ถอยดีกว่า! ความรักแบบไหน ที่คุณไม่ควรจะต้องมานั่งทน

อ่าน 6,615

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงเวลาแห่งความสุข ความเศร้า ดีใจ หรือเสียใจ แต่หากมันได้เกิดขึ้นแล้ว ทุกอย่างล้วนเป็นความทรงจำที่ดีต่อกันแน่นอน แต่หากความรักที่คุณพบเจอมันทำลายชีวิต หรือฉุดให้คุณแย่ลง ก็จงถอยหลังออกมาเพื่อชีวิตที่ดีกว่า สำหรับใครที่ต้องทนอยู่กับความรักที่ไม่ดี ลองมาดูกันว่าความรักแบบไหน ที่คุณไม่ควรจะต้องมานั่งทนอีกต่อไป1.รักเขาข้างเดียว

ความรักต้องเกิดขึ้นจากคนสองคน แต่ถ้าหากเกิดขึ้นจากคุณคนเดียว แบบนี้เรียกว่า "รักเขาข้างเดียว" คนที่เหนื่อยจะเป็นตัวคุณเอง เพราะต้องทำทุกอย่างเพื่อเอาใจอีกฝ่าย และถ้าหากคนที่คุณรักเป็นคนไม่ดี หลอกเอาทรัพย์สินคุณจากความรักที่คุณมีให้ คุณยิ่งไม่ต้องทนกับคนแบบนี้อีกต่อไปอย่างเด็ดขาด

2.ทนกับคนที่ไม่รักเรา

ความรักทำให้คนอดทนได้มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า มีบางคนที่ไม่ว่าจะโดนต่อว่าโดนด่าขนาดไหน ก็ไม่อาจเลิกรักได้ เป็นเพราะเมื่อรักใครไปแล้ว ก็เป็นเรื่องยากที่จะตัดใจออกมา แม้จะต้องทนอยู่กับคนที่ไม่ได้รักคุณอีกแล้วก็ตาม ดังนั้นหากคุณต้องทนอยู่กับคนที่ไม่รักคุณ แค่ลองเปลี่ยนความคิดและก้าวออกมาในจุดที่คุณเห็นค่าตัวเองจะดีกว่า3.รักที่เป็นได้แค่ตัวสำรอง

ไม่มีใครอยากเป็นที่สอง ในเรื่องของความสัมพันธ์ หากความรักของคุณเป็นรักที่แท้จริง คุณจะไม่ต้องมีคำถามเลยว่า ตอนนี้ฉันเป็นที่เท่าไหร่สำหรับคุณ เพราะความสัมพันธ์ควรมีแค่สอง ไม่ใช่สามคน ดังนั้นใครที่ติดอยู่ในห้วงแห่งรักสามเศร้า หรือเป็นได้แค่ตัวเลือก ควรรีบถอยออกมาให้ห่าง เพราะสุดท้ายคนที่เจ็บที่สุด ก็คือคุณ

4.ความรักที่ไร้ค่า

ต่อให้ทำดีแค่ไหน หากเขาไม่ได้รักคุณ สิ่งที่ทำไปก็ไร้ค่า เมื่อความรักที่คุณมอบให้ไป ถูกทำลายด้วยความไว้ใจ จากคนที่ไม่ได้เห็นความสำคัญของคุณเลยแม้แต่น้อย และไม่เคยคิดที่จะรักษาคุณไว้ให้นานๆ คนแบบนี้คุณไม่ควรเสียเวลามายุ่งด้วยอย่างเด็ดขาด เพราะมีแต่คิดที่จะทำร้ายมากกว่าที่จะรักคุณด้วยซ้ำ

5.รักไม่เคยพอ

ความสัมพันธ์ คือสิ่งที่คุณมั่นใจแล้วว่าจะใช้เวลาอยู่ร่วมกับคนที่คุณรักให้นานและดีที่สุด แต่หากคนรักของคุณ เป็นคนที่ไม่เคยพอกับความรัก และมักทำลายคุณด้วยการไปมีคนอื่นอยู่เสมอ สิ่งที่คุณทำได้คือทนมาตลอด ลองมองตัวเองในกระจก แล้วคิดว่าใครคือคนที่คุณควรรักมากที่สุด จากนั้นเดินออกมาอย่างสวยๆ ดีกว่าความรักไม่เคยทำร้ายใคร หากคุณเข้าใจและเลือกทางเดินที่ใช่สำหรับคุณ หากวันนี้ใครต้องทนอยู่กับสภาวะความรักที่แย่และขมขื่น จงหาทางออกและแก้ปัญหาอย่างโดยเร็ว ไม่เช่นนั้นคุณจะไม่มีวันได้พบกับความสุขอีกเลย
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด

บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์ทะเลาะชีวิตคู่ความรักบทความความรักความรักผู้หญิงควรเข้าใจผู้ชายควรรู้