เลิกกันไปก็ตั้งนาน...แต่ทำไมถึงยังรู้สึกเจ็บอยู่

อ่าน 1,933

เหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงยังเจ็บกับรักครั้งเก่า ทั้งๆ ที่ก็เลิกรากับแฟนเก่าไปตั้งนาน ยังอยากติดต่อพูดคุย อยากรู้ความเคลื่อนไหวต่างๆ ของแฟนเก่า ลองไปเช็กกันดูเลย

ทุกครั้งที่คุณเลิกราหรือจบกับความสัมพันธ์รักครั้งเก่ามาได้สักระยะหนึ่ง จนคุณเองปักใจเชื่อว่า หัวใจของคุณแข็งแกร่งและแข็งแรงพอ แต่สุดท้าย?เมื่อวนไปเจอกับสถานที่เดิมๆ สิ่งของเดิมๆ คุณก็ยังเจ็บจี๊ดหัวใจอยู่ไม่หาย นั่นแปลว่าคุณยังไม่หายจากแผลรักครั้งเก่า ? แล้วทำไมเราถึงไม่ลืมเสียที วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกัน1. คุณเอาชนะใจตัวเองได้เพียงชั่วคราว

บางครั้งอาจดูเหมือนเรื่องตลกสำหรับคุณ ที่คิดว่าตัวคุณเองสามารถลืมความเจ็บปวดในอดีตที่ผ่านมาได้หมด แต่บางครั้งก็ดูเหมือนว่าไม่สามารถหลอกตัวเองได้เลยว่าไม่เจ็บปวด ความสับสนและความโลเลที่เกิดขึ้นนี้ ทั้งหมดเป็นเพราะคุณเอาชนะใจตัวเองได้เพียงชั่วคราว ยังไงเสีย?ผลจากการเลิกราก็อาจยังทำให้คุณต้องเจ็บ แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ให้เวลาตัวเองที่จะลืมบ้างก็ได้นะคะ

2. คุณคิดถึงโอกาสรีเทิร์น

เป็นไปได้ว่า?เหตุผลที่คุณยังฝังใจอยู่กับรักครั้งเก่าไม่เปลี่ยนแปลง นั่นเป็นเพราะตัวคุณเองยังคงคิดถึงโอกาสรีเทิร์น และคิดว่าสักวันเขาจะกลับมาหาคุณ ลองถามตัวคุณเองดีๆ ว่า การที่คุณคิดแบบนี้ คุณกำลังคิดเข้าข้างตัวเองเกินไปหรือเปล่า ? อย่างน้อยคุณอาจต้องเผื่อใจไว้บ้าง เพราะบางทีเขาอาจจะไม่ได้รักคุณแล้วก็ได้3. ไม่ยอมปล่อยวาง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เมื่อเลิกรากับแฟนเก่าไปแล้ว แต่ว่ายังเก็บของแทนใจอยู่ทุกชิ้น และหวังว่าจะให้สิ่งของเหล่านั้นเป็นเครื่องเตือนความทรงจำ บอกเลยว่าพฤติกรรมเหล่านี้ เข้าข่ายว่าคุณไม่เคยแม้แต่จะคิดถึงการปล่อยว่างเลยสักครั้ง เพราะคุณหวังให้สิ่งของเหล่านั้นเป็นเครื่องเตือนความทรงจำ รู้หรือเปล่าว่า มันจะทำให้คุณลืมรักร้าวได้ยากขึ้นไปอีก

4. ยังคงตามสืบเรื่องราวเขาไม่ห่าง

เพราะโลกปัจจุบันเป็นโลกของเทคโนโลยี ไม่ว่าใครจะทำอะไรที่ไหนและกับใคร เราสามารถรับรู้ได้ผ่านหน้าจอโทรศัพท์ เช่นเดียวกัน เหตุผลหลักของคนที่ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ ต้องมาย้อนดูตัวคุณเองก่อนว่า ทุกวันนี้คุณยังคอยส่องตามติดชีวิตเขาอยู่หรือเปล่า ? ส่องที่ไร แล้วก็มาจี๊ดหัวใจทุกครั้ง เวลาเห็นความมีความสุข แล้วแบบนี้ เมื่อไรที่คุณจะหายเจ็บได้เสียที

5. รักครั้งใหม่ไม่ดีดังหวังถึงแม้ว่าคุณจะจบกับรักครั้งเก่า และเริ่มต้นความสัมพันธ์กับรักครั้งใหม่ แต่คุณก็รู้สึกว่าอะไรก็ดูติดขัดไปเสียทั้งหมด ดูไม่ราบรื่น อาจเป็นไปได้ว่า ในใจคุณคิดถึงแฟนเก่า ถึงขั้นว่ารู้สึกเสียดาย ที่ว่าทำไมฉันถึงไม่ได้ทำแบบนี้ทำแบบนี้กับคนเก่า และเผลอๆ อาจทำให้คุณเสียใจอย่างมากที่ได้ติดสินใจผิดพลาดไป

เป็นว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ที่คุณยังไม่ลืมแฟนเก่า นอกจากตัวคุณที่จะเป็นทุกข์ เพราะไม่รู้จักการปล่อยวางแล้ว เผลอๆ อาจทำให้คนใกล้ตัว (ในกรณีที่คุณมีแฟนใหม่) ต้องพลอยทุกข์ใจไม่ด้วย อย่างน้อยที่สุด?ให้คุณคิดเสียว่า อดีตก็คืออดีต และทุกอย่างมันได้จบไปพร้อมกับการติดสันใจของคุณในวันนั้นแล้ว ยังไงขอให้ทุกคนยิ้มรับกับรักครั้งใหม่ในอนาคตกันดีกว่า ^ ^บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"โสดแบบมีความสุขผู้ชายหลงเคล็ดลับผู้ชายรักคู่รักไลฟ์สไตล์ผู้ชายชอบเพื่อนสนิทความรักจับผิดวิธีอยู่เป็นโสดแอบรักเสน่ห์ผู้หญิงความรักเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อความสัมพันธ์แฟนรักแฟนหลงสาวโสดความรัก