6 สิ่งที่ผู้ชายมองว่าสำคัญกว่าในตัวผู้หญิง นอกเหนือจากความสวย

อ่าน 5,696

ผู้หญิงยุคใหม่ ไม่ยอมที่จะหยุดสวย ไม่ว่าอะไรที่ทำให้สวย พวกเธอก็ไม่หวั่น ที่จะทำสิ่งนั้น ทั้งศัลยก รรม ฉีดโบท็อกซ์ นั่นก็ไม่ว่ากัน ใครกัน เล่าไม่อยากสวย ชิมิ ? แต่บางทีก็อาจจะหลงลืม ไปว่าคนเรา มีคุณค่าความ งามมาจากภายใน วิศวกร ท่านหนึ่ง ได้เคยพูดไว้เอาไว้ " ผู้หญิงมีความสวย ในตัวเองเสมอ มีเสน่ห์แตกต่าง กันออกไป แล้วแต่คนจะมอง" นั่นก็อาจเป็นความเห็นส่วนหนึ่ง แต่ก็คือความจริง จริงอยู่หน้าตารูปลักษณ์คือสิ่งที่สำคัญ แต่เอาจริงๆ นิสัยและองค์ประกอบอื่นๆ ต่างหากที่มันสำคัญมากกว่าหน้าตาน่ะ มีอะไรบ้างมาดูกันค่า6. ร่าเริง สดใส แข็งแกร่งทั้งภายในและภายนอก ผู้หญิงที่อารมณ์ดี มองโลกในแง่บวกเป็นแม่เหล็กชั้นดี ที่อยากให้ผู้ชายเข้ามา พูดคุยด้วย เพราะผู้ชายชอบสาว ที่ทำให้เค้ามีความสุขได้ ไม่อ่อนต่อโลกจนเกินไป เพราะผู้หญิงเหล่านี้ จะมีความแข็งแกร่ง มองด้านดีเป็นส่วนใหญ่ ยิ่งถ้าได้ผู้หญิง ที่ดูแลตัวเองดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ด้วยล่ะ ก็จะเป็นอะไร ที่เพอร์เฟ็คมาก เพราะผู้ชายชอบผู้หญิง ทีแข็งแรง พึ่งพาตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่ง แฟนตลอด สาวประเภทนี้ แหละจ้าเอาใจหนุ่มๆ ไปเต็มๆ

5. ความมีน้ำใจ เอื้ออารีย์ เคยมีหนุ่มๆ หลายคนพูด ถึงเรื่องนี้ ว่าชอบผู้หญิงที่จิตใจดีมากกว่า แม้ว่าจะไม่สวยมาก แต่ความเอื้อเฟื้อต่อคนอื่น มันทำให้ผู้ชายเห็นอะไร ที่มากกว่าหน้าตา รูปลักษณ์ ทั้งนี้การมีน้ำใจ แสดงให้เห็นถึง การให้เกียรติ ซึ่งกันและกัน ไม่ใช่การเอาเปรียบ ผู้ชายจะมองว่าเมื่อเธอคนนั้นมีจิตใจที่ดี ต้องส่งผลมาถึงคนรัก คนรอบข้างอย่ างแน่นอน เพราะคนเราก็ชอบคนที่จิตใจดี มีน้ำใจ มากกว่าคนที่ดูถูกคนอื่นนะ จริงมั้ย4. มั่นใจในตัวเอง ถือเป็นเสน่ห์ของสาวๆ เลยทีเดียว เพราะหญิงสาวที่มีความมั่นใจ มักจะปราดเปรียว ดูน่าค้นหา น่าสนใจ ไม่ว่าคุณจะสวยแต่ไม่มีความมั่นใจ เอาเสียเลย ก็ไม่น่าหลงไหลเท่าใดนัก แต่ความมั่นใจนี่แหละส่งผลในหลายๆ ด้าน คุณอาจจะไม่โอนเอียงไปกับคำพูดของใครอย่ างง่ายดาย เชื่อมั่นในตน กล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ มีชีวิตที่น่าตื่นเต้น และเชื่อมั่นว่า ความงามนั้นต้องมาจากภายใน คนเรามีคุณค่าอยู่ในตัวเองอยู่เสมอ หนุ่มๆ ชอบนะ ผู้หญิง ที่มีความมั่นใจตัวเอง เห็นแล้วให้ใจไปเลยจ้า

3. มีหน้าที่การงานที่ดี ฉลาด เก่ง ไม่ถึงกับต้องเงินเดือนหลายบาท หรือตำแหน่งที่สูงๆ ขนาดนั้น ทำงานดีในที่นี้หมายถึงคุณสามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ รักงาน มีความสุขกับการทำงาน เพราะผู้หญิงที่ทำงานเก่งนั้น มีเสน่ห์ แสดงถึงความปราดเปรื่อง จนทำให้ผู้ชายเห็น ถึงความสามารถ ของคุณ แม้ไม่ใช่คนที่สวย เลิศเลอ แต่ความสามารถ ความฉลาด ที่คุณมีทำให้เขาอย ากจะจีบ อยากคบหา ซึ่งแน่นอนว่าสาวเก่งแบบนี้นี่แหละที่เขาอย ากจะร่วมฝากชีวิตเพื่อให้มีอนาคตร่วมกันในวันหน้านั่นเอง

2. มีเสน่ห์ เคยเห็นมั้ยคะ ที่ผู้หญิงบางคนสวยจริงๆ ดูดีทุกอย่ าง แต่เหมือนว่าขาดอะไรบางอย่ างไป ใช่ค่ะ สิ่งนั้นคือเสน่ห์ เสน่ห์มีหลายแบบ แม้ว่าเราจะไม่สวย ไม่ขาวใสวิ๊ง แต่หากเราสะอาดสอ้าน แต่งตัวดูดีเข้ากัน คุยเก่ง ยิ้มง่าย จะทำให้เรามีเสน่ห์ที่น่าดึงดูด น่าค้นหา เราอาจจะเห็นอยู่บ่อยๆ ว่าสาวคนนั้นมีอะไรดีนะ ทำไมถึงได้แฟนหล่อขนาดนั้น ใช่เลยค่ะ เพราะเค้าคงมีเสน่ห์บางอย่ างที่ทำให้หนุ่มๆ นั้นหลงไหลยังไงล่ะ1. ความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องปรุงแต่งให้เสียเวลา เพราะคนเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ตลอดเวลา การเป็นคุณนี่แหละทำให้เราไม่เหมือนใคร ผู้หญิงบางคนชอบแต่งตัวแนวๆ มีสไตล์ แต่อย ากเอาใจหนุ่มคนนั้น เปลี่ยนมาใส่ส้นสูง อาจจะจริง ที่เค้าประทับใจ แต่สุดท้าย เราก็จะกลับมาเป็นแบบเดิม ดังนั้นเราเป็นอย่ างไร ให้เค้ารักเราแบบนั้น จะดีกว่า เราทั้งสองคนจะได้ ไม่ต้องมาปรับเปลี่ยนอะไรกันมาก เข้าใจกันได้ดี แบบนี้ สิที่หนุ่มๆ ตามหาบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักสาวโสดวิธีขอเป็นแฟนรักตัวเองความรักความรักสาวมั่นความสัมพันธ์แฟนเก่าคู่รักผู้หญิงผู้ชายท่าจับมือ