วิธีเติมความสุขให้ชีวิตคู่ ไม่ให้รักไม่หมด Passion ไปตามกาลเวลา

อ่าน 1,104

คงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร หากว่าคนที่หมด Passion (หมดความหลงใหล หมดหวาน หมดใจ) เป็นแค่คู่รักที่เพิ่งคบกันหรือเป็นแค่แฟนกันเท่านั้น เพราะถ้าเป็นคู่รักที่แต่งงานแล้วแต่เกิดมาหมด Passion เอาในวันที่มีลูกมีเต้าด้วยกันขึ้นมาเมื่อไหร่ล่ะก็ ต่อให้ไม่ได้มีเรื่องของมือที่สาม แค่คำว่า "หมด Passion" ก็ทำลายความสัมพันธ์ ทำให้ชีวิตครอบครัวไม่หวานชื่นอีกต่อได้ ฉะนั้น ไม่ใช่แค่คู่รักจะต้องรู้จักหาวิธีเติมความสุขให้ชีวิตคู่ แต่ยังต้องรู้ด้วยว่าแต่งงานกันมานานจะทำอย่างไรไม่ให้รักไม่หมด Passion ไปตามกาลเวลา1. หาเวลาทำกิจกรรมสร้างความสุขร่วมกัน

หาสิ่งใหม่ๆ โรแมนติกๆ ทำด้วยกันเสมอๆ ซึ่งเราสามารถหากิจกรรมง่ายๆ มาเติมความหวานให้กันได้ทุกวัน ไม่ว่าจะพากันออกไปเที่ยวนอกบ้าน ทำอาหาร ดูหนัง เสิร์ฟน้ำเย็นๆ นวดบ่าเอาอกเอาใจเวลาที่คู่แต่งงานกลับมาบ้าน ฯลฯ หรือแม้กระทั้งแป๊ะโน๊ตหวานๆ ข้อความสั้นๆ แสดงความห่วงใย ก็เป็นการแสดงความรักที่ทำให้คู่รักหลงใหลกันมากขึ้นได้

2. อย่าไปคาดหวังว่าคู่ของตนต้องสมบูรณ์แบบ

ไม่มีใครสมบูรณ์แบบเป็นอย่างที่เราคิดไว้ทุกอย่างแม้แต่ตัวเราเอง เพราะฉะนั้นอย่าไปคาดหวังว่าคู่ของตนต้องสมบูรณ์แบบ จะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ หรือเป็นเหมือนคู่รักคู่อื่น ไม่เอาคนอื่นมาเปรียบเทียบ เพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้ มีแต่จะทำให้คุณไม่พอใจ ทะเลาะกัน จนคู่ของคุณหมด Passion ได้

ชีวิตคู่ ทุกข์สุขเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่คนจำนวนมากที่เป็นคู่กัน

ไม่ว่าจะเป็นคู่แฟนหรือคู่สามีภรรยา ชอบเห็นในหนังสือหรือเห็นเสี้ยวเล็กๆ ของคู่อื่นแล้วคิดว่าความสัมพันธ์ที่ดีต้องเป็นแบบนั้น ต้องมีรอยยิ้ม ต้องพาฉันไปกินข้าว

ต้องมีดอกไม้ ต้องมีของขวัญวันเกิด ต้องมีโอกาศพิเศษต่างๆ สารพัด?ซึ่งมันไม่จริง

"ความสัมพันธ์ที่ดี" ไม่ได้แปลว่า เราต้องหัวเราะด้วยกันตลอดเวลา

แต่ "ความสัมพันธ์ที่แข็งแรง" มันแปลว่า เราต้องผ่านทุกอุปสรรคไปได้ด้วยกัน

สู่ขวัญ บูลกุล จากรายการ WOODDY FM

มีเวลาให้กัน

3. เปิดใจพูดคุยกัน รับฟังความรู้สึกของอีกฝ่าย

จะมีปัญหาเรื่องอะไรก็ตาม จะนอกบ้าน ในบ้าน หรือเรื่องบนเตียง ต้องเปิดใจพูดคุยกันให้เข้าใจ รับฟังความรู้สึกของอีกฝ่าย โดยที่ไม่ใช้คำพูดรุนแรงหรือรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ และต้องไม่คิดมากไปเอง เพราะสิ่งเหล่านี่คือสาเหตุที่ทำให้คู่รักหมด Passion แม้ว่าสุดท้ายจะทำให้ทะเลาะกันบ้าง แต่การทะเลาะกันก็ไม่ใช่เรื่องไม่ดีเสมอไป ถ้าเรื่องนั้นได้รับการปรับปรุงแก้ไข

4. อย่ามัวแต่เป็นฝ่ายรับ แต่จงเป็นฝ่ายเริ่มก่อน

อย่ามัวแต่เป็นฝ่ายรับอยู่ฝ่ายเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจ การแสดงความรู้สึก หรือแม้แต่เรื่องบนเตียง แต่ให้ลองเปลี่ยนสถานะตัวเองเป็นฝ่ายรุกหรือคนเริ่มก่อนบ้างดูบ้าง เพราะนอกจากมันจะทำให้คุณกระตือรือร้น อยากจะทำอะไรเพื่อคนที่รักมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ผู้ที่เคยแต่รับ เข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายเมื่อมองในมุมกลับกันด้วยหาเรื่องโรแมนติกเล็กๆ น่ารักๆ ทำกัน

5. ให้เกียรติและสนับสนุกกัน

ถ้าสังเหตให้ดีจะเห็นว่าคู่รักส่วนใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ และอยู่ด้วยกันนานๆ ไม่ใช่ว่าเขาเป็นคู่ที่เพอร์เฟคแต่เพราะเขารู้จักที่จะให้เกียรติกัน เป็นพลังใจให้กันในการดำเนินชีวิต เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นคู่คิดคู่ชีวิต บางทีอะไรยอมได้ก็ยอม และใช้ชีวิตด้วยกันอย่างรู้คุณค่า เขาถึงได้ผ่าน ซึ่งถ้าได้คู่ชีวิตแบบนี้ไม่มีหมด Passion แน่นอนบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้ชายคู่รักความรักความสัมพันธ์เคล็ดลับความรักบทบาทรักษาความสัมพันธ์อาชีพคู่รักความรักผู้หญิงความรู้สึก