สาเหตุที่คู่รักต้องมีเรื่องทะเลาะกัน ทั้งๆ ที่ก็ยังรักกันอยู่

อ่าน 1,829

คุณ เคยสงสัยไหมว่าทำไมคนเราต้องทะเลาะกัน ทั้งๆ ที่ก็ยังรักกันอยู่ บางคู่อาจจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อย แต่บางคู่อาจจะทะเลาะกันด้วยเรื่องร้ายแรงจนกระทบถึงความสัมพันธ์ วันนี้เราก็เลยจะชวนทุกคนมาหาสาเหตุกันดีกว่า...ว่าทำไมคู่รักต้องมีเรื่องทะเลาะกันด้วย โดยเริ่มจาก...1. ติดภาพตัวตนที่สร้างขึ้นมา

เมื่อคู่รักพบกันครั้งแรก ต่างคนต่างก็หันด้านดีเข้าหากัน เพื่อดึงดูดใจและพยายามทำให้อีกฝ่ายรู้สึกประทับใจ มากกว่าจะเผยความเป็นตัวเองออกมา เพราะกลัวว่าหากแสดงตัวตนออกมาอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผิดหวังและตีจากไป ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปความสนิทสนมและความใกล้ชิด ทำให้แต่ละฝ่ายกล้าที่จะเปิดเผยความเป็นตัวของตัวเองออกมามากขึ้น

ซึ่งการกระทำบางอย่างที่แปลกไปก็อาจจะทำให้คนรักเกิดความสงสัย คาดเดาไปต่างๆ นานา เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง จนทำให้เกิดปัญหาและลงเอยด้วยการทะเลาะกัน และมักจะเกิดกับคู่รักที่ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน เพราะพวกเขาต่างได้เห็นข้อดีข้อเสียของกันและกันมากขึ้น ดังนั้น หากคุณคิดจะคบกันก็ควรแสดงความเป็นตัวเองออกมาตั้งแต่ต้น เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายเกิดความคาดหวัง หรือผิดหวังกับการกระทำที่เปลี่ยนแปลงไป2. ใช้คู่อื่นเป็นมาตรฐาน

หลายๆ ครั้งพบว่าคนรักบางคนพยายามบังคับให้คู่รักของตัวเองเป็นเหมือนคนอื่นๆ หรือทำตามแรงยุจากผู้อื่น เพราะเห็นว่าใครๆ ก็ทำกันทั้งนั้น เช่น กดดันให้คนรักแต่งงาน ทั้งๆ ที่เขายังไม่พร้อมบ้างล่ะ บังคับให้เขาทำเซอร์ไพรส์ ทั้งๆ ที่มันไม่ใช่แนวของเขาเลยสักนิด หรือการเอาคนรักไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ นั้น มักทำให้เกิดปัญหาขึ้นเสมอ เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นว่าคุณไม่เคยพอใจคนรักของตัวเองแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติคนรักเลยสักนิด ซึ่งในเมื่อคุณเป็นคนรักกันแล้ว ก็น่าจะเรียนรู้และยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายจะดีกว่า แรกๆ อาจจะยากที่จะทำใจยอมรับ แต่เมื่อเวลาผ่านไปความเคยชินก็จะทำให้คุณยอมรับไปเอง

3. สูญเสียความเป็นตัวเอง

คุณสามารถถามความคิดเห็นจากคนอื่นได้ แต่ไม่ใช่ปล่อยให้ความคิดของคนอื่นมาครอบงำความคิดของคุณ เพราะหากคุณปล่อยให้ความคิดเห็นของคนอื่นมีอิทธิพลกับคุณมากเกินไปเมื่อไหร่ จะทำให้เกิดปัญหาทันที เพราะคนอื่นไม่ได้รู้จักคนรักดีเท่าคุณ ฉะนั้น พวกเขาก็จะพูดออกมาตามสิ่งที่พวกเขาได้ยิน ซึ่งจริงๆ แล้วในขณะนั้นก็อาจจะเกิดขึ้นเพราะอารมณ์ชั่ววูบก็ได้ ดังนั้น การฟังความคิดเห็นต่างๆ ก็ควรใช้วิจารณญาณด้วย และตัดสินใจด้วยตัวเองดีกว่า หากมีเรื่องข้องใจจริงๆ ก็ถามคนรักไปเลยตรงๆไม่ ว่าคุณทั้งสองคนจะทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไรก็ตาม อยากจะให้คุยกันเพื่อปรับความเข้าใจกันมากกว่า แทนที่จะเอาเรื่องนั้นมาทะเลาะกัน จนกลายเป็นจุดแตกร้าวในความสัมพันธ์ของคุณ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่มีใครผิดใครถูก ต่างคนต่างก็มีเหตุผลมาอธิบายการกระทำของตัวเองกันทั้งนั้น หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ขอให้คู่รักทุกคู่ทะเลาะกันน้อยลงนะคะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักโลกส่วนตัวสูงเซอร์ไพรส์แฟนคนรักความสัมพันธ์แรงดึงดูดสูงความสัมพันธ์โรแมนติก