ผู้หญิงเกินกว่าครึ่ง ยินดีที่จะออกเดทกับผู้ชายที่มีเงินเดือนน้อยกว่า

อ่าน 14,566

หนุ่มๆ อย่าเพิ่งท้อใจไป ผู้หญิงเกินกว่าครึ่ง ยังยินดีที่จะออกเดตกับผู้ชายที่มีเงินเดือนน้อยกว่า และถึงแม้จะเคยแต่งงานมาก่อน หรือมีลูกแล้วก็ไม่ใช่ปัญหาอีกเช่นกันการศึกใหม่จาก Plenty of Fish เว็บไซต์หาคู่ชื่อดัง ที่ถามผู้หญิงจำนวน 1,400 คน เกี่ยวกับความชอบในการออกเดตของพวกเธอ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งจากผลลัพธ์ที่ได้คือ เงินกับอายุไม่ใช่ปัจจัยหลักในการเลือกคู่เหมือนที่สังคมตีตราไว้ ผู้หญิงกว่าร้อยละ 72 ยินดีที่จะนัดพบผู้ชายที่มีอายุน้อยกว่า และร้อยละ 70 พร้อมศึกษาดูใจกับคนที่มีรายได้น้อยกว่าตัวเอง และเต็มใจที่จะออกเดตกับคนที่มีระดับการศึกษาที่ต่ำกว่าด้วยเช่นกัน

อเล็กซิส โอฮาเนียน (Alexis Ohanian) ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Reddit และเป็นสามีของ เซเรนา วิลเลียมส์ (Serena Williams) อดีตนักเทนนิสอันดับ 1 ของโลก เคยบอกว่าผู้ชายไม่ควรรู้สึกว่าตัวเองอ่อนแอหรือดูด้อยค่า ที่ภรรยาของตัวเองสามารถหาเงินได้มากกว่า"ถ้าคุณอยากมีรายได้มากกว่าแฟนเพียงเพราะต้องการสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ผมว่าความสัมพันธ์มันแปลกๆ อยู่นะ" อเล็กซิส โอฮาเนียน กล่าว

ไม่เพียงเท่านั้น มีหญิงสาวคนหนึ่งได้ตั้งกระทู้แชรป์ประสบการณ์ความรักที่เคยคบหาดูใจกับผู้ชายที่มีเงินเดือนน้อยกว่าและมากกว่าเอาไว้ บนเว็บไซต์ Quora ซึ่งความรู้สึกมันแตกต่างกันมากพอสมควร ตอนที่ใช้ชีวิตกับหนุ่มที่มีรายได้น้อยกว่า เธอตกลงให้ฝ่ายชายรับผิดชอบในสิ่งที่เขาไหว เช่น ค่าอาหารมื้อเย็น ฯลฯ ส่วนเธอจะดูแลในส่วนค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า หรือบิลต่างๆ ซึ่งข้อตกลงนี้ใช้ได้ผล ทั้งคู่แฮปปี้และไม่เคยมีปัญหาเรื่องการเงินกันเลย

ต่างกับความสัมพันธ์ของคนที่มีรายได้สูงกว่า เนื่องจากฝ่ายชายชอบใช้จ่ายฟุ่มเฟือยและใช้แต่ของดีๆ มีราคา ซึ่งเธอไม่สามารถซื้อของตามมาตรฐานที่เขาต้องการได้ กลายเป็นฝ่ายชายต้องควักเงินจ่ายให้ทั้งหมด แม้จะเป็นเรื่องดีแต่เธอกลับรู้สึกว่ามันไม่เท่าเทียมและอึดอัดมากๆ ที่ไม่สามารถพูดอะไรได้ เพราะทุกอย่างเป็นเงินของเขาไม่ใช่ของเธอนอกจากนี้การสำรวจยังถามไปถึงการออกเดตกับหนุ่มๆ ที่เคยแต่งงานมาก่อน หรือเคยมีลูกจากความสัมพันธ์ในอดีตด้วย ปรากฏว่า 2 ประเด็นนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าห่วง ผู้หญิงเกือบทั้งหมดที่สำรวจ (กว่าร้อยละ 89) ยินยอมที่จะออกเดตกับคนที่เคยหย่าร้างหรือมีลูกแล้ว
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เลิกกันเกลียดคู่รักเซ็กซ์ความสัมพันธ์ชีวิตสาเหตุเรื่องควรรู้น่าเบื่อความรักความรัก