สาเหตุที่ทำให้ความรักความสัมพันธ์พังทลาย หลังทะเลาะกัน

อ่าน 7,350

การทะเลาะในแต่ละครั้งจะกลายมาเป็นจุดที่ทำให้ความรักพังทลายหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพวกคุณเอง มาดูกันว่าหลังจากทะเลาะกันจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวคุณเองบ้าง เพื่อจะได้หาทางแก้ไขอย่างถูกต้องหากจะกล่าวว่าการทะเลาะเป็นส่วนหนึ่งของความรักความสัมพันธ์ก็คงไม่ผิดนัก เพราะมันมีเรื่องราวมากมายที่ส่งกระทบต่อจิตใจของคนเราได้ง่าย ๆ แม้เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่น่าจะกลายเป็นปัญหาได้ก็ตาม ซึ่งการทะเลาะในแต่ละครั้งจะกลายมาเป็นจุดที่ทำให้ความรักความสัมพันธ์พังทลายหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับพวกคุณเอง ดังนั้นก่อนที่จะถึงจุด ๆ นั้นมาดูกันดีกว่าว่าหลังจากการทะเลาะจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวคุณเองบ้าง จะได้หาทางแก้ไขเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อให้ความรักนั้นคงอยู่กับคุณไปอีกนานเท่านาน

1. คิดเป็นจริงเป็นจังว่าควรเลิกกับแฟน

เมื่อเริ่มทะเลาะกับแฟนบ่อย แถมยังเป็นปัญหาที่รับมือได้ยากยิ่ง คุณก็เริ่มคิดเป็นจริงเป็นจังเแล้วว่าควรจะเลิกกับแฟนคนนี้เสียที เพราะปัญหาดังกล่าวจะกลายเป็นจุดที่ทำให้ความรักค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นความเกลียดชัง และไม่เห็นหนทางว่าคนคนนี้จะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขได้อีกต่อไป จนลืมมองย้อนกลับไปว่าก่อนหน้านี้อีกฝ่ายเคยทำอะไรให้คุณมาบ้างแล้ว

2. วางแผนใช้ชีวิตโสดล่วงหน้าไปแล้วหลังจากที่เกิดการทะเลาะหลายคนก็จะพยายามหาเหตุผลเข้าข้างตัวเอง จากนั้นก็จะประกาศตัวกับเพื่อน ๆ ว่าตัวเองโสด หลังจากที่คิดว่าจะเป็นอยู่อย่างไรต่อไปได้แล้ว แต่ถ้าหากไม่เป็นเช่นนั้นก็จะบอกเลิกกับแฟนไปเลยตรง ๆ หรือไม่ต้องการจะสานความสัมพันธ์ต่อไปอีกแล้ว โดยขาดความยับยั้งชั่งใจและคิดไตร่ตรองความต้องการของตัวเองให้ดีเสียก่อน

3. ยอมเป็นคนโกหกเพื่อเลี่ยงการทะเลาะ

บางครั้งเมื่อคุณทะเลาะกับแฟนมาก ๆ และรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับมัน ก็จะพยายามหยุดการทะเลาะโดยหลีกเลี่ยงการพูดถึงหรือไม่ยอมพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกเลย นอกจากนี้ยังเลือกที่ปล่อยให้แฟนทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง เพราะไม่อยากจะทะเลาะในเรื่องเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีก พร้อมกับเริ่มพูดโกหกจนไม่รู้สึกผิดอะไรกับมันอีกเลย

4. ออกไปหาสิ่งที่ช่วยจรรโลงใจ

เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถอยู่ร่วมสถานที่เดียวกันกับเขาได้อีก แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่สามารถทิ้งเขาได้ ก็จะเริ่มมองหากิจกรรมทำนอกบ้าน เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกสบายใจ โดยอาจจะลองคุยกับเพศตรงข้ามคนอื่นแบบเล่น ๆ หรือไม่ก็แยกตัวออกไปอยู่กับตัวเองเงียบ ๆ คนเดียว เพราะไม่อยากให้ความคิดชั่ววูบทำลายความรัก และรู้สึกเสียใจภายหลัง

5. ต้องการนั่งคุยและเคลียร์ปัญหาให้จบตรงนั้นถ้าคุณต้องการคุยให้จบและก็เป็นสิ่งที่เขาอยากจะทำเหมือนกัน คุณก็อาจจะหยุดนิ่งไปชั่วครู่เพื่อคิดทบทวนว่าอะไรคือสาเหตุที่แท้จริงของการทะเลาะในครั้งนี้ แต่ต่างคนจะยอมรับผิดหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับวุฒิภาวะของพวกคุณว่า มีความเป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะทำความเข้าใจและสามารถยอมรับความผิดพลาดเหล่านั้นได้หรือไม่

ในเมื่อตอนนี้คุณก็ได้รู้กันไปแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองบ้าง หากมีการทะเลาะกับคนรัก ก็หวังว่าจะเก็บเอาไปคิด และหากทางแก้ไขสิ่งเหล่านี้เสียก่อน ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นปัญหา และทำให้ความรักที่สะสมกันมาต้องพังทลายลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักจืดจางบ้างานคู่รักคู่รักความสัมพันธ์เบื่อหน่ายแม่บ้านความรักกระชับรักเลิกราปัญหาความรักผู้หญิง