วิธีจับโป๊ะแฟนนอกใจ มีสัญญาณอะไรบ้างมาดูกัน!

อ่าน 3,644

กว่าจะปลูกต้นรักกันมาขนาดนี้ รดน้ำ พรวนดินกันมาตั้งเท่าไหร่ แต่บทจะไป ก็ไปกันง่ายๆ เลยงี้ ? ว่าแต่จะจับโป๊ะยังไงว่าแฟนนอกใจ มีสัญญาณอะไรบ้างนะ ?จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 1 โทรศัพท์คือของต้องห้าม (ห้ามแตะ)

เบสิคแรกของการนอกใจ คือ ไม่ให้อีกฝ่ายแตะต้องโทรศัพท์ ด้วยเหตุผลที่ว่า เป็นของส่วนตัว บางคู่อาจเริ่มจากการเปลี่ยนรหัสโทรศัพท์ วางโทรศัพท์แบบคว่ำหน้าจอ เพื่อไม่ให้เห็นการแจ้งเตือน จนไปถึงการไม่ให้อีกฝ่ายแตะต้องโทรศัพท์

จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 2 ไปไหนไม่บอก ถึงบอกก็ไปคนเดียว

เมื่อก่อนไปไหนเป็นคู่ ตอนนี้ไปเป็นคี่ คนเดียวตลอดเลยจ้า ขอไปด้วยก็ไม่ให้ไป ทั้งๆ ที่เคยไปได้ หรือบางรายคือ หายไปเลย ไม่ได้บอก โทรหาก็ไม่รับ ไลน์ไปก็ไม่ตอบ!

จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 3 ดูดีขึ้น ผิดหูผิดตาวันดี คืนดี ตัดผม เปลี่ยนสีผมใหม่ แฟชั่นนิสต้าเข้าสิง เกิดอะไรขึ้นเนี่ย โดยปกติเรามักเปลี่ยนลุคตัวเอง เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง กรณีนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่า อยากดูดีขึ้นเพื่อใครสักคน

จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 4 สังคมโซเชียล

เมื่อก่อนมีรูปโพสต์หวานๆ แคปชั่นจัดเต็ม สตอรี่ถึงเราเป็นตะเข็บผ้า แต่ตอนนี้คือเงียบมาก ไม่โพสต์ถึงเรา แถมยังแอบใช้ชีวิตเหมือนคนโสดอีก เช่น โพสต์โซเชียลเฉพาะเวลาอยู่กับเพื่อน หรือบางรายมีอิโมติคอนสื่อรักด้วยนะ แบบว่า ถ้าเราโพสต์อะไรแล้วมีอิโมติคอนหัวใจสีม่วง เราหมายถึงเธอนะ OMG กลัวแล้ว!

จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 5 ท่าทีที่เปลี่ยนไป

โป๊ะใดก็ไม่เท่า การเปลี่ยนไปของคน ก็ทั้งไปไหนไม่บอก ไลน์ไม่ค่อยอ่าน เปลี่ยนลุค หรือเรื่องของการแสดงอารมณ์ บางทีทะเลาะกันเบาๆ แต่ดันเล่นใหญ่ซะงั้น บางคู่ชอบประชดขอเลิกด้วยซ้ำ

ถ้าจับโป๊ะได้แล้ว แฟนนอกใจจริงควรทำไงต่อดี ? ก่อนอื่นขอให้มี สติ ตั้งหลัก ใจเย็นๆ ทางออกมี 2 ทาง คือ เลิก หรือ ให้โอกาส

แฟนนอกใจ เลิก!ตัดจบ ไม่ทน ไม่รั้ง ถ้าใจแข็งพอ ทางออกนี้ก็เวิร์คค่ะ ข้อดีคือ เราไม่ต้องอดทนกับคนเดิมที่เคยทำผิด ไม่ต้องใช้เวลาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ให้ดีอีกครั้ง แต่ผลกระทบที่จะเจอคือ ความเสียใจจากการเลิกลา และความโกรธที่โดนนอกใจ แต่ใจเย็นๆ นะ การยอมรับความจริง และเวลาจะช่วยให้เราเข้มแข็งได้อีกครั้ง

แฟนนอกใจ ให้โอกาส

เสียใจนะ แต่มีปัจจัยบางอย่างที่ปล่อยคนๆ นี้ไม่ได้จริงๆ อาจเพราะยังรัก หรือเป็นความผิดครั้งแรก ถ้าใครเลือกให้โอกาสแฟนที่นอกใจก็ไม่ผิดนะ ข้อดีคือ ความผิดครั้งนี้ อาจทำให้เขาสำนึกได้ว่า เขาทำผิดจริงๆ และได้รับโอกาสแก้ตัว แต่ผลกระทบจากเรื่องนี้คือ ฝ่ายที่โดนแฟนนอกใจ จะเริ่มระแวงมากขึ้น ความไว้ใจจะหายไป และต้องใช้เวลานานในการฟื้นฟูความรักอีกครั้ง

สุดท้ายนี้เราอยากบอกว่า ทุกคนมีเหตุผลในการกระทำเสมอ บางคนแฟนนอกใจเพราะเขานิสัยไม่ดี หรือบางคนก็นอกใจแฟนเพราะมีปัญหาทะเลาะกันมานาน แต่สุดท้ายเราเชื่อว่าความรักแบบคู่รัก มันควรมีแค่ 2 คน หากมีปัญหากัน เคลียร์กันไม่ได้ อยากเริ่มต้นใหม่ ก็ควรจบความสัมพันธ์ที่มีอยู่ก่อน เพราะการนอกใจ หรือคบซ้อนเป็นการแสดงออกถึงความเห็นแก่ตัว ส่วนใครที่กำลังโดนนอกใจ ขอให้ตั้งสติ เลือกทางออกให้ดี แล้วอย่าเศร้าจนลืมให้ตัวเองมีความสุข และยิ้มอีกครั้งนะ
ความรัก


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่