เทคนิคปัดขนตาแบบขายุง ให้ตาโตแบ๊วและถ่ายรูปปังๆ

อ่าน 6,456

เคยสังเกตไหมคะ ทำไมบางคนแต่งตาแล้วเออเค้าดูตาโตขึ้นจัง ทั้งที่เราก็แต่งเหมือนกันแต่มันออกมาไม่ค่อยโตอย่างที่คิดเลยเนอะ จริงๆ แล้วการปัดขนตาก็มีส่วนเหมือนกันนะคะ ถ้าปัดขนตาดีๆ เรียกว่าช่วยให้ขนตาเด้งและตาดูโตขึ้นได้เยอะเลยแหละ วันนี้เราก็เลยมีวิธีปัดขนตาสำหรับคนที่อยากตาโตขึ้นมาสอนกัน เราเรียกมันว่าการปัดขนตาแบบขายุง!

อะทำไมต้อง "ขนตาขายุง" ก็เพราะเราจะเน้นปัดให้ขนตาเกาะกันเป็นก้อน เพื่อให้ดูเหมือนขนตาหนาขึ้น และมีความชี้ๆ ไม่ต้องเป็นระเบียบมาก ลักษณะเหมือนขายุงนั่นเอง 5555 อาจจะฟังดูแล้วชวนให้คันๆ หน่อย แต่ไม่จ้ะ! เพื่อความตาโตแบ๊วและถ่ายรูปปังๆ ขนตาต้องขายุงเท่านั้น มันกำลังฮิตตตตต!! ลองไปดูวิธีกันเล้ยวิธีปัดขนตาแบบขายุง

1. ปัดมาสคาร่าขนตาบน ด้วยการตั้งแปรงให้ตรง แล้วปัดเน้นให้ปลายขนตาเกาะติดกัน

2. ปัดโคนขนตาด้วยการใช้แปรงในแนวนอนตามปกติ แต่เน้นปัดแบบยกโคน ไม่ต้องปัดออกมาถึงปลายค่ะ

3. ข้อสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือต้องปัดขนตาล่างด้วย โดยใช้วิธีตั้งแปรงขึ้นเหมือนกัน แล้วใช้หัวแปรงปัดให้ขนตาเกาะกลุ่มกันเล็กน้อย เพื่อให้ดูหนาขึ้น4. ใช้แหนบจับขนตาให้เป็นทรง โดยจับขนตาช่อแรกๆ ชี้ไปทางหัวตา ช่อกลางๆ ชี้ลงข้างล่าง และช่อตรงหางตาชี้ออกไปทางหางตา รอให้แห้งแล้วปัดซ้ำก็ได้ แค่นี้ก็จะได้ขนตาฟูๆ มีความชี้ๆ เหมือนขายุง ทำให้ตาดูโตแบ๊วแบบตุ๊กตาเลยค่ะซิส! บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"ทารองพื้นคิ้วสไตล์สายฝอโทนสีพีชแต่งหน้าลุคแต่งหน้าไอเดียแต่งหน้าแต่งหน้าโทนสีพีชแต่งหน้าความงามแต่งหน้าเขียนคิ้ว