25 ข้อคิด สำหรับสาววัยใกล้ 30 ที่จะ เปลี่ยนคุณให้เป็นสาวมีเสน่ห์

อ่าน 923

วัย 30 เลขน่ากลัวของสาวๆหลายคนที่เรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ จากวัยรุ่นสู่วัยผู้ใหญ่ สาวๆหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องเตรียมพร้อมตัวเองอย่างไรให้ดีพอและพอดี กับวัย 30

เอาล่ะเรามาเตรียมใจกับ 25 ข้อนี้ดีกว่า รับรองว่าคุณจะกลายเป็นสาววัย 30 ที่ทั้งสวยจากภายในและภายนอกอย่างสมบูรณ์พร้อมเชียวหล่ะ!

1.อย่าหวนคิดถึงเรื่องเก่า

อายุในวัย 20 เป็นวัยแห่งการทำพลาด แต่คุณต้องเรียนรู้จากสิ่งที่ผ่านมาให้ได้ และห้ามย้อนคิดถึงอดีตให้เสียเวลา ทุกอย่างในอดีตคือประสบการณ์ที่สอนคุณทั้งนั้น เพราะฉะนั้นอย่าได้เผลอทำมันอีกในวัย 30 อีกนะ

2.เรียนรู้ว่า ไม่มีอะไรแย่ ทุกอย่างคือความรู้

คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นั้น ทุกคนก็เคยพลาดแล้วพลาดเล่า ความแตกต่างก็คือ บางคนเรียนรู้จากสิ่งที่ทำพลาด และมองเห็นโอกาสในการพัฒนาตัวเอง และเริ่มใหม่ แต่บางคนเลือกที่จะจมอยู่กับปัญหานั้นๆ คุณควรจะปรับเป็นคนที่สตรองขึ้นได้แล้วนะ3.รักตัวเองให้จริง

ดูแลตัวเองและมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองเป็น คุณมีโอกาสในการเติบโตและเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นจงภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นซะนะ

4.ไปเที่ยวในที่ๆทำให้คุณหลุดออกจากกรอบเดิมๆ

ชีวิตของคุณถูกรายล้อมไปด้วยสิ่งแวดล้อมเดิมๆ ถ้าคุณไม่เคยออกไปเที่ยวเล่น เปลี่ยนสถานที่ในการใช้ชีวิต ก่อน 30 อาจถึงเวลาที่คุณต้องไปแล้วล่ะค่ะ เพราะคุณจะได้เรียนรู้อะไรมากมายเลยล่ะ

5.ใช้เวลากับตัวเอง

ไม่ว่าคุณจะเป็นพวกสันโดษ พวกรักเพื่อน คุณเองก็ต้องมีเวลาให้ตัวเองเหมือนกันนะ อาจจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆไม่กี่นาที คุณก็ต้องมีนะ

6.หางานที่ "ทำให้คุณมีความสุข"

ไม่จำเป็นต้องติดอยู่กับงานที่คุณไม่อยากตื่นไปทำงาน จนถึงอายุ 30 หรอกค่ะ ความเครียด และความกังวลต่างๆจะทำให้คุณมีทัศนคติลบกับงานที่ตัวเองทำ ซึ่งเป็นปัญหากับสุขภาพจิตและสุขภาพกายอีกด้วย คิดดีๆว่าอะไรที่ทำให้คุณมีความสุข และทำมันให้ดี แล้วชีวิตคุณจะมีความสุขอย่างแน่นอน

7.ทำอะไรที่ช่วยเหลือคนอื่นบ้าง

การช่วยเหลือคนอื่นจะทำให้คุณมีความสุข และสิ่งที่คุณได้รับก็จะมากกว่าที่คุณคิดด้วยซ้ำ

8.การไม่รู้เรื่องอะไร ไม่ใช่เรื่องผิด เปิดใจเรียนรู้มัน

ชีวิตคนเราอาจจะไม่ต้องรู้ทุกเรื่องรอบตัวหรอกนะ อะไรที่คุณไม่รู้ อย่าปิดตัวเอง จงอนุญาตตัวเองให้เรียนรู้อะไรใหม่ๆบ้าง9.เตรียมความพร้อมก่อน 30

30 ไม่ใช่เลขน่ากลัว เปิดใจและเค้าท์ดาวน์ไปพร้อมๆกัน

10.ยอมรับพ่อแม่ของคุณ และยินดีกับสิ่งที่ท่านทำต่อคุณ

พ่อแม่ ท่านมักจะทำดีที่สุดเท่าที่ท่านจะทำได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมชื่นชมกับสิ่งที่ได้รับ แม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณและพ่อแม่อาจจะไม่เหมือนเดิม ห่างเหินกันไป แต่จงอยู่กับท่านและเข้าใจท่านไว้ พ่อแม่เรามีแค่คนเดียวนะ

11.เรียนรู้เรื่องที่พลาดตอนวัย 20

ความผิดพลาดตอนวัยมหาลัย ตอนเริ่มงานครั้งแรก มันช่างมีมากมายเหลือเกิน เก็บมันเป็นประสบการณ์ และอย่าให้มันพลาดอีกครั้ง

