วิธีอยู่ด้วยกันยังไงไม่ให้เขาเบื่อเรา

อ่าน 12,011

"ความรัก" ฟังดูแล้วเป็นคำพูดที่สวยงามค่ะ แต่ถ้าได้รู้จักมันจริงๆ บอกเลยว่าการที่คน 2 คนจะรักกัน อยู่ด้วยกันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยล่ะ วันนี้อาจจะรักกัน พรุ่งนี้ทะเลาะกันเบื่อกันก็เป็นไปได้เสมอ แล้วเราจะอยู่กันยังไงให้ผู้ชายไม่เบื่อดีนะ วันนี้" มีเคล็ดลับมาฝากจ้า

1.อย่าอวดเก่งเกินเขาเป็นผู้หญิงฉลาดกว่า เก่งกว่าผู้ชายได้ไม่ผิดค่ะ แต่! ต้องอยู่ในจุดที่พอดี อย่าอวดว่าฉันทำได้ ฉันรู้ ฉันเก่งจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผู้ชายเขารู้สึกไม่เป็นผู้นำก็เป็นได้ค่ะ

2.ใส่ใจ เอาใจใส่เขาบ้าง

รักกัน ก็ต้องรู้จักดูแลกันและกันค่ะ หัดลองทำอาหารเช้าให้ทานบ้าง บีบบ้าง นวดบ้าง ชีวิตจะมีสีสันขึ้นเยอะเลยแหละ3.โทรหาได้แต่อย่าเยอะเกิน

จะโทรถามด้วยความคิดถึง ความรัก ความเป็นห่วงทำได้ค่ะ แต่! ก็อย่าเยอะจนเกินไป เพราะถ้าเมื่อไรที่เราเริ่มจิก เริ่มโทรถามเยอะๆ ผู้ชายเขายิ่งจะคิดว่าเราจับผิด และอึดอัดเอาได้นะ

4.อย่าทำตัวงอแง งี่เง่าบ่อยๆ

ไม่ได้ดั่งใจงอนได้แต่อย่างี่เง่าจนเกินพอดีค่ะ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เราทำตัวไร้เหตุผลเวลาที่เขาทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ แล้วเรางอน เราโกรธ อยากให้ง้อแล้วเขาไม่ทำ ลองใจเย็นๆ แล้วมองหาเหตุผลดู ผิดว่าไปตามผิด คุยกันแบบผู้ใหญ่จะดีกว่ามานั่งเรียกร้องความสนใจเน๊าะ

5.ให้พื้นที่กันและกันมนุษย์ทุกคนไม่ว่าจะผู้หญิงผู้ชายต้องมีพื้นที่ส่วนตัวกันเป็นธรรมดาค่ะ แต่พอมาเป็นแฟนกันเราก็ต้องมาแชร์พื้นที่ในวงกลมให้อยู่ในจุดพอดีๆ ค่ะ ให้เวลากันและกันทำเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนบ้าง จะได้ไม่ต้องรู้สึกอึดอัดค่ะ

ถ้าเรารู้จักปรับตัวเข้าหากัน เรื่องความรักมันไม่ยากเลยล่ะค่ะ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ จะได้มีความสุขในชีวิตคู่ทุกๆ วันค่าาบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรู้สึกความรักคำพูดผู้ชายรักจริงความรักผู้ชายผู้ชายจริงใจถอดรหัสคำพูดของผู้ชายความสัมพันธ์ผู้ชาย