5 ข้อคิดจากการ "เอาชนะใจตนเอง"

อ่าน 11,358

1. ทำดีกับผู้ที่เกลียดชังเรา!!!ห้องสุขาควรได้รับการชำระล้าง โดยเฉพาะของผู้ที่เกลียดชังเราคงดีไม่น้อย ถ้าเราจะเป็นผู้ทำความสะอาดห้องสุขาให้เขา เพื่อให้ผู้ที่เกลียดชังเรา ได้มีชีวิตถูกสุขลักษณะเพื่อเขาจะได้เกลียดชังเราต่อไปอย่างสบายกายที่สุด

2. ไม่ยึดติดในรสอาหาร!!!

กินอาหารเลิศรสคงสุขใจพิลึกแต่ถ้ายกอาหารจานนั้นให้ผู้ยากจนได้ชิมบ้าง อาจสุขใจกว่า ส่วนเรา ควรเลือกเอาแต่ของหาง่าย ปรุงง่าย ราคาถูก เพื่อจะกินกันตาย เพื่อมีชีวิตอยู่อย่างคนตายเป็น3. หาความรื่นรมณ์จากความสงบ!!!

บทเพลงไพเราะ ชวนฝัน ก็น่าฟังดี แต่บางครั้ง ปิดไว้ เพื่อฟังเสียงความเงียบก็ดีนะ ธรรมชาติขับกล่อมความเงียบช่างน่าฟังนัก เสียงใด จะไพเราะเท่าความเงียบเป็นไม่มีอีกแล้ว

4. สู่ความเรียบง่ายของชีวิต

คนมากมาย ใฝ่ฝันจะเป็นคนพิเศษ คนพิเศษจึงมีมากมาย จนเดินชนกันตาย ความพิเศษจึงกลายเป็นความธรรมดาน่าใจหายนานๆ จะมีสักคนที่อยากเป็นคนธรรมดา คนที่อยากเป็นคนธรรมดา จึงกลายเป็นคนพิเศษ แท้จริงแล้ว เมื่อไหร่ที่อยากเป็นคนธรรมดา เมื่อนั้นย่อมเป็นคนมีปัญญาแท้จริง

5. อย่าร้องขอ แต่จงเติมเต็มทุกสิ่งด้วยตนเอง!!!ถ้ามีคนให้ความรักมันก็ดี แต่ความรักที่แท้ เกิดจากการผลิบานของปัญญา ผู้คนอยากได้ความรัก แต่ไม่ได้อยากให้ความรัก ความรักจึงขาดแคลน เพราะมีแต่ผู้ต้องการ แต่ไม่มีใครผลิต เราจะเป็นผู้ผลิตความรักโดยไม่บริโภคความรักจากใครได้ไหมผลิตเอง ใช้เอง และแบ่งปันความรักที่ผลิตได้แก่เพื่อนมนุษย์บทความแนะนำ
บทความ "คติสอนใจ"การเอาชนะใจตัวเองการใช้ชีวิตความรู้การใช้ชีวิตข้อคิดเรื่องน่ารู้ดูแลตัวเองแนวคิด