การเลือกแฟน กับ การเลือกคู่ชีวิต ต่างกันหรือไม่ยังไง?

อ่าน 1,441

การเลือกแฟน กับ การเลือกคู่ชีวิต(ที่ดี) นั้นไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง

การเลือกแฟน กับ การเลือกคู่ชีวิตที่ดี นั้นไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิงแฟน นั้นไม่ต้องสแกนอะไรมากก็ได้ คบๆ กันไป ไม่ถูกใจก็แค่ เลิก และหาใหม่ แต่คู่ชีวิตที่ดีคือ

คู่ชีวิตที่ดี นั้นหมายถึง คนที่เราคิดว่าเราจะแต่งงานด้วย เราจะหยุดแค่เค้าแล้วจริงๆ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราจะให้อภัยกันได้เสมอ เพื่อประคับประครองกันให้ดีที่สุด

คู่ชีวิตที่ดี ควรเลือกคนที่คบแล้วชีวิตเจริญรุ่งเรือง ทั้งด้านความคิดและจิตใจ จรรโลงใจในทุกขณะจิตที่อยู่ด้วยกัน พากันไปทำแต่สิ่งที่นำพาชีวิตไปสู่ level ที่ดีขึ้น

คู่ชีวิตที่ดี คือคู่สร้างคู่สม ต้องไม่ใช้ความอดทนที่ต้องอยู่ด้วยกัน เพราะนั่นเรียกว่า คู่ เ ว ร คู่ ก ร ร ม ต่างหากคู่ชีวิตที่ดี ต้องคุยกันได้ทุกเรื่อง เพื่อปรับและเข้าใจกันตลอดเส้นทางของการอยู่ร่วมกัน เมื่อที่เราได้คุยกันแบบเปิดใจในทุกปัญหา เราจะช่วยกันหาทางออกในการแก้ปัญหานั้นๆ ไม่หมักไม่ดองความรู้สึก เพราะจุดจบของคู่ที่ไม่พูดมักลงเหวเสมอ

คู่ชีวิตที่ดี ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน มีช่องว่างให้แก่กัน และเคารพการตัดสินใจกันเสมอ

คู่ชีวิตที่ดี มักจะสร้างรอยยิ้ม มากกว่า สาดน้ำตาใส่กัน

คู่ชีวิตที่ดี คือ คู่คิดที่ดี ช่วยกันคิด ช่วยกันสร้าง

คู่ชีวิตที่ดี อาจทำผิดพลาดได้ แต่ต้องยอมรับผิด และแก้ไขทันที

คู่ชีวิตที่ดี มักแคร์ความรู้สึกของอีกฝ่ายเสมอ

คู่ชีวิตที่ดี มักทำให้อีกฝ่ายนั้นสบายใจที่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่พ่นประจุลบ ไม่คิดลบ ไม่หาเรื่อง ไม่หยุมหยิม

คู่ชีวิตที่ดี จะพูดกันอย่างให้เกียรติ ไม่พูดทำร้ ายหรือพูดให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีที่ได้ฟังคู่ชีวิตที่ดี ไม่ได้เจอกันง่ายๆ ถ้าคุณยังไม่เจอ ก็อย่าเพิ่งหมดความหวังในความรัก เพราะวันที่คุณเจอ ก็คือจบ ไม่ต้องค้นหาอีกต่อไปแล้ว

สุดท้าย เราควรทำตัวให้เป็นคู่ชีวิตที่ดีก่อน ถึงแม้ว่าจะยังไม่เจอ ทำเพื่อดึงดูดคู่ชีวิตที่ดีจริงๆ เข้ามา แล้ววันนั้น เราก็จะคู่ควรและพร้อมที่จะดูแลและรักษาเค้าให้อยู่กับเราตลอดไป จงเริ่มต้นทุกสิ่งที่ตัวเรา ความรักดีๆ มีอยู่จริง ใครเจอแล้วก็ยินดีด้วยนะคะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ไม่เบื่อง่ายเคล็ดลับโดนเทแฟนรักแฟนหลงเทคนิคความรักวัย30+ความรู้สึกสาวโสดผู้หญิงความสัมพันธ์คู่รักความรัก