ความโรแมนติกที่ต้องระวัง! 6 อาการแสดงความรักที่คุณควรระวัง

อ่าน 956

ความโรแมนติกถือเป็นสิ่งที่ช่วยให้ความสัมพันธ์ยั่งยืนได้ แต่การแสดงความรักอาจไม่โรแมนติกเสมอและนี่คือ 6 อาการแสดงความรักที่นอกจากอาจจะไม่โรแมนติกแล้ว คุณอาจจะต้องระวังตัวอีกด้วย1. บอกรักเร็วทั้งๆ ที่เพิ่งเริ่มความสัมพันธ์

มันเป็นเรื่องดีที่คนรักของคุณเป็นพวกชอบบอกรัก แต่คำพูดที่ใช้บอกรักต่างหากที่คุณควรระวัง หากอีกฝ่ายบอกรักคุณด้วยคำพูดสุดจะยิ่งใหญ่ทั้งๆ ที่เพิ่งคบกันได้แค่ไม่กี่อาทิตย์ อย่าง "รักคุณมากไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับใครมาก่อน" "รู้สึกอยากใช้ชีวิตที่เหลือด้วย" หรือ "รู้สึกเหมือนเจอเนื้อคู่" เราขอแนะนำให้คุณถอยออกมาก่อน เพราะจากการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ลักษณะการบอกรักแบบนี้คนพูดมักจะมีนิสัยชอบบงการ ชอบใช้ความรุนแรงและมีแนวโน้มที่จะทำร้ายร่างกายคนรัก เหตุผลก็คือคนเหล่านี้ยังไม่ได้รู้จักคุณดีพอ ยังไม่ได้เห็นด้านที่ไม่ดีของคุณ ซึ่งหากวันนั้นมาถึงคนเหล่านั้นอาจรู้สึกว่าคุณไม่ได้ดั่งใจและลงมือทำร้ายคุณได้

2. แชร์เรื่องราวทุกสิ่งอย่างทั้งๆ ที่เป็นเดตแรก

การเล่าเรื่องอดีตสมัยเด็กๆ หรือชีวิตความเป็นมาในอดีตให้คู่เดตในเดตแรกฟังถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ และในบางครั้งก็อาจหมายความว่าอีกคนกำลังรู้สึกสบายใจในการใช้เวลากับคุณจนถึงขนาดกล้าเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรื่องของแฟนเก่าเข้ามาเป็นหัวข้อในการสนทนาคุณควรจะต้องเริ่มคิดหาทางหนีทีไล่ให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นการเล่าแบบลงรายละเอียดและมีอารมณ์ร่วมด้วย เพราะนั่นอาจจะกำลังหมายถึงว่าคู่เดตของคุณยังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่และยังยึดติดกับอดีต3. แชทมาหารัวๆ

ในระยะแรกของการเริ่มเดต ถือเป็นสิ่งดีหากคุณจะคุยกันเยอะๆ หรือแชทหากันบ่อยๆ เพราะถือเป็นการเรียนรู้กันและกัน และมันคงดีกว่าคู่เดตที่หายหน้าไปเป็นวันๆ เพื่อจะตอบกลับมาแค่ 555+ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่แชทคุณเข้ารัวๆ และมีอาการไม่พอใจแถมมาด้วยเมื่อคุณตอบช้าเพราะติดงานนั่นคือสัญญาณเตือนที่คุณควรระวัง

4. อยากใช้เวลา "ทั้งหมด" อยู่กับคุณ

การอยากใช้เวลาร่วมกันถือเป็นสิ่งที่ดี ยิ่งอีกคนบอกว่าชอบเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันกับคุณนั่นถือเป็นคำชมที่โรแมนติกสุดๆ ในฐานะคนรัก แต่มันจะไม่โรแมนติกทันทีหากอีกคนเรียกร้องที่จะอยู่กับคุณตลอดเวลาแม้คุณจะพูดชัดแล้วว่าไม่ว่างหรือติดธุระ และถ้ายิ่งมีอาการไม่พอใจ ทำให้คุณรู้สึกผิดหรือรู้สึกแย่ที่ปฏิเสธแถมมาด้วยแล้วล่ะก็ นั่นคือสัญญาณที่บอกว่าคุณต้องเริ่มคิดทบทวนความสัมพันธ์นี้ใหม่แล้วล่ะ เพราะความสัมพันธ์ที่ดีควรมีระยะห่างที่พอดีต่อกันและไม่ควรตั้งอยู่บนความรู้สึกผิดหรือการบังคับ

5. หึงหวงทุกอย่างบนโลกใบนี้

การที่แฟนหรือคนรักแสดงอาการหึงหวงถือว่าเป็นความโรแมนติกอย่างหนึ่ง แต่หากมันมากเกินไปนั่นคือสัญญาณว่าคนรักของคุณอาจจะเป็นพวกชอบบงการชีวิตคนอื่นก็ได้ ยิ่งถ้าคุณต้องคอยอธิบายชีวิตทุกฝีก้าวแม้แต่กับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะอีกฝ่ายหึงจนหน้ามืดแล้วล่ะก็ นั่นไม่ใช่สัญญาณที่ดีเลยและไม่ใช่อาการแสดงความรักที่โรแมนติกแน่ๆ6. เล่นใหญ่กับคำสัญญา

การสัญญากับแฟนหรือคนรักว่าจะไม่ทำให้เจ็บ ไม่นอกใจ หรือเสียใจ ก็ดูจะเป็นอะไรที่โรแมนติกดี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่อีกฝ่ายเล่นใหญ่รัชดาลัยแบบ "ชีวิตนี้จะไม่ทำให้เสียใจแน่นอน" หรือ "จะไม่มีใครอีกจนชั่วชีวิต" ฮัลโหลล?คุณขาตื่นเถอะค่ะ นี่คือชีวิตจริงไม่ใช่นิยาย คำสัญญาเล่นใหญ่แบบนี้ตามหลักของผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์แล้วมีแนวโน้มว่าคนสัญญานั่นแหละจะเป็นคนทำซะเอง ดังนั้นหากต้องเผชิญกับคำสัญญาเล่นใหญ่แบบนี้เราอยากให้คุณระวังความสัมพันธ์นี้เอาไว้บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"แคปชั่นทะเลความรักคู่รักความสัมพันธ์ผู้หญิงแคปชั่นอ่อยผู้ชายความรู้สึกความเข้าใจ