6 สัญญาณวี่แวว แฟนเรา จะแอบชอบ เพื่อนสนิทเราอยู่

อ่าน 1,119

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe มีใครกำลังมีปัญหาในเรื่องความรักกันอยู่บ้างไหมคะ ? อย่างเช่นปัญหาแฟนนอกใจ หรือเรื่องมือที่สาม ปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่คงไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ดัน.....เกิดบ่อยมาาาาา เพราะว่าสังคมสมัยนี้ ไม่ว่าจะเป็น Application ต่างๆ นั้นเกื้อให้นอกใจ มีแฟนใหม่กันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะ และจะยิ่งเจ็บใจมาไปกว่านั้นอีก ถ้าหากมือที่สามนั้นกลายเป็นเพื่อนสนิทเราไปซะได้ !!!แต่เราจะรู้ได้ยังไงล่ะ ว่าคู่นี้เค้ามีแววสวมเขาให้เราหรือเปล่า.....

งั้น มาดู 6 สัญญาณ ที่ดูแล้วมีวี่แววว่า "แฟนเรา" แอบชอบ "เพื่อนสนิท" เราอยู่ จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลย ^///^1. ขอแจม!! ไปด้วยทุกครั้งเมื่อรู้ว่าจะไป Hang out กับเพื่อนคนนี้

ถ้าสาวๆ คนไหนที่รู้สึกแปลกๆ เวลาที่เราบอกกับแฟนหนุ่มว่าจะออกไปเที่ยวกับเพื่อนคนนี้นะ หรือกลุ่มที่ไปมีเพื่อนคนนี้ อยู่ด้วยแล้วเค้าคิวว่างตลอด บอกเราว่าขอตามไปด้วย ไม่อยากอยู่คนเดียว เหงา บลาๆๆๆ ทุกครั้ง!! ทั้งๆ ที่ ทีไปเที่ยวกับเพื่อนคนอื่นล่ะ ไม่เห็นจะอยากตามไป แม้ว่าเรารบเร้าให้ไปเป็นเพื่อนแค่ไหนก็ตาม แบบนี้มีแววนะคะสาวๆ แต่สถานการณ์นี้อาจจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับทุกคู่เพราะบางคู่ ก็มีเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ดังนั้นจึงให้สังเกตุความสนใจของเค้า ว่าเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนกลุ่มนี้เค้าให้ความสนใจใครเป็นพิเศษหรือเปล่า เราว่าผู้หญิงมันต้องมีเซ้นส์บ้างแหละจริงไหมจ๊ะ ?

2. ไลน์ / แชท คุยกันลับหลังเราบ่อยๆโอ้ววววววว ข้อนี้ต้องระวังเลยนะคะสาวๆ คือถ้าเค้าคุยเรื่องของเรา ปรึกษาเรื่องของเรา ประมาณว่าเราชอบอะไร อยากจะเซอร์ไพรส์จะทำอะไรดี แบบนี้ยังพอเข้าใจได้ว่าไม่มีลับลมคับในอะไรกัน แต่ถ้ามาแบบ กินข้าวหรือยัง? เย็นนี้ไปไหน? นอกหรือยัง? หลับฝันดีนะ 0.0 แบบนี้ต้องตกใจบ้างแล้วนะคะสาวๆ แล้วยิ่งคุยแชทลับ พอถามก็โกหกว่าไม่ได้คุยแบบนี้ ต้องระวัง แล้วหันมาคุยกัน เคลียร์กันได้แล้วล่ะค่าาาา* การคุยกันแบบนี้ มันต้องขึ้นอยู่กับความสนิทของเพื่อนสาวๆ ด้วยนะ ถ้าเพื่อนเราสนิทกับเราจริง รักเราจริง ถ้าผู้มีพฤติกรรมแบบนี้ เค้าต้องรายงานเราแน่นอน