12.จงยินดีกับชีวิตที่เดินมาไกลขนาดนี้

ไม่ว่าเรื่องราวเลวร้ายจะมีมากมายถาโถมขนาดไหน จงยิ้มสู้และยินดีกับมันไว้ นั่นคือคุณผ่านด่านที่ยากไปได้แล้ว เพราะฉะนั้นเจออะไรยากๆอีกคุณก็จะไม่กลัว

13.งานหนักนั้นคุ้มค่า

ขึ้นอยู่กับว่า งานนั้นทำให้คุณเก่งขึ้นหรือไม่ ท้าทายขึ้นหรือไม่ ถ้าใช่ นั่นคือสิ่งที่คุ้มค่ากับการลงมือทำนะ ทำมันซะ

14.อย่ารีบลงหลักปักฐาน

ถ้าคุณไม่ใช่มนุษย์แม่ที่พร้อมจะดูแลลูก การออกไปใช้ชีวิตก่อน มีความสุขกับการอยู่กับครอบครัวพ่อแม่ เพื่อนฝูงก่อน ก็ไม่ได้เสียหายอะไรนะ

15.เก็บเงินให้มากเท่าที่ทำได้

ของแพง ของแบรนด์เนม เทคโนโลยีใหม่ๆ คิดให้ดีก่อนจะจ่ายเงินออกไป เพราะอนาคต คุณต้องซื้อบ้าน มีลูก มีครอบครัว มีงานแต่งงาน คิดให้ดีก่อนนะว่า สิ่งนี้มันคุ้มค่ากับอนาคตหรือไม่

16.อยู่กับคนที่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

การอยู่กับคนเจ๋งๆ สมัยเด็กๆ อาจจะทำให้คุณรู้สึกเจ๋ง แต่วัยนี้แล้ว คุณควรจะอยู่กับคนที่ทำให้คุณมีความสุข "จริงๆ" คนที่ทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น เก่งขึ้น สบายใจขึ้น แล้วชีวิตคุณจะมีความสุขมากขึ้นเลยล่ะ

17.ควบคุมเสียงในหัวของตัวเอง

ยิ่งคุณอายุมากขึ้น คุณก็จะยิ่งเจอการตัดสินใจมากมายในชีวิต เช่น เสื้อผ้าที่คุณใส่ งานที่คุณต้องเลือก จะแสดงออกในรูปแบบไหน จงใจดีกับตัวเองและเรียนรู้ว่าอะไรที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้วนะ

18.อย่ากดดันตัวเองมากจนเกินไป

การที่คุณโตขึ้น ไม่ได้หมายความว่า คุณต้องหยุดเล่นหรือหยุดความเป็นเด็กนะ การมีควรามสุขจากการได้เล่น นั่นคือความสดใสของความเป็นมนุษย์นะ ให้เวลากับตัวเองในการทำสิ่งที่ตัวเองรัก เช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง บ้าง

19.ทำตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นทุกวัน

คนที่คุณควรพยายามทำตัวให้ดีกว่า ก็คือ คุณในเมื่อวาน นั่นเอง

20.คุณไม่สามารถเปลี่ยนใครได้คุณอาจจะว้าวุ้นกับคนรอบตัว เช่น เพื่อน ครอบครัว แฟน เพราะเขาทำอะไรในสิ่งที่คุณไม่เห็นด้วย แต่คุณก็ต้องอย่าลืมว่า คุณไม่สามารถเปลี่ยนเขาได้ คนที่คุณเปลี่ยนก็คือ "ตัวคุณเอง" เท่านั้นเอง ปรับเปลี่ยนวิธีคิด การโต้ตอบ แล้วคุณจะเจอทางที่เหมาะสมเอง

21.พูดน้อยลง ฟังให้มากขึ้น

หากคุณพูดในสิ่งที่คุณรู้ให้คนอื่นฟัง คุณก็จะรู้เท่านั้น แต่ถ้าคุณหัดหังจากคนอื่น คุณจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆอีกเยอะเลยล่ะ เป็นไงล่ะอยู่เฉยๆก็ได้ความรู้แล้ว

22.อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง

เพราะสุดท้ายแล้วคุณจะไม่มีความสุขเอาซะเลย

23.ช้าลงบ้าง

เมื่อตอน 20 ทุกอย่างมันช่างรวดเร็ว ทำอะไรก็เร็วไปหมด ตอนนี้อายุของคุณไม่เหมือนเดิมแล้วล่ะ เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่ช้าลงบ้าง ทำอะไรด้วยสติเยอะๆ มองโลกด้านบวกมากๆ ให้ความสำคัญกับสุขภาพ แล้วชีวิตคุณจะสมดุล

24.ดูแลตัวเองทั้ง อารมณ์ วิญญาณ กายภาพ

กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง โยคะ นั่งสมาธิ สวดมนต์ นอนให้เร็ว ความสมดุลเหล่านี้ จะทำให้คุณยังคงสาว ยังสวย ทั้งภายในและภายนอก

25.ทำทุกอย่างให้สุดๆ

เต้นเหมือนไม่มีใครมอง รักเหมือนไม่เคยอกหัก ร้องเพลงเหมือนไม่มีใครฟัง และใช้ชีวิตเหมือนคุณไม่เคยอาศัยอยู่บนโลกมาก่อน แค่เนี้ยะ ชีวิตคุณก็สุขกว่าใครแล้วบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"หมดรักความรักผู้ชายผู้หญิงความเจ็บปวดความรู้สึกระยะห่างรักระยะไกลแฟนหนุ่มความรัก