เช็กเทรนด์แต่งหน้า 2022 เปลี่ยนตัวเองให้ดูสวยแซ่บ

อ่าน 12,086

เทรนด์แต่งหน้า 2022 ปีนี้สาว ๆ จะจัดเมคอัพลุคไหนดี ไม่ให้ตกเทรนด์ ตามเรามาอัปเดตไอเดียแต่งหน้า 2022 ให้สวยเริดล้ำหน้าใคร ๆ กันเลย รับรองว่าจะแต่งหน้าไปทำงานหรือเที่ยวก็เกิดชัวร์

ปี 2022 คาดว่าการสวมใส่หน้ากากอนามัยจะยังอยู่ในไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั่วโลกไปอีกยาว แต่เทรนด์แต่งหน้าของสาว ๆ อะไรก็มากั้นความสวยไม่ได้ ว่าแล้วเราเลยรวบรวมเทรนด์แต่งหน้าที่น่าสนใจประจำปีนี้มาอัปเดตกัน เพื่อให้คุณอัปลุคเริด ๆ ได้ตลอดทั้งปี

ใครที่อยากจะเปลี่ยนตัวเองให้ดูสวยแซ่บขึ้น หรือกำลังมองหาไอเดียเมคอัพใหม่ ๆ เก๋ ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปเช็กเทรนด์แต่งหน้า 2022 ที่เราคัดมาฝากกันเลย

1. เมคอัพสีดำสุดเซ็กซี่

ปีนี้เมคอัพโทนสีดำกลับมาทวงสปอตไลท์อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์แบบสโมกกี้หรือการกรีดอายไลเนอร์สีดำสนิท เน้นขอบตาให้ดูเด่นและเย้ายวน เป็นการแต่งหน้าที่โฟกัสจุดเดียว ไม่เรื่องมาก แต่ได้เรื่องสุด ๆ2. แต่งตาสีสันจี๊ด ๆ

เวลาที่ใส่หน้ากากอนามัย ดวงตานี่แหละที่จะต้องเริดที่สุด จึงเป็นโอกาสเหมาะในการท้าทายศิลปินในตัวเราด้วยการหยิบอายแชโดว์พาเลตต์ในสังกัดออกมาระบายสีสันสดใสให้ทั่วเปลือกตา จะแต่งไว้วิดีโอคอลครั้งหน้าหรือออกนอกบ้านแบบเด่น ๆ ก็มั่นใจได้เลย

3. Stained Lips ลิปติดทนติดนาน

แม้จะใส่หน้ากากอนามัย ก็ไม่ได้หมายความว่าทาลิปสติกไม่ได้ ลองเปลี่ยนลิปสติกเนื้อครีมมาเป็นแบบเนื้อติดทนหรือออกแนวแมตต์ ช่วยให้สีปากยังสวยสดตลอดวัน4. Classic Red Lips ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดิน

ถ้ายังไม่รู้ว่าจะทาปากสีอะไรดี บอกเลยว่าโทนแดงมาแรงมากในปีนี้ แถมช่วยทำให้ลุคดูสวยคลาสสิกขึ้นด้วย ส่วนใครมีผิวคล้ำ ลิปสติกโทนแดงเชอร์รีก็เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

5. Natural Glam เมคอัพธรรมชาติ แต่ดูแพง

เทรนด์แต่งหน้าเบา ๆ ยังแรงไม่แผ่ว แต่เสริมความละเอียดเข้าไปให้ดูเป็นธรรมชาติ เช่น แต้มพวงแก้มให้ดูอมชมพูเลือดฝาด เปลือกตาและสีปากเป็นโทนเดียวกัน ส่วนคิ้วฟูหลบไปก่อน ตอนนี้ต้องเน้นให้ดูบาลานซ์จะอินกว่า

6. Dolphins skin ผิวฉ่ำโกลว์แบบสุขภาพดี๊ดี

ภาพผิวของปลาโลมายามสะท้อนแสงแดด กลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับเทรนด์นี้ ซึ่งสาว ๆ ต้องเริ่มจากการบำรุงผิวให้โกลว์จากภายใน ปัดไฮไลต์ช่วงโหนกแก้ม และคุมโทนเมคอัพให้เหมือนไม่ได้แต่ง ลุคนี้สีผิวไหนก็สวยได้ คอมเฟิร์ม !

7. แต่งใต้ตาเป็นประกาย

ปีก่อน ๆ สาว ๆ อาจนิยมแต่งแต้มเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ พอถึงปีนี้ ให้เลื่อนลงมาแต่งที่บริเวณใต้ตาแทนค่ะ จะมากจะน้อยก็แล้วแต่ รับรองเก๋เหมือนกัน

8. ขนตางอนเด้งขั้นสุด

มาถึงขนตากันบ้าง ถ้าจะให้ไปกันได้กับลุคอื่น ๆ ขนตาของเราต้องงอนงาม ยาว และเด้งสวยให้ถึงชั้นขอบตา แต่ต้องปัดให้เรียงเส้นที่สุดด้วยนะสาว ๆ9. ติดไอเทมระยิบระยับบนใบหน้า

งานครีเอตต้องมา ! จะเป็นกากเพชร สติ๊กเกอร์ หรืออัญมณีใด ๆ ปีนี้ต้องหาทำกันหน่อย แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการแต่งหน้าได้แล้ว

10. Graphic Lines เขียนเส้นสายบนเปลือกตา

ปิดท้ายที่การเขียนเส้นคม ๆ บริเวณเหนือเปลือกตาของเรา ไม่ว่าจะเป็นเส้นเดียว หลาย ๆ เส้น วาดทรงตรงง่าย ๆ หรือโค้งรับกับรูปตาแบบยุค 60 ก็เพิ่มความสวยเฉี่ยวได้ทั้งนั้น

หวังว่าเทรนด์แต่งหน้าที่เรานำมาอัปเดตในวันนี้ จะช่วยให้สาว ๆ มีไอเดียไว้ประยุกต์กับสไตล์ของตัวเองและสนุกกับการแต่งหน้ากันมากขึ้นนะคะ
บทความ "แต่งหน้า"ริชชี่อรเณศปากแตกตกร่องแต่งหน้าแต่งหน้าริชชี่ทาลิปแมทซ่อนเงารักเทคนิคแต่งหน้า