3. ชอบถามถึงเพื่อนคนนี้บ่อยๆ

จริงๆ ข้อนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าเค้าจะถามถึงเพื่อนสนิทเราบ้าง ว่าคนนี้ทำอาชีพอะไรอยู่ เรียนอะไร ที่ไหน หรือสิ่งที่เค้าสนใจแต่ถ้า ถามบ่อยมากจนเกินไป!! อย่างเช่น เพื่อนเธอมีแฟนหรือยัง / เพื่อนเธอชอบกินอะไร / อ้าววว วันนี้เพื่อนไม่มาด้วยหรอ นึกว่าจะได้เจอกัน!! ห๊าาาาา อะไรมันจะสนใจเพื่อนชั้นขนาดนั้น 0.0 ถ้ามีวี่แววว่าเค้าสนใจเพื่อนสนิทเรามากกว่าเราอีกล่ะก็ ควรจะเริ่มสังเกตไว้ กับกลิ่นแปลกๆ นี้ได้แล้วนะคะ

4. ดูเก้อเขิน หรือไม่เป็นตัวของตัวเองเวลาอยู่กับเพื่อนเรา

ข้อนี้สามารถจับไต๋ ใครหลายๆ คนได้มามากเลยทีเดียว อย่างเวลาที่เราแอบชอบใคร หรือแอบปิ๊งใครเข้าให้ แน่นอนว่าอาการมันจะผิดปกติเวลาใครพูดถึงเค้า หรือเวลาที่เราอยู่ต่อหน้าคนๆ นั้นใช่ไหมล่ะคะ นั้นก็เหมือนกันคะ ถ้าแฟนของเรามีทีท่าว่าเขินอาย เก้อเขิน สายตากะลิ้มกะเหลี่ย หน้าแดงใส่เพื่อนเรา แล้วเพื่อนเราไม่ใช่ซุป"ตาร์ ที่ใครต่างก็ปลื้มล่ะก็ เป็นไปได้ว่าเค้ากำลังชอบ และสนใจเพื่อนเราอยู่ก็ได้ค่ะ

5. ชอบเอาเราไปเปรียบเทียบกับเพื่อนคนนี้

หลายๆ คนคงจะเซ็งสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เวลาที่แฟนของเราชอบเปรียบเทียบเรากับคนอื่น ถ้าเป็นคนที่เราเคารพก็อาจจะรู้สึกเฉยๆ แต่ถ้าแฟนของเราชอบเปรียบเทียบเรากับเพื่อนคนนี้บ่อยๆ อย่างเช่น ทำไมไม่แต่งตัวแบบนี้บ้าง ทำไมได้ออกกำลังกายจะได้หุ่นดีแบบนี้ บลาๆๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก หรือ เรื่องนิสับใจคอ ก็มักจะเอาไปเปรียบกับคนนี้ไปซะหมด แบบนี้ คงจะไม่ดีแน่นอน หรืออาจจะตีความหมายไปได้ว่าแฟนเราอาจจะแอบมีใจให้เพื่อนก็ได้นะ

6. ทำตัวห่างเหินกับเรา เวลาอยู่ต่อหน้าเพื่อนสาวๆ คนไหนที่นัดกินข้าวกันเพื่อน ที่ต้องออกไป Hang out กันกับเพื่อนคนนี้ แล้วคุณแฟนมีพฤติกรรมแปลกๆ หรือเปลี่ยนไป อย่างเช่น ทำตัวห่างเหินกับเรา จากเดิมที่เคยโอบเคยกอดแบบไม่แคร์สื่อ พอตอนนี้กลับทำเฉยชาใส่ ไม่ พูดจาหวานใส่เรา วางฟอร์ม ชอบเก๊ก จับมือควงแขนก็ไม่มี แบบนี้เหมือนกับว่าจะกลัวใครเข้าใจผิดอย่างนั้นแหละว่าเราน่ะ เป็นแฟนกัน!!!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ มีใครที่มีคุณแฟนส่อแววแปลกๆ ว่าชอบเพื่อนสนิทเรากันบ้างไหมเอ่ย..... ยังไงวิธีเหล่านี้ ก็เป็นแค่วิธีสังเกตเบื้องต้นเท่านั้นนะจ๊ะ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความสนิท และความไว้ใจของเราแหละเพื่อน และความรักของเรากับคุณแฟนด้วย ถ้าเค้ารักเรามาก หรือแคร์เราจริงๆ ล่ะก็ เค้าก็จะไม่ทำให้เรารู้สึก กังวลใจ ระแคะระคายเลยเชียวแหละบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักความรักทำให้ตาบอดความรู้เสน่ห์เรื่องน่ารู้ไอเทมเสริมเสน่ห์ผู้หญิงไอเทมคู่รักทะเลาะผู้ชาย