แฟนเก่ายังตัดใจไม่ได้ ควรจะถอยห่างออกมาเพื่อเดินหน้าต่อไปอย่างไร

อ่าน 558ปัญหาแฟนเก่า ที่กระทบกับความสัมพันธ์ในปัจจุบันดูจะเป็นกันทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง เมื่อมีคนใดคนหนึ่งยังตัดใจไม่ได้ อารมณ์เก่าก็ยังคาราคาซังอยู่ ทำให้แต่ละคนเดินหน้าต่อไปไม่รอด สัปดาห์นี้เรามาดูกันว่า ถ้าแฟนเก่าของสาวๆคนไหนที่ยังตัดใจไม่ได้เขาจะมีพฤติกรรมอย่างไร และคุณในฐานะอดีตแฟนสาวของเขา ควรจะถอยห่างออกมาเพื่อเดินหน้าต่อไปอย่างไร


1. แฟนเก่าของคุณยังคงพยายามจะติดต่อคุณอยู่เสมอ
แม้ว่าจะเลิกกันไปแล้ว แต่ยังไม่ลบไลน์ ไม่บล็อกเบอร์ แถมยังส่งข้อความเศร้าๆ หรือโทรมาหาในเวลาที่เขารู้สึกโดดเดี่ยว ก็เป็นการแสดงออกอย่างชัดเจนแล้วว่าเขายังตัดใจจากคุณไม่ได้ และถ้าคุณอยากจะก้าวเดินไปข้างหน้าแล้ว ก็ขออย่าได้ให้ความหวัง อย่าได้ตอบกลับข้อความ หรือพยายามจะปลอบใจใดๆเขาเลย เพราะมิเช่นนั้น ความสัมพันธ์มันจะยืดเยื้อไม่จบสิ้น
2. เมื่อแฟนเก่าบอกว่าขอเป็นแค่เพื่อนได้ไหม
ถ้าแฟนเก่าขอเป็นเพื่อน แม้จะบอกเลิกกันไปแล้ว นั่นแสดงให้เห็นว่าแฟนเก่าของคุณเขายังไม่สามารถตัดใจจากคุณได้ และยังอยากมีคุณอยู่ในชีวิตเขา หรือยังหวังลึกๆอยู่ว่าสักวันคุณจะกลับไปคืนดี แต่สำหรับคุณแล้วนี่ไม่ใช่เรื่องดีเลยในทางความสัมพันธ์ เมื่อคุณเลิกรากับเขาไปแล้ว คุณไม่มีทางจะทำให้ความรู้สึกกลับไปเป็นเพื่อนได้ ดังนั้นถ้าเขาขอเป็นเพื่อน คุณควรจะอยู่ห่างๆจะดีกว่า

3. แฟนเก่าที่พยายามจะอวดว่า ชีวิตเขาดีขึ้นนั้นแสดงว่าในหัวเขายังมีคุณอยู่
ถ้าแฟนเก่าของคุณ พยายามจะบอกคุณว่าเขามีชีวิตที่ดีขึ้นหลังเลิกกับคุณ ได้ไปออกไปทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อตัวเอง หรือ แสดงให้เห็นว่ามีความสุขแบบสุดๆในงานปาร์ตี้ แล้วยังอุตส่าห์ แทคชื่อคุณในรูปที่ไม่มีคุณอีก ขอให้รู้ไว้ว่า เขาต้องการให้คุณหันมาสนใจ สิ่งที่เขาเป็น แม้ว่าจะเลิกกันไปแล้ว เขาอยากให้คุณเสียดาย จงจำไว้ว่า เราจะไม่อวดสิ่งที่เรามี หรือสิ่งที่เราเป็นกับคนที่เราไม่แคร์ และถ้าแฟนเก่าของคุณมีพฤติกรรมดังกล่าวก็ขอให้คุณวางเฉยเสีย อย่าได้ไปต่อล้อต่อเถียง มีชีวิตเดินไปข้างหน้าจะดีที่สุด4. บรรดาเพื่อนๆของแฟนเก่าพยายามจะให้คุณกลับไปคุยกับเขา
ถ้าเขายังไม่อยากเลิกกับคุณ แฟนเก่าของคุณสามารถที่จะขนคนทั้งหมู่บ้านมา คอยกระตุ้นหรือตอกย้ำถึงความดีที่มีอยู่ของแฟนเก่าคุณ และเรียกร้องให้คุณหันกลับไปลองคุยกับเขาดูอีกที ที่คนรอบข้างเขาทำแบบนี้ เพราะแฟนเก่า ของคุณจะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขายังคงรักคุณอยู่มากแค่ไหน และพฤติกรรมดังกล่าวก็จะทำให้คนรอบข้าง เขาอดที่จะมาพูดกับคุณไม่ได้

5. แฟนเก่าของคุณยังคงตามติดชีวิตคุณบนโซเชียลมีเดีย

มีรายงานเรื่องความสัมพันธ์เปิดเผยว่า การติดตามคนรักเก่าหรือเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเฟสบุ๊คของแฟนเก่า จะทำลายความสัมพันธ์ในปัจจุบัน และถ้าแฟนเก่าคุณยังคงตามคุณทั้งในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม คอยเข้าไปกดไลค์ หรือ คอมเม้นท์ แบบคิดถึง ขอให้รู้ว่าคุณกับเขายังตัดกันไม่ขาดและในทางกลับกันถ้าเขายังคงติดตามคุณอยู่ และคุณก็ยังติดตามเขาอยู่ แต่แฟนเก่าคุณดันโพสต์ถี่ยิบ แบบที่ไม่เคยทำ เพื่อแสดงให้เห็นว่าชีวิตปัจจุบันนั้นแสนดี และสมบูรณ์แบบอย่างไร ทั้งหมดมันมาแบบผิดปกติ เพราะหัวใจของเขายังคงอยู่กับคุณ ทางที่ดีที่สุด เมื่อเลิกกันแล้ว ก็ขอให้คุณ Unfriend แฟนเก่าไปเลย ไม่ต้องกลับไปส่องอีก เพื่อชีวิตของคุณจะได้เดินหน้าต่อไปบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักผู้หญิงความรักหว่านเสน่ห์สามีรักทายใจความสัมพันธ์ตกหลุมรักภรรยาที่ดีผู้ชายคู่รัก