8 อาการที่บอกว่า คุณติดแฟนมากเกินไปแล้ว

อ่าน 1,618

ในช่วงแรกๆ ที่เพิ่งคบหากัน ไม่ว่าคู่ไหนก็ล้วนอยากอยู่ใกล้ชิดตลอดเวลาด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปแล้ว ต่างฝ่ายต่างก็มีภาระและโลกของตัวเอง และเมื่อเขาเริ่มกลับไปสู่โหมดการดำเนินชีวิตในโลกของเขา แต่ตัวคุณกลับรู้สึกไม่พอใจที่ต้องห่างกัน เห็นทีต้องเช็คหน่อยแล้วล่ะว่าคุณมีอาการติดแฟนมากเกินไปหรือเปล่า การติดคู่รักมากเกินไปก็เป็นสัญญานบอกว่าคุณกำลังไม่มีความสุข ไม่มีความรู้สึกมั่นคง จนต้องเรียกร้องการอยู่ใกล้กันเสมอ จนอาจทำให้อีกฝ่ายไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง แล้วก็ทำให้อึดอัดได้ ดังนั้น เรามาลองเช็คกันหน่อยดีมั้ยคะว่าคุณเข้าข่ายอาการดังกล่าวเข้าแล้วหรือยัง?1.อยากคุย-อยากอยู่ด้วยกันตลอด

ไม่ว่าจะหลังเลิกงานหรือในวันหยุด คุณก็อยากเอาตัวไปติดกับเขา หรืออยากคุยโทรศัพท์กับเขาตลอดเวลา จนเขาไม่มีเวลาทำอะไรอย่างอื่นเลย

2.คุณไม่มีชีวิตเป็นของตัวเอง แล้วก็ไม่ยอมให้เขามีด้วย

แทนที่จะออกไปใช้เวลากับกลุ่มเพื่อนสาวหรือครอบครัว คุณกลับเอาแต่รอให้เขาชวนไปเที่ยว ยิ่งหากวันไหนเขาอยากออกไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงของตัวเอง คุณก็โกรธไม่พอใจเขาไปอีก

3.เรียกร้องความช่วยเหลือตลอดเวลาคุณเรียกร้องให้แต่เขาทำโน่นนี่ให้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดขวด เปิดถุงขนม ซ่อมอะไรเล็กๆ น้อยๆ โดยที่ไม่ยอมหัดเรียนรู้เองเสียบ้างเลย

4.ระแวงผู้หญิงทุกคนรอบตัว กลัวว่าเขาจะไปมีกิ๊ก

คุณไม่พอใจเวลาเขาไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง หรือกลุ่มที่มีเพื่อนผู้หญิง เพราะระแวงว่าเขาจะไปกิ๊กกัน ทั้งที่ความจริงแล้ว สมัยนี้มีโซเชียลเน็ตเวิร์คมากมาย ถ้าเขาจะนอกใจก็คงทำได้ง่ายๆ เช่นกัน

5.ต้องให้เขารายงานตัวหรือสนใจคุณตลอดเวลา

เขาไปไหนมาไหนก็ต้องบังคับให้เขาคอยรายงานหรือเฝ้าสนใจคุณอยู่ตลอดเวลา หากเป็นแบบนี้ คุณควรปล่อยให้เขามีเวลาของตัวเองบ้าง ยิ่งคนที่มีโลกส่วนตัวสูง การไปบีบบังคับให้เขารายงานคุณตลอดเวลานั้น เขาจะยิ่งอึดอัดมากเลยนะจะบอกให้

6.พอเขาไม่ยอมทำตามที่คุณต้องการก็ฟูมฟายดราม่า

แค่เขาขอไปทำกิจกรรมส่วนตัว ดูหนังฟังเพลง ดูบอลกับเพื่อนบ้าง คุณก็ดราม่าฟูมฟายน้ำตาท่วมบ้าน ทำไมไม่ไปหาอะไรทำบ้าง จะทำผม ทำเล็บ ช้อปปิ้งตามชอบก็ได้นี่นา

7.คิดว่าเขารักคุณไม่ถึงครึ่งที่คุณรักเขาคุณคิดว่าคุณรักเขามากจนแทบจะมอบกายถวายชีวิตให้ ทำให้ทุกอย่าง (ทั้งที่เขาก็ไม่ได้ขอ) แล้วก็คร่ำครวญว่าทำไมอีกฝ่ายไม่รักคุณบ้างเลย นั่นแปลว่าคุณติดหนึบเขามากเกินไปแล้วล่ะ

ลองเช็คดูสิคะว่าคุณเข้าข่ายอาการติดแฟนไปกี่ข้อแล้ว ถ้าเกินครึ่งของทั้งหมดนี่ เห็นทีคุณคงต้องปรับตัวใหม่แล้วล่ะ ก่อนที่ความรักจะจบลงอย่างไม่เป็นท่า เพราะต่อให้แฟนหนุ่มรักคุณมากแค่ไหน แต่หากพฤติกรรมของคุณทำให้เขาลำบากใจ คบกันไปก็ไม่มีความสุข ทุกข์เพิ่มยิ่งกว่า ก็ย่อมบั่นทอนความรักให้ค่อยๆ หมดลงในวันหนึ่งได้อยู่ดีนั่นเองบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความอิจฉานิสัยที่ผู้ชายหลงรักผู้หญิงความรักความรักผู้ชายความสัมพันธ์คู่รักรักจริงคู่รักชีวิตคู่ความสัมพันธ์นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายชอบ