เริ่มต้นชวนคุยยังไงให้น่าคุยต่อ ไม่เดิมๆ น่าเบื่อ

เข้าชม : 1,092   |  ใครที่กำลังจะเริ่ม 'จีบ' หรือสานสัมพันธ์ในขั้นแรกก็ต้องมีการเริ่มคุยๆ กันก่อน เพื่อทำความรู้จัก เรียนรู้กันไปให้มากขึ้น ประโยคคำถามเบสิคที่ทุกคนต้องถามเวลาโทรไป หรือแชทไลน์ก็คงหนีไม่พ้น "ทำอะไรอยู่" "กินข้าวหรือยัง" ถามว่าผิดไหม..ก็ไม่ได้ผิด แต่ถ้าถามบ่อยๆ เข้า ระวังจะนกเอาได้นะคะ เพราะเป็นประโยคสนทนาชวนคุยที่อาจจะสร้างความน่าเบื่อให้กับคนที่คุณกำลังจีบอยู่ก็เป็นได้ ใครที่คิดไม่ออกว่าจะชวนคุยเรื่องอะไรดี เราลิสต์หัวข้อมาให้เป็นไอเดียแล้ว

ถ้าจะจีบใครสักคนต้องชวนคุยยังไงไม่ให้น่าเบื่อ


ทำอะไร กินข้าวยัง น่าเบื่อแล้ว!อัปเดตชีวิตในแต่ละวัน

ไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบอีกฝ่าย วันนี้เป็นยังไง เรียน ทำงาน เจอปัญหาอะไรไหม ให้เขารู้สึกว่าคุณพร้อมจะรับฟังเรื่องราวชีวิตของเขา เป็นที่ปรึกษาให้เขาได้ ให้กำลังเขาได้ คอยอยู่เคียงข้างได้ ที่สำคัญอย่าเพิ่งพูดแทรกอะไรนะ ให้เขาเล่าให้จบก่อน แล้วคุณก็ค่อยแสดงความคิดเห็น หรือเล่าเรื่องแชร์ให้เขาฟังบ้างก็ได้อัปเดตเรื่องราวใหม่ๆ เทรนด์ต่างๆ

หาเรื่องอื่นๆ มาคุยบ้างก็ได้ นอกจากเรื่องของเขา หรือเรื่องของคุณ ลองดูกระแสสังคม ตอนนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ก็ควรเลือกหัวข้อสักหน่อยนะ ดูไลฟ์สไตล์ของอีกฝ่ายนิดนึง คุณจะได้มีเรื่องคุยกันต่อได้ไม่มีเบื่อยังไงล่ะ เพราะเรื่องราว กระแสต่างๆ ในโซเชียลมีมากมายไม่ซ้ำกันในแต่ละวันอยู่แล้ว
ไลฟ์สไตล์ความชอบ

แลกเปลี่ยนพูดคุยถึงสิ่งที่ชอบ และสิ่งที่ไม่ชอบ เพื่อให้คุณได้มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาไว้ เมื่อถึงโอกาสสำคัญๆ จะได้มีไอเดียในการทำเซอร์ไพรส์ หรือให้ของขวัญได้ถูกใจเมื่อเจอสิ่งที่เขาสนใจก็แชร์ให้เขารู้

การทำเช่นนี้บ่งบอกถึงการคิดถึงกัน การใส่ใจกัน เมื่อคุณรู้ว่าเขาชอบอะไร แล้วเมื่อไปเจอสิ่งๆ นั้นมา คุณอาจจะไลน์ไปหา หรือถ่ายรูปส่งไปในแชท อีกฝ่ายก็จะรับรู้ได้ถึงการใส่ใจนะ เป็นโมเมนท์น่ารักๆ ที่ดีเลยล่ะเข้าไปส่องโซเชียลเผื่อมีอะไรบอกเป็นนัยๆ

ในยุคนี้มีโซเชียลมีเดียเป็นสื่อกลาง บางครั้งเขาอาจจะไม่กล้าบอกคุณออกไปตรงๆ ในเรื่องบางเรื่อง แต่อาจจะสื่อออกมาทางสเตตัส หรือเพลงที่โพสต์แทน ถ้าคบกันได้สักระยะ คุณก็อาจจะพอเดาใจกันออกว่าหมายถึงอะไร ลองดูนะคะทั้งหมดนี้เป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังหาเรื่องคุยกับคนที่จีบๆ กันอยู่ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ให้ชวนคุยได้มากกว่าคำถามเบสิคๆ นะคะ ลองนำไปใช้กันได้ หรือใครมีไอเดียอื่นๆ ที่เด็ดกว่านี้ก็มาแชร์ให้เพื่่อนๆ ด่วน จะได้ไม่นกกันเนอะ ^_^
ขอบคุณข้อมูลจาก : akerufeed.com

#จีบ #ชวนคุย #น่าเบื่อ #ประโยคคำถาม
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |