หนุ่มๆ อย่าได้หลงเชื่อเป็นอันขาด กับ 7 เรื่องที่ผู้หญิงชอบโกหกหรือปิดบังแฟนเป็นประจำ

อ่าน 1,108

นิสัยผู้หญิง 7 เรื่องที่ผู้หญิงชอบโกหกหรือปิดบังแฟนเป็นประจำ บางเรื่องก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไร แต่หนุ่มๆ ต้องทำความเข้าใจ จะได้ไม่มีปัญหากันภายหลัง

เชื่อได้เลยว่าในชีวิตคุณจะต้องเคยโกหก แฟน หรือโดนแฟนปิดบังเรื่องไม่ดีมาก่อนแน่นอน ซึ่งเหตุผลของการโกหกมีอยู่หลายอย่างด้วยกัน บางคนโกหกเพื่อรักษาน้ำใจ โกหกเพื่อเลี่ยงการทะเลาะกัน หรือโกหกเพื่อปกปิดความผิด แต่ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่โตหรือช่วยให้คนอื่นสบายใจที่ได้ยิน ก็ล้วนเป็นเรื่องไม่ดีทั้งนั้นอย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักมองว่า ผู้ชายจะมีนิสัยขี้โกหก ชอบปิดบังแฟนสาวมากกว่า ทั้งที่ความจริงผู้หญิงก็มีเรื่องที่ชอบโกหกอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

และนี่คือ 7 เรื่องที่ผู้หญิงชอบโกหกแฟน และหนุ่มๆ อย่าได้หลงเชื่อเป็นอันขาด

1. ไม่ได้แอบมองคนหล่อ

ใครว่าเรื่องแบบนี้มีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่เป็น ผู้หญิงก็แอบเหล่คนหล่อๆ แล้วโกหกว่าไม่ได้มองเหมือนกัน แถมจับผิดยากกว่าอีกด้วย เอาเป็นว่าทีใครทีมันละกัน

2. สบายดี ไม่ได้เป็นอะไรเมื่อไหร่ที่แฟนสาวมีท่าทีนิ่งๆ ผิดปกติ และมีแรงกดดันมหาศาลแผ่ออกมารอบตัว แต่กลับบอกคุณอย่างเย็นชาว่า "ฉันสบายดี" นั่นแหละคำโกหก มันคือสัญลักษณ์ธงแดงที่บ่งบอกว่าคุณกำลังอยู่ในพื้นที่อันตราย ฉะนั้นรีบทบทวนหาเหตุผลและแก้ไขโดยเร็วเลยก่อนทุกอย่างจะรุนแรงไปกว่านี้

3. ไม่กี่บาทเอง

ผู้หญิงหลายคนชอบโกหกเกี่ยวกับ ค่าเสริมสวย ค่าทำเล็บ ของที่สั่งออนไลน์ เสื้อผ้าที่ไปช้อปปิ้งมา บอกว่าของพวกนี้ไม่กี่บาทเอง ถูกกว่าของที่คุณซื้ออีก (โยงมาหาเราด้วยนะ) ทั้งที่บางครั้งเรามองด้วยตายังรู้แล้วว่ามันแพง แต่ก็ต้องทำใจเชื่อ เพราะเรื่องพวกนี้เราก็ทำเหมือนกัน

4. บอกความจริง แล้วจะไม่โกรธ

เจ็บมากี่ครั้งแล้วกับมุกเดิมๆ ที่โกหกทำให้เราตายใจ ยอมบอกความจริงทั้งหมดไป สุดท้ายโดนเหวี่ยง โดนวีนจนหูชาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เอาเป็นว่าซื่อสัตย์กับเธอไว้ดีที่สุด จะได้ไม่ต้องโดนหลอกถาม เพราะยิ่งเราแถไม่เนียนยิ่งโดนชุดใหญ่กว่าเดิมอีก เป็นห่วงสุขภาพหูบ้างอะไรบ้าง

5. ปีนี้ไม่ได้อยากได้ของขวัญวันเกิด

จำไว้เลยอย่าตกหลุมพรางนี้เด็ดขาด เมื่อไหร่ที่แฟนสาวพูดถึงวันเกิดของเธอ แม้จะตบท้ายว่าปีนี้ไม่อยากได้ของขวัญพิเศษอะไรเลยก็ตาม แค่มีคุณอยู่ข้างๆ ก็พอ แต่เชื่อเหอะร้อยทั้งร้อยคือ เธอตั้งหน้าตั้งตารอเซอร์ไพรส์สุดอลังการจากคุณอยู่ มันเป็นเกมที่อันตรายมากๆ ที่จะไม่ซื้อของขวัญให้ในวันสำคัญเช่นนี้ แนะนำว่าอย่าเสี่ยงดีกว่าครับ

6. ลืมเรื่องแฟนเก่าไปหมดแล้วเป็นเรื่องปกติของทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่จะจำฝังใจเกี่ยวกับความรักแสนหวานในอดีต ซึ่งแน่นอนไม่มีใครยอมพูดตรงๆ หรอกว่า แอบนึกถึงเรื่องเก่าๆ อยู่ เลยต้องโกหกว่าลืมไปหมดแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าไปถือโทษโกรธกันหรือเซ้าซี้ถามต่อดีกว่า เชื่อเหอะที่เธอโกหกคงเพราะต้องการรักษาความรู้สึกของคุณ

7. ตัวเลขแห่งความลับ

โอเค...เข้าใจว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ควรถาม เกี่ยวกับตัวเลขแห่งความลับ เช่น อายุ ส่วนสูง น้ำหนัก รายได้ หรือมีแฟนมาแล้วกี่คน ซึ่งพอถูกถามเข้าจริงๆ พวกเธอมักจะโกหกบิดเบือนตัวเลขเล็กๆ น้อยๆ ให้มันดูไม่โอเว่อร์เกินไป ซึ่งทางที่ดีรู้แล้วก็เฉยๆ ไว้ อย่าไปจี้ถามต่อ เดี๋ยวจะโดนชกกลับมาได้บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์เคล็ดลับพิชิตใจรุ่นน้องความรู้สึกคู่รักสร้างเสน่ห์แฟนเด็กความรักสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองผู้หญิงผู้ชาย