วิธีที่จะช่วยให้เราลืมเขาได้ แม้เจอหน้าก็ไม่มีความรู้สึกขมขื่นในใจ

อ่าน 14,596

คนที่เคยรักกันมาก อยู่ด้วยกันมานาน แต่สุดท้ายก็ต้องมาเลิกกันไป เป็นอะไรที่เจ็บปวดที่สุด โดยเฉพาะคนที่ไม่สามารถตัดใจได้ และจะเจ็บปวดมากกว่าเดิม ถ้าหากเลิกกันไปแล้วจะต้องมาเจอะเจอกันอีก ก็ยิ่งมีแต่เจ็บปวดรวดร้าวมากขึ้น จนบางคนถึงกับเก็บอารมณ์ไม่อยู่ อยากจะลืมอยากจะเลิกคิด แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไง ลองมาดูว่ามีวิธีไหนบ้าง ที่จะช่วยให้เราลืมเขาได้ แม้เจอหน้าก็ไม่มีความรู้สึกขมขื่นในใจอีกต่อไป

1.หลีกเลี่ยงการสนทนาหากไม่ต้องการอยากจะต่อความยาวสาวความยืด หรือรู้สึกแย่ไปกว่าเดิม เวลาที่เจอหน้ากันก็พยายามหลีกเลี่ยงการสนทนา โดยอาจจะตัดบทว่าเรากำลังยุ่ง ตอนนี้ไม่ว่าง หรือไม่ก็ไม่ต้องเข้าไปทักเข้าไปคุยเลยจะดีที่สุด มิฉะนั้นอาจจะทำให้เราตัดใจจากเขาได้ยาก

2.มองข้อเสียของเขาเข้าไว้

หากเรายังตัดใจไม่ได้ ก็พยายามมองหาข้อเสียของคนคนนั้นเข้าไว้ และเตือนตัวเองว่า "ถ้าเรากลับไปแล้วต้องเจอกับคนแบบนี้ เราจะยังอยากกลับไปอยู่เหรอ" แล้วจะทำให้ไม่อยากเข้าไปผูกพันกับเขาอีก3.อย่าคิดถึงเขา

เราไม่สามารถหักห้ามให้สมองของเราไม่ให้คิดได้ แต่เราสามารถหลีกเลี่ยง หรือเลือกที่จะคิดในเรื่องที่เราต้องการได้ หากเราต้องการจะลืมเขา ก็พยายามอย่าคิดถึงเขา โดยให้คิดถึงเรื่องอื่นๆ เข้าไว้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับคนที่เราต้องการอยากจะลืม

4.หาโน่นหานี่ทำอยู่ตลอด

หากว่างไม่ได้ทำอะไร สิ่งที่มักจะฟุ้งซ่านอยู่เสมอก็คือความคิด ที่มักจะคิดถึงเรื่องเก่าๆ ระหว่างเรากับเขา ดังนั้น จึงต้องหาอะไรทำให้ตัวเองยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นการป้องกันความคิดไม่ให้โฟกัสกับคนที่เราต้องการอยากจะลืม

5.ออกไปเที่ยวบ้าง

ไม่มีการตัดใจแบบไหนที่จะดีไปกว่าการออกไปเที่ยวไปเปิดหูเปิดตา ออกไปดูว่าโลกนี้ยังมีอะไรอีกเยอะ ไปเที่ยวทะเล น้ำตก หรือว่าจะไปดูหนังก็ได้ทั้งนั้น

6.เราคงจะได้เจอคนที่ดีกว่านี้พยายามคิดในแง่ดีว่า เลิกกับคนคนนี้คงไม่เป็นไร เดี๋ยวเราก็ต้องเจอกับคนที่ดีกว่าแน่นอน แล้วเราจะมีกำลังใจในการสู้กับชีวิตต่อไป ไม่ต้องมากังวลอะไรกับคนคนนี้อีกให้เสียเวลา

นี่ก็เป็นวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยให้เราลืมคนรัก คนที่เรามีเคยมีความสัมพันธ์ด้วยง่ายที่สุด อาจจะไม่ได้ผลทันตาเห็น แต่ถ้าเราฝืนทำไปเรื่อยๆ พยายามฝืนความคิด ฝืนความรู้สึก ไม่นานเราก็จะลืมเขาได้เองบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้ชายความรักทายใจผู้ชายชอบเสน่ห์ผู้หญิงหวั่นไหวความสัมพันธ์ความรักผู้หญิง