ทำอย่างไรให้เจ็บน้อยที่สุด เมื่อฝ่ายหนึ่งไม่อยากไปต่อกับรักครั้งนี้

อ่าน 1,019

ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน เมื่อฝ่ายหนึ่งไม่อยากไปต่อ อีกฝ่ายก็คงได้แต่ยอมรับ แต่จะทำอย่างไรให้เจ็บน้อยที่สุด เรามีเทคนิคมาฝากกันค่ะอย่าคาดคั้นเอาคำตอบ

คู่รักหลายคนพบว่าเมื่อคนรักเริ่มมีปฏิริยาเปลี่ยนไป เซนส์ของเราจะบอกได้ดีที่สุด ถ้ารู้สึกได้ว่าเขาห่างเหินจากคุณจนผิดปกติก็อาจเป็นไปได้ว่าเขาเริ่มมีคนอื่น ไม่ควรคาดคั้นเพื่อเอาคำตอบจากเขา เพราะนั่นอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง แต่ควรปล่อยให้เขาตัดสินใจบอกคุณเองในวันหนึ่งดีกว่า

ปล่อยให้เขามีเวลาทบทวนตัวเองบางครั้งคนรักของเราอาจจะแค่รู้สึกดีๆ กับคนอื่นๆ เพียงชั่วครู่ชั่วคราวก็เป็นได้ แต่ไม่ได้มีเจตนาจะนอกใจเรา ดังนั้น สาวๆ จะต้องดูพฤติกรรมเขาไปเรื่อยๆ อย่าเพิ่งไปเอะอะโวยวายจับผิดเพื่อหาเรื่องเขาล่ะ ที่สำคัญควรปล่อยให้เขาได้มีเวลาทบทวนตัวเอง เพราะบางช่วงเวลาอาจกำลังต้องการถามใจตัวเองเงียบๆ ว่าคนใหม่นั้นเขารู้สึกอย่างไรกันแน่ แต่หากคุณเข้าไปจุกจิกจนทำให้เขารำคาญใจ บางทีนั่นอาจจะยิ่งกลายเป็นการผลักดันให้เขายิ่งรู้สึกดีกับอีกฝ่ายมากขึ้น

เผื่อใจไว้

หากคุณเฝ้าสังเกตพฤติกรรมคนรักมาสักระยะหนึ่งแล้ว ในขณะที่คุณเองก็พยายามปรับเปลี่ยนตัวเองโดยให้ความรัก ความใส่ใจ เอาใจและปฏิบัติดีต่อเขาอย่างมิมีสิ่งใดขาดตกบกพร่อง แต่เขาก็ยังคงหมางเมินเฉยชากับคุณ นั่นก็แสดงว่าเขาอาจจะหมดรักคุณไปแล้วจริงๆ ให้คุณลดระดับการคาดหวังลงมาและเผื่อใจไว้ร คุณจะได้สติและพร้อมรับมือกับบางสิ่งบางอย่างในวันหน้าได้มากขึ้น

พร้อมยอมรับความเปลี่ยนแปลง

หากท้ายที่สุดแล้ว วันหนึ่งเขาเดินมาบอกกับคุณตรงๆ ว่ามีใครใหม่ สิ่งที่คุณต้องทำไม่ใช่การโวยวายใส่เขาเพื่อเรียกร้องความรักคืนกลับมา เพราะมันไร้ประโยชน์ คนที่หมดใจอะไรก็รั้งไว้ไม่อยู่  การพยายามยื้อ อาจยิ่งทำให้เราไร้ค่าและกลายเป็นตัวสำรองไปซะ ถ้าเขาเลือกอีกฝ่าย เราก็ยอมรับและเดินออกมาอย่าปล่อยให้ค้างคาดีกว่าเรื่องเศร้าแบบนี้คงไม่มีใครอยากจะเจอ แต่ถ้าจำเป็นต้องเจอ ก็ขอให้มีสติ ประคองตัวเองให้เจ็บน้อยที่สุด และอยู่อย่างเลอค่าไว้นะคะเราเป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนค่ะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ปัญหาความรักความรักความรู้สึกคุณสมบัติของแฟนความสัมพันธ์ความรักคู่รักเจ้าบุญทุ่มชีวิตคู่วิธีเลือกคนรัก