เรื่องที่ผู้ชายอาจไม่เคยนึกถึง เมื่อต้องเลิกกับแฟน

อ่าน 1,466

เรื่องที่ผู้ชายอาจไม่เคยนึกถึงหรือรู้สึกมาก่อนเมื่อต้องเลิกกับแฟนสาว

"อกหัก" เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเองอยู่แล้วล่ะ แม้กระทั่งผู้ชายแมนๆ อย่างเราก็ตาม แต่เชื่อไหมว่าไอ้ความรู้สึกหลังอกเดาะจริงๆ แล้วมันอาจไม่เหมือนกับที่ใครหลายคนเคยบอกหรือเหมือนกับในหนังที่เคยดูมาซะทีเดียวหรอก เอาเป็นว่าลองมาดูสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับผู้ชายหลังอกหักกันดีกว่าครับคุณไม่ได้รู้สึกโศกเศร้าเสียใจเป็นบ้าเป็นหลังอย่างเดียวหรอก ทว่าหลากความรู้สึกที่อัดแน่นอยู่ภายใน ทั้งดีใจ โล่งอก หรือโกรธ จะประดังประเดเข้ามาพร้อมๆ กัน เรียกว่าเป็นช่วงเวลาสับสนที่จิตใจคุณเองโดนสับหลอก

อกหักไม่ได้ทำให้โลกแตกซะหน่อย ถึงแม้คุณจะรู้สึกเหมือนทุกอย่างพังครืนลงมาภายในพริบตา แต่เดี๋ยวความรู้สึกแย่ๆ แบบนี้มันก็จะผ่านไป ซึ่งอาจเร็วกว่าที่ตัวคุณเคยคิดซะอีกอาการกินไม่ได้นอนไม่หลับ บรรดาเพื่อนฝูงโทรมาถามไถ่ หรือการที่คุณรู้สึกอยากหนีไปให้ไกลจากจุดที่ยืนอยู่ บางทีมันก็ไม่ได้เหมือนในหนังที่เราดูหรอกครับ ไอ้เสียใจมันก็เสียใจอยู่นะ แต่คุณไม่ได้รู้สึกว่าจะเป็นจะตายสักหน่อย แค่ไม่มีแฟนเท่านั้นเอง

ช่วงเวลานั่งทำมิวสิควิดีโออย่าง การนั่งเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่างเวลานั่งรถ หรือจ้องมองสิ่งที่อยู่ไกลสุดลูกหูลูกตาแบบไม่มีจุดหมายเวลาอยู่คนเดียวแล้วนั่งคิดถึงอดีตคนรัก จริงๆ แล้วนี่อาจเป็นอาการที่หนุ่มๆ บางคนทำเป็นประจำอยู่แล้ว เวลาที่ต้องนั่งคิดทบทวนอะไรสักอย่าง ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องอกหักรักคุดเรื่องเดียวหรอก

ช่วงแรกคุณอาจรู้สึกว่า เฮ้ย ! ขาดเธอไม่ได้จริงๆ ยังไงต้องตามง้อขอคืนดีให้ได้ ทั้งที่คุณไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าอยากให้เธอกลับมาคบกันเหมือนเดิม หรือจริงๆ แล้วคุณแค่เคยชินกับการต้องมีเธออยู่ในชีวิต ซึ่งถ้าเป็นอย่างหลัง แนะนำว่าอย่ากลับไปเลยครับ เธอไม่ใช่ลมหายใจที่คุณขาดไม่ได้สักหน่อย

ถูกผู้หญิงทิ้งไม่ใช่จุดจบของโลกซะหน่อย ถึงแม้ในระยะแรกจะมีความรู้สึกคล้ายๆ แบบนั้นก็ตาม แต่อกหักก็เหมือนกับเวลาที่เราเป็นแผลแหละครับ แรกๆ ก็เจ็บ แต่พอปล่อยให้ "ยาเวลา" รักษาบาดแผลไปเรื่อยๆ คุณก็จะไม่รู้สึกอะไรกับมันอีกแล้ว

แน่นอนล่ะว่า ความเสียใจมันก็ต้องมีติดตัวมาบ้างหลังจากปิดฉากความสัมพันธ์มาได้ไม่เท่าไร จนคุณอาจรู้สึกว่ารับมือกับอาการเฮิร์ทไม่ได้ เผลอๆ บางคนยังห้ามใจตัวเองไม่ให้โทรหรือส่งข้อความหาเธอไม่ได้อีกด้วย ทว่าวันหนึ่งคุณก็ต้องผ่านมันไปได้อยู่ดี แล้วจะปล่อยให้ตัวเองจมจ่อมอยู่กับความรู้สึกแย่ๆ ไปทำไมนานๆ

หนุ่มๆ บางคนเลือกที่จะหาสาวใหม่เพื่อดามใจทันทีหลังเลิกกับแฟน ซึ่งถ้ายังไม่พร้อมที่จะรักใครอย่างจริงๆ จังๆ ก็อย่ารีบมีคนนใหม่ไปเลย เพราะความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับสาวคนใหม่อาจไม่ใช่ความรัก แต่เป็นเหตุเกิดจากความเหงามากกว่า ท้ายที่สุดแล้วคุณสองคนก็ไปด้วยกันไม่รอด เสียความรู้สึกกันไปซะเปล่าๆเพื่อนสนิทของคุณอาจไม่ใช่คนที่สามารถรักษาแผลใจของคุณให้หายสนิทได้ แต่พวกนี่ช่วยให้คุณลืมเวลาที่ต้องมานั่งเสียใจได้นะ แทนที่หลังอกหักจะเอาแต่เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่คนเดียว แล้วฝังตัวเองไว้กับความหลังครั้งเก่าให้ตอกย้ำความรู้สึก สู้คุณไปใช้เวลาคลุกอยู่กับเพื่อนๆ หาอะไรทำสนุกๆ ยังดีเสียกว่า

อยู่เป็นโสดแบบสดๆ ก็แฮปปี้ดี๊ด๊ากับชีวิตได้นี่นา ใครบอกว่าคนไม่มีคู่ชีวิตมักดูเหี่ยวเฉา ขอเถียงว่าไม่จริง การเป็นโสดก็เสมือนนกที่มีอิสระ โบยบินไปไหนก็ได้ อยากทำอะไรก็ทำ ซึ่งบางครั้งคนมีคู่ก็ทำไม่ได้ ไม่เชื่อลองหันไปมองชีวิตคนโสดคนอื่นๆ ดูบ้างสิ หลายคนมีความสุขมากกว่าตอนทีแฟนด้วยซ้ำไปนะ

การเลิกรา ไม่ใช่จุดจบของความสุข แต่อาจเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสุขสำหรับบางคนอีกต่างหาก อย่าปล่อยตัวเองให้ทุกข์กับสิ่งที่เปลี่ยนไปนานๆ แต่จงเปลี่ยนแปลงตัวเป็นคนใหม่ที่เข้มแข็งแทนจะดีกว่า เชื่อเถอะว่า คุณจะพบความสุขในแบบที่ตัวเองไม่เคยคาดคิดมาก่อน
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"จีบหนุ่มสเปคผู้ชายความรักแฟนเก่าแก้แค้นแฟนเก่าไลฟ์สไตล์แฟนเด็กผู้ชายอาร์ตความรักผู้ชายเซอร์คู่รักวิธีตัดใจแฟนเก่าเสียดายคุณความสัมพันธ์กฎของการมีแฟนเด็ก