ข้อผิดพลาดในการพูดที่หนุ่มๆ ไม่ควรนำมาใช้ตอนกำลังจีบหญิง

อ่าน 856

จีบสาวไม่ติดถ้าคิดจะคุยแบบนี้ เปิด 8 ข้อผิดพลาดในการพูดที่ผู้ชายไม่ควรนำมาใช้ตอนกำลังจีบหญิง เพราะอาจจะทำให้สาวๆ ผิดหวังและเซย์กู๊ดบายก่อนได้

ในขั้นตอนการจีบสาว หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ทราบดีว่าการเข้าหาหรือเริ่มทักทายครั้งแรกเป็นโจทย์ที่ยากที่สุด และมองว่าการพูดคุยทำความรู้จักกันเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่หารู้ไม่ว่าผู้ชายจำนวนไม่น้อยตกม้าตายระหว่างพูดคุยนี่แหละ เพราะดันพลาดไปทำในสิ่งที่ไม่ควรซะอย่างงั้นวันนี้เราจึงได้นำ 8 ข้อผิดพลาดในการพูดที่หนุ่มๆ ไม่ควรใช้ตอนจีบสาว มาให้ทุกคนได้ลองอ่านกันครับ...

1. พูดอยู่ฝ่ายเดียว

ตอนจีบสาวแน่นอนอยู่แล้วว่าผู้ชายต้องฝ่ายชวนคุย ควบคุมบทสนทนาให้ไหลลื่น เพื่อให้ฝ่ายหญิงรู้สึกประทับใจและสนุกที่ได้คุยกับคุณ ซึ่งเรื่องนี้ต้องระวัง ! อย่ามัวแต่พูดรัวๆ อยู่ฝ่ายเดียว เพราะมันจะทำให้ผู้หญิงรู้สึกอึดอัดที่ถูกบังคับให้กลายเป็นผู้รับฟังตลอดเวลา ทางที่ดีควรแบ่งให้เธอได้ตอบโต้บ้าง แล้วคุณก็ต้องตั้งใจรับฟังด้วย

2. หลักการเยอะ ตอบเป็นปรัชญา

การมีหลักการหรือปรัชญาชีวิตเป็นข้อดีที่ทำให้หนุ่มๆ ดูมีความน่าเชื่อถือและเป็นผู้ใหญ่ในสายตาผู้หญิง แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมันใช้ในบทสนทนา หรือยกทฤษฏีนู้นนี่นั่นมาอธิบายตลอดเวลา แบบนี้จะทำให้บรรยากาศดูน่าเบื่อขึ้นทันที แถมในสายตาผู้หญิงยังมองว่าคุณเป็นคนหยิ่งและชอบอวดรู้ไปหมดทุกเรื่องอีกด้วย3. ไม่มีอารมณ์ขัน เดดแอร์บ่อย

ยิ่งฝ่ายหญิงหัวเราะ ยิ่งหมายความว่าเธอมีความสุขตอนที่คุยกับคุณ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหนุ่มๆ ถึงต้องรู้จักการเล่นมุกตลก หยอดบ้างเล็กน้อย เพื่อให้บรรยากาศสนุกสนานมากขึ้น และสิ่งที่ต้องระวังเลยคือ การปล่อยให้เกิดเดดแอร์บ่อยๆ เพราะความเงียบจะเปลี่ยนทุกอย่างให้กลายเป็นความน่าเบื่อโดยอัตโนมัติ

4. ล้อเล่นตลอดเวลา

ทุกอย่างล้วนมีลิมิตและควรใช้ตามความเหมาะสม...อย่างที่บอกว่าอารมณ์ขัน มุกตลกจีบสาว เป็นสิ่งสำคัญในการสนทนากับคนที่แอบชอบ แต่ต้องรู้จักใช้อย่างพอดีและถูกจังหวะด้วย ไม่เช่นนั้นสาวๆ จะมองว่าคุณแค่เข้ามาคุยเล่น หยอดๆ สักพักเดี๋ยวก็ไป ฉะนั้นเมื่อถึงเวลาต้องจริงจังให้รีบแสดงความมุ่งมั่นตั้งใจให้เธอเห็น ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

