ไม่มีคู่ไม่เห็นต้องแคร์ แต่งงานกับตัวเองก็ได้...

อ่าน 13,528

แต่งงานกับตัวเอง ฟังดูเหมือนเป็นคำพูดที่สาวโสดหลายคนใช้ในการประชดประชันตัวเอง แต่รู้หรือไม่ว่าการแต่งงานแบบไม่มีคู่ครองเขาก็เริ่มนิยมทำกันแล้วนะในปัจจุบันนี้ รสนิยมทางเพศไม่ได้มีแค่คำว่าชายกับหญิงเท่านั้น เพราะโลกของเราได้มีการยอมรับความหลากหลายมากขึ้น จากที่เคยมี 2 เพศ ก็ได้เพิ่มคำจำกัดความมามากกว่า 18 เพศ แม้หลายคนอาจจะสับสนอยู่บ้างว่าสรุปแล้วเพศไหนต้องรักกับเพศไหน หรือใครควรจะรักกับใคร แต่ยังมีคนอีกหนึ่งรสนิยมที่ไม่เคยต้องใส่ใจว่าตัวเองเป็นเพศใดและควรรักกับใครเลย เพราะพวกเขาเหล่านี้รักและหลงใหลตัวเองมาตั้งแต่เกิดแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไรกัน หมายถึงพวกหลงตัวเองหรือเปล่า วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจนี้เอง สรุปแล้วพวกหลงรักตัวเองจนแต่งงานกับตัวเองได้ คืออะไรกันแน่ ?การแต่งงานกับตัวเอง ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Sologamy เกิดขึ้นมาจากที่คนคนหนึ่งหลงรักตัวเองมาก (Autosexuals) จนถึงขั้นมีแรงปรารถนาทางเพศต่อตัวเอง ไม่สามารถรักใครได้อีก ทั้งนี้อาจจะมีความสับสนกับคำว่า Autoromantic หรือที่เรียกว่า "คนที่ชอบสร้างความโรแมนติกให้ตนเอง" ซึ่งพวกเขาไม่ได้หลงใหลในตัวเองมากนัก เพียงแค่ต้องการสร้างความสุข ความโรแมนติกให้ตัวเองได้ตลอดเวลาเท่านั้น และยังชอบที่จะมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นอยู่ และการหลงรักตัวเองก็ยังต่างจาก โรคหลงตัวเอง (Narcissistic Personality Disorder) ด้วย พวกที่เป็นโรคหลงตัวเองยังรักคนอื่นๆ อยู่ แต่ในใจลึกๆ คิดว่าตัวเองเหนือกว่าและดีกว่าใครเท่านั้น

ดังนั้นแล้ว คนที่จะแต่งงานกับตัวเองได้ ต้องรักและหลงตัวเองมากๆ ไม่ชอบมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น การใช้ชีวิตคู่กับใครอีกคนไม่สามารถเติมหัวใจให้เต็มได้ พวกเขาแค่ต้องการอยู่คนเดียวก็เพียงพอแล้ว อย่าง Ghia Vitale นักเขียนสาวอวบจาก ลองไอส์แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา คือผู้ที่ออกมาประกาศตัวว่าเธอนั้นคือพวก Autosexuals เธอหลงรักตัวเองตั้งแต่อายุได้เพียง 7 ขวบ ในตอนนั้นเธอไม่รู้เลยว่าสิ่งที่กำลังเป็นอยู่คืออะไร และไม่มีใครให้คำจำกัดความของอาการนี้ได้ หากเอ่ยถึงเรื่องนี้ออกไป คนอื่่นก็จะคิดว่าเธอเป็นโรคหลงตัวเอง (Narcissistic Personality Disorder) แน่นอน หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย Ghia Vitale ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มมากขึ้น จากเด็กหญิงที่ไร้เดียงสา ไม่รู้คำนิยามของอาการตัวเองในตอนนั้น มาวันนี้เธอรู้ได้แล้วว่าเธอเป็นพวกหลงรักตัวเอง และไม่เคยอายที่จะบอกใครเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศนี้ พร้อมกับประกาศข่าวการหมั้นกับตัวเองไปเมื่อปี 2017 จนถึงตอนนี้ความรักที่มีให้ตัวเองก็ไม่เคยลดลงเลย วันไหนที่เห็นว่าเธอแต่งตัวสวย Ghia Vitale ก็จะช่วยตัวเองเพื่อตอบสนองความรักนั้นในปัจจุบันเริ่มมีการแต่งงานกับตัวเองแพร่หลายไปทั่วโลกแล้ว ทั้งที่ทำตามกระแส และทำไปเพราะเป็นพวกหลงรักตัวเอง (Autosexuals) จริงๆ โดยกลุ่มที่ทำไปตามกระแส ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากความผิดหวังในชีวิตคู่ที่ผ่านมา ไม่ก็ครองตัวเป็นโสดมานานไม่รู้จะลงหลักปักฐานกับใครก็แต่งงานกับตัวเองเสียเลย อย่างไรก็ตามไม่ว่าเราจะมีรสนิยมทางเพศแบบใด หรือรักตัวเองมากแค่ไหน ขอแค่ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็น่าจะเพียงพอแล้วบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักความสัมพันธ์ชอบผู้หญิงอายุมากกว่าเปิดใจเจ้าชู้เกลียดผู้หญิงเลิกกันความเหงาผู้ชายเจ้าชู้คิดบวกความรักผู้ชายน่าเบื่อสาวโสดตกหลุมรักความสัมพันธ์วิธีปราบผู้ชายเจ้าชู้