะไม่เท่าช่วงเวลาที่ตามจีบกันใหม่ๆ ดังนั้นการเติมความหวานในชีวิตคู่จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

2. ความสัมพันธ์ในขณะนั้นราบเรียบและมั่นคงมากเกินไปเป็นความจริงที่ความสัมพันธ์ที่มั่นคงและอยู่กันมานานมักจะขาดสีสันและความเร้าใจ แม้จะรู้สึกรักในความสัมพันธ์นั้นแต่ก็มีผู้หญิงหลายเลือกที่จะหาความตื่นเต้นในชีวิตด้วยการนอกใจและหาความสัมพันธ์ใหม่ๆ ข้างนอก ความสัมพันธ์ที่ราบเรียบเกินไปแม้จะเป็นความสบายใจและให้ความรู้สึกมั่นคงแต่ก็มักจะมาพร้อมคำว่า "ของตาย" ประทับติดตัวฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเช่นกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงที่แม้จะอินเลิฟอยู่แต่ก็อยากได้ความตื่นเต้น ความรู้สึกเซ็กซี่ ออกไปหาความสัมพันธ์ข้างนอกด้วยการนอกใจ

3. โตขึ้นแต่ก็ห่างกันมากขึ้น

ความรู้สึกรักอาจไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างอีกต่อไป ระยะห่างระหว่างคู่รักอาจทำให้ฝ่ายหญิงเริ่มมองหาความสัมพันธ์ที่เติมเต็มได้มากกว่าแม้ว่าจะยังรักคนรักของตัวเองก็ตาม เหมือนกับที่เหมยลี่แห่งรถไฟฟ้ามาหานะเธอเคยพูดไว้ว่า "ถ้ามีแฟนแล้ว เค้าไม่ว่างมากินข้าวกับเรา ไม่มีเวลาไปไหนมาไหนกับเรา จะมีแฟนไปทำไมวะ" บางครั้งความสัมพันธ์ไม่สามารถอยู่ได้ด้วยแค่ความรู้สึกรักเพียงอย่างเดียว จึงมีซิสหลายคนที่นอกใจแฟนเพราะไม่ใช่ไม่รักแล้วแต่เพราะต้องการคนที่สามารถเติมเต็มได้มากกว่าความรู้สึกรักนั้นเอง

4. ถูกกระตุ้นอยู่ลึกๆ โดยไม่รู้ตัวมีผู้หญิงหลายคนที่ความหวาดกลัวต่อการถูกทิ้งหรือการนอกใจ จนนำไปสู่การกระทำที่ปกป้องตัวเองกลายๆ อย่างการนอกใจก่อนเพื่อปกป้องตัวเองไม่ให้ต้องตกอยู่ในสถานะคนถูกนอกใจ บางครั้งความหวาดกลัวที่จะกลายเป็นคนโดนทิ้งก็กระตุ้นให้ผู้หญิงเหล่านั้นมองหาคนรักใหม่ หรือหวาดระแวงในตัวคนรักจนนำไปสู่การนอกใจ ด้วยเหตุผลว่าหากไม่อยากเจ็บปวดต้องชิงลงมือก่อน แม้ในความจริงแล้วจะยังรักแฟนคนปัจจุบันอยู่มากก็ตามบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์เจ็บแล้วไม่จำความรักความรักหว่านเสน่ห์ผู้ชายเหตุผลที่คนเราไม่เข็ดกับความรักผู้หญิงตกหลุมรัก