5. คุยโม้โอ้อวด

เข้าใจว่าหนุ่มๆ หลายคนมีข้อดีหรือจุดเด่นที่อยากจะโชว์ เพื่อให้อีกฝ่ายได้รับรู้หรือสนใจในตัวคุณมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดที่คุณจะนำเรื่องพวกนั้นมาเล่าให้เธอฟัง แต่ทางที่ดีอย่าพูดโม้โอ้อวดจนดูอลังการงานสร้างมากเกินไป เพราะนั่นไม่ได้ช่วยให้ภาพลักษณ์ดูดีขึ้นเลย และอาจทำให้เธอมองคุณในแง่ลบด้วยซ้ำ เอาเป็นว่าเรื่องพวกนี้ไม่ต้องพูดเยอะ ค่อยๆ แสดงให้ฝ่ายหญิงเห็นกับตาเลยดีกว่า

6. พูดแทรกขัดจังหวะ

ร้อยทั้งร้อยของผู้หญิงชอบเวลาที่ได้เล่าอะไรให้ใครสักคนได้ฟัง ซึ่งหากคุณรับหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีและคอยต่อบทสนทนาให้ราบรื่นได้ เท่ากับได้คะแนนจากฝ่ายหญิงไปเต็มๆ ถึงอย่างนั้นกลับมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่พลาดให้กับเรื่องง่ายๆ แบบนี้ เพราะติดนิสัยชอบพูดแทรกขัดจังหวะ ยึดบทสนทนากลับมาเป็นของตัวเอง ทั้งที่ฝ่ายหญิงยังเล่าไม่จบเลย ซึ่งเป้นใครก็ต้องหงุดหงิดและเชื่อเหอะเจอแบบนี้ผู้หญิงคนไหนก็เซย์โนหมด

7. ตลกในจุดด้อยของคนอื่นข้อนี้คือสิ่งที่ห้ามเกิดขึ้นเลย ไม่ว่าจะเป็นกับสาวที่คุณจีบอยู่หรือใครก็ตาม ! การนำจุดด้อยของคนอื่นมาพูด ไม่ว่าจะเชิงล้อเลียน แซวเล่นขำๆ ด้วยความตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ พฤติกรรมดังกล่าวจะฉุดให้คุณดูแย่ในสายตาอีกฝ่ายทันที ดังนั้นเรื่องพวกนี้ไม่ควรนำมาพูดเป็นอันขาด

8. ถกกันเรื่องการเมืองหรือศาสนา

ตอนจีบสาว หนุ่มๆ สามารถชวนพวกเธอพูดคุยได้หมดทุกเรื่อง ยิ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสนใจ ยิ่งได้คะแนนมากขึ้นหลายเท่า แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะมีอยู่ 2 เรื่องที่ไม่เหมาะจะเอามาเป็นประเด็นในการคุยกัน นั่นก็คือ การเมืองและศาสนา เพราะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมากๆ ละไว้ในฐานที่เข้าใจรอให้จีบติดหรือสนิทสนมกันมากกว่านี้ก่อนจะดีกว่า

เท่านี้ก็ทราบแล้วนะครับว่ามีข้อผิดพลาดในการพูดอะไรบ้าง ที่หนุ่มๆ ไม่ควรนำมาใช้ตอนจีบสาว แม้บางข้ออาจจะฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับผู้หญิงบางคนอาจเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คุณคาดคิด ยังไงก็อย่าลืมนำไปลองปรับใช้กันนะครับ รับรองว่าต้องได้ใจพวกเธอแน่นอนบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้หญิงเก่งคบกันรักหมดอายุความรักควรระวังความรักความรักคนมีคู่