ความหมายของดอกไม้ 10 ชนิด มอบแทนความรัก

อ่าน 16,077

แนะนำ ความหมายของดอกไม้ 10 ชนิด ลึกซึ้ง สุดโรแมนติก เอาไว้มอบแทนความรัก

วันแห่งความรักเข้าใกล้มาทุกที คนที่มีความรัก ต้องเร่งหาของขวัญกันอยู่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นของขวัญที่อยากให้ ดินเนอร์สุดหรู และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ดอกไม้ " นั้นเองค่ะ เรียกว่าของมันต้องมีเลยจริงๆ ซึ้งดอกไม้แต่ละชนิดต่างก็ซ่อนความหมายลึกซึ้งไว้อยู่นะคะ วันนี้ GangBeauty เลยมี ความหมายของดอกไม้ 10 ชนิด ที่เรานิยมมอบให้กับคนที่เรารักมาฝากค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย1. ความหมายของกุหลาบแดง

เริ่มต้นกันด้วยดอกไม้ยอดนิยมในวันวาเลนไทน์กับ ดอกกุหลาบสีแดง ซึ่งดอกกุหลาบสีแดงมีความหมายว่า ตกหลุมรัก การมอบกุหลาบแดงให้อีกฝ่ายก็เปรียบเสมือนการกำลังบอกว่ามีคนแอบปลื้มอยู่ ถือเป็นการบอกรักผ่านภาษาดอกไม้ที่โรแมนติกมากๆ ค่ะ

2. ความหมายของกุหลาบขาว

กุหลาบขาวก็เป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่นิยมมอบให้กับคนรัก มีความหมายว่าการรักอย่างบริสุทธิ์ เป็นการรักที่ให้เกียรติอีกฝ่าย นับถือซึ่งกันและกัน ด้วยความหมายแบบนี้ช่อกุหลาบขาวจึงไม่ถูกจำกัดแค่เพียงในวันวาเลนไทน์เท่านั้น แต่ในงานแต่งหลายๆ งาน บ่าวสาวก็มักจะเลือกกุหลาบขาวเป็นส่วนหนึ่งในงานของพวกเขาเช่นกันค่ะ

3. ความหมายของกุหลาบชมพู

ต่อกันด้วยกุหลาบชมพู เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักแบบอ่อนหวานนุ่มนวล คู่รักหลายๆ คู่นิยมมอบให้กันในวันช่วงวาเลนไทนื หรือในสันที่อยากจะมอบความรักให้กัน4. ความหมายของดอกไฮเดรนเยีย Hydrangea

สำหรับดอกไฮเดรนเยีย ในภาษาดอกไม้มีทั้งความหมายเชิงบอกและลบ ความหมายในเชิงบวกนั้นหมายถึงการแสดงความขอบคุณและแสดงการยอมรับ ซึ่งความหมายเชิงบวกโดยรวมจะหมายถึงขอบคุณที่เข้าใจและยอมรับในตัวตนของเราเสมอมา แต่ในความหมายเชิงลบนั้น ก็แปลได้ว่า เขาผู้นั้นช่างมีจิตใจที่ด้านชาเหลือเกินค่ะ

5. ความหมายของยิบโซและคัตเตอร์ Gypsophila and Cutter Flowers

ยิบโซและคัตเตอร์ มักเป็นดอกไม้ที่ใช้ประดับในช่อมากกว่าจะเป็นไม้หลักทำให้ดอกไม้ช่อนั้นดูเต็มและมีความสดชื่น อ่อนหวานเพิ่มขึ้น ความหมายของดอกไม้ทั้งสองเปรียบแล้วคล้ายกับคนที่รักเขาข้างเดียว ถึงแม้อีกฝ่ายจะไม่ได้รักตอบแต่ตัวเรายังมั่งคงเสมอ

6. ความหมายของดอกคาร์เนชั่น Carnation

คาร์เนชั่น มีความหมายถึงการภูมิใจในตัวตนของอีกฝ่าย เป็นการบอกเป็นนัยๆ ว่า เรามีความภูมิใจในตัวคนนั้นมากๆ เลย

7. ความหมายของดอกเบญจมาศ Chrysanthemums

สำหรับดอกเบญจมาศ ถือเป็นดอกไม้แห่งความรื่นเริงและความบริสุทธิ์ใจ ดอกไม้สูงศักดิ์และทรงเกียรติ การมอบดอกเบญจมาศให้กันนั้นแสดงถึงความรักใคร่ชอบพอและการซื่อสัตย์ภักดี ในขณะที่ดอกเบญจมาศสีเหลืองนั้นหมายถึงการเยี่ยมเยียนหลังจากที่ไม่ได้พบกันมานานแสนนาน

8. ความหมายของดอกโบตั๋น Peony

ดอกโบตั๋น เป้นดอกไม้ยอดนิยมของประเทศจีน มีความเชื่อว่าเป็นดอกไม้แห่งจักรพรรดิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นดอกไม้แห่งความร่ำรวยและเกียรติยศชื่อเสียง ส่วนในด้านความรัก ดอกโบตั๋นมีความหมายแทนความรักที่อ่อนหวาน งดงามและโดดเด่นค่ะ

9. ความหมายของดอกลิลลี่ Lily

ดอกลิลลี่หมายถึงความรักที่อ่อนหวาน น่ารัก บริสุทธิ์และสดใสร่าเริง รวมถึงยังมีความหมายที่ดีในเรื่องของการแต่งงานด้วย ทำให้คู่รักนิยมใช้กันทั้งให้ในวันวาเลนไทน์และในช่อดอกไม้แต่งงาน10. ความหมายของดอกเดซี่ Daisy

ดอกเดซี่เป็นตัวแทนของความไร้เดียงสาและความบริสุทธิ์ใจที่มีต่อกัน แสดงถึงความรักและหัวใจที่ใสสะอาด เป็นดอกไม้ที่สาวๆ โปรดปราน โดยเฉพาะดอกเดซี่สีขาว เมื่อให้ใครไปเขาก็ย่อมรู้สึกถึงความปรารถนาดีและความบริสุทธิ์ใจของคุณ

เป็นยังไงบ้างคะ กับความหมายของดอกไม้ทั้ง 10 ชนิดที่เรานำมาฝาก ลึกซึ้งและโรแมนติกมากๆ รู้ความหมายแล้วเตรีมจัดช่อดอกไม้สวยๆ ให้กับคุรแฟนได้เลยค่ะ
ความรัก


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่