อย่าปล่อยให้ "รักเป็นพิษ" จนมาทำลายชีวิตโดยไม่รู้ตัว!

อ่าน 1,122

หลายครั้งที่สาวๆ ปล่อยให้ "รักเป็นพิษ" มาทำลายชีวิตโดยไม่รู้ตัว เพราะด้วยความที่รักหรือหลงก็ไม่รู้ แต่ก็ยังอยากมีเขาอยู่ในชีวิตแม้เราจะต้องเจ็บแค่ไหนก็ตามเราไม่อยากเห็นสาวๆ เศร้าหมองและมองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง มาเช็คกันดีกว่าว่าสถานะความสัมพันธ์แบบไหนมันคือ "รักเป็นพิษ" ที่สาวๆ ควรเดินออกมาสักทีรักเป็นพิษคือ "ความรักที่ต้องการเอาชนะ"

หากเธอเป็นคนที่มีทิฐิกันทั้งคู่ จ้องแต่จะเอาชนะไม่มีใครยอมใครเลย รู้ไหมว่าสถานะความสัมพันธ์แบบนี้มันคือรักเป็นพิษ เวลาทะเลาะกันมันต้องมีคนยอมบ้าง ถ้าหากยังรักกันก็ยอมๆ หน่อยเถอะค่ะ แต่หากเวลาทะเลาะแล้วเขาไม่เคยยอมจนเธอต้องเหนื่อยตลอด เดินออกมาดีกว่าไหม

รักเป็นพิษคือ "ความรักที่ต้องรองรับอารมณ์ของอีกฝ่าย"ไม่ว่าวันนี้เธอจะเจออะไรที่ไม่ดีมา เธอก็ไม่ควรจะไประเบิดใส่เขานะ ถ้าหากว่าเล่าแล้วเขาไม่ได้สนใจมากมาย หรือถ้าหากอีกฝ่ายอารมณ์เสียแล้วมาวีนเรา แบบนี้มันคือสถานะความสัมพันธ์รักเป็นพิษค่ะ ถ้าหากเธอต้องทนแบบนี้ไปเรื่อยๆ เห็นทีจะไม่ไหวนะ สุขภาพจิตจะเสียเอาได้

รักเป็นพิษคือ "ความรักที่ต้องลองใจ"

ถ้าหากรักแล้วต้องลองใจตลอดเวลา มันก็คงจะเป็นสถานะความสัมพันธ์รักเป็นพิษแล้วล่ะ เพราะความรักมีแล้วต้องชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม มีแต่ความสบายใจให้แก่กันและกัน มัวแต่มานั่งลองใจแบบนี้จะเอาเวลาที่ไหนรักกัน เลิกแล้วไปคบคนใหม่ให้สบายใจไม่ง่ายกว่าหรอ หรือโสดไปก่อนก็ไม่ได้แย่นะ

รักเป็นพิษคือ "ความรักที่มีแต่ความระแวงหึงหวง"

ด้วยความที่เธอหรือแฟนอาจจะเป็นคนหึงหวง แต่ถ้าหวงเกินเหตุจนไประรานสังคมของเขา หรือเขามาระรานสังคมของเรา แบบนี้มันก็อึดอัดใจไม่น้อยอยู่นะ เป็นสถานะความสัมพันธ์รักเป็นพิษที่ควรแก้ไขโดยด่วน เพราะความรักต้องการความเชื่อใจ ไม่งั้นมันก็คงไปกันไม่รอด ถ้าคบแล้วระแวงงั้นเลิกดีกว่าไหมจะได้หายปวดหัวสถานะความสัมพันธ์รักเป็นพิษเหล่านี้มันทำลายชีวิตสาวๆ โดยไม่รู้ตัว สู้เดินออกมาแล้วเดินหน้าต่อ แม้หนทางข้างหน้าไม่รู้ว่าร้ายหรือดี แต่เรายังมีคนรอบข้างที่รักเราอีกมากมาย เราไม่จำเป็นต้องทนกับความรักเป็นพิษไปตลอดนะคะสาวๆ เราขอให้ทุกคนเจอความรักที่ดีค่ะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักการเลือกแฟนข้อพิสูจน์รักแท้สเปคผิดสเปคทายใจรักแท้คนจริงใจความสัมพันธ์เลือกคู่คนรักจริง