ความจริงอีกด้านของ "ชีวิตคู่หลังแต่งงาน" ที่ไม่ได้แฮปปี้อย่างที่คิด

อ่าน 894การได้มีชีวิตคู่อยู่ด้วยหลังแต่งงานนั้น ฟังดูแล้วเหมือนจะมีความสุขแฮปปี้ แต่ไม่ใช่เลย
เพราะยังมี 12 ข้อความจริงที่แสนโหดร้ายของ "ชีวิตคู่หลังแต่งงาน" ดังนี้

ข้อที่ 1 "ช่วงโปรโมชั่น"  คือช่วงที่มีความสุขที่สุดในชีวิตแต่งงานคือ "3 ปีแรก"
ข้อที่ 2 คู่แต่งงานที่มีลูกเล็ก ทำงานเต็มวันบวกกับชอบโซเชียลและมีหลายๆสิ่งที่ชอบทำ จะมีเวลาอยู่กันตามลำพัง เฉลี่ยเพียงวันละ 4 นาที (ไม่นับเวลาที่นอนด้วยกัน)

ข้อที่ 3 ประมาณ 60 % ของคู่แต่งงาน เคยมีประสบการณ์ "แอบนอกใจ" อย่างน้อย 1 ครั้ง
ข้อที่ 4 ตลอดอายุการแต่งงานภรรยามีโอกาสนอกใจสามี 20% และสามีมีโอกาสนอกใจภรรยา 40%ข้อที่ 5 50% ของการแต่งงานครั้งแรก "จบลงด้วยการหย่าร้าง" 67% ของการแต่งงานครั้งที่ 2 "จบลงด้วยการหย่าร้าง" 74%ของการแต่งงานครั้งที่ 3 "จบลงด้วยการหย่าร้าง"ข้อที่ 6 การหย่าร้างของคนที่แต่งงาน(ครั้งแรก) มักเกิดขึ้นในช่วงปีที่ 8 ของการแต่งงานข้อที่ 7 คนที่หย่าร้างเพราะนอกใจ เมื่อเขาแต่งงานใหม่จะมีโอกาส "หย่าร้างซ้ำ" เพราะนอกใจอีกข้อที่ 9 คนที่แต่งงานครั้งแรกก่อนอายุ 20 ปี จะมีโอกาสที่จะหย่าร้างภายใน 5 ปี
ข้อที่ 10 หญิงสาวที่แต่งงานก่อนอายุ 18 ปี มีแน้วโน้มสูงที่จะพบปัญหาความรุนแรงภายในครอบครัวข้อที่ 11 หญิงสาวที่มีความรู้สูง มีความสัมพันธ์อย่างชัดเจนกับการแต่งงานตอน"อายุมาก"ข้อที่ 12 การแต่งงานหลังอายุ 25 ปี ช่วยลดโอกาสที่จะหย่าร้างได้มากกว่า 15%
บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"น้อยใจชีวิตคู่คู่รักความสัมพันธ์สามีภรรยาทะเลาะเลิกราคู่รักทะเลาะกันความรักสาเหตุที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันความรักเลิกรักสัญญาณเตือนความสัมพันธ์ผัวเมียผู้ชายผู้หญิง