อยากรวยต้องมี!! 4 นิสัยของคนรายได้สูงมี แต่คนรายได้น้อยไม่มี

อ่าน 7,573

นิตยสารญี่ปุ่น President เค้าไปสำรวจมาว่าคนทำงานประจำที่มีรายได้สูงกับรายได้น้อยเค้ามีลักษณะนิสัยที่เหมือนหรือต่างกันอย่างไร สรุปออกมาได้เป็น 4 อุปนิสัยที่คนรายได้สูงมี แต่คนรายได้น้อยไม่มี ได้แก่คนที่มีรายได้สูง มักจะ..คิดเรื่องงานในวันหยุด

อันนี้หลายๆ คนอาจไม่เห็นด้วย วันหยุด ต้องเป็นวันหยุด แบบ Work life balance สิถึงจะดี!!! จากการสำรวจบอกว่าการคิดถึงงานนั้นเป็นการคิดแบบสร้างสรรค์เอาไอเดีย ที่ตัวเองได้จากการท่องเที่ยวที่ต่างๆ และอ่านหนังสือเล่าใหม่ๆ มาใช้ในงานที่ตัวเองทำอยู่ ทำให้ในวันจันทร์ที่จะถึงกลายเป็นวันในการระเบิดพลังไปเลย

คนที่มีรายได้สูงมักจะ..ทำงานที่ใช้ไอเดียเป็นหลักในขณะที่คนรายได้น้อยมักจะทำแต่งานที่เป็นตารางเป๊ะๆ มาเลย เป็นงาน Routine ที่จริงๆ แล้วใครมาทำแทนก็ได้ เนื่องจากเป็นงานชิวๆ ไม่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มากนัก ทำให้ใครหลายคนติดกับดักความสบายของงานใน Comfort zone เหมือนเรื่อง กบที่โดนต้มอยู่เป๊ะเลย

คนที่มีรายได้สูง มักจะ..วางแผนการใช้เวลาล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งอาทิตย์

คนรายได้สูงๆ เค้าจะรู้ก่อนล่วงหน้าเลยว่าในวันจันทร์ - ศุกร์ ที่จะถึงนี้เค้าต้องทำอะไร วันไหนบ้าง เหมือนคนที่ Warm ร่างกายตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์ แล้วเช้าวันจันทร์สามารถวิ่งได้เลย ไม่เหมือนคนรายได้น้อยที่เป็นบ่ายวันจันทร์แล้ว ยังเบลอๆ จากวันหยุดอยู่เลย ว่าต้องทำอะไรต่อกว่าจะรู้ตัวจัดระเบียบได้อีกที่ก็กลางสัปดาห์ไปแล้ว เสียเวลาไปแล้วครึ่งทางในการทำงาน

คนที่มีรายได้สูง มักจะ..รู้ว่า Focus time ตัวเองมาตอนไหนเพราะแต่ละคน

จะมีเวลาที่จดจ่อไม่เหมือนกันบางคนชอบตื่นมาอ่านหนังสือตั้งแต่เช้าตรู่ในขณะที่บางคนจะมีสมาธิมากในช่วงดึกๆ เมื่อเราเข้าใจแล้วว่าสภาวะ Flow ของเรามาตอนไหน ถือเป็น Golden time ที่ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของเราเพิ่มขึ้น 2-3เท่าเลยทีเดียวขอขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร President และ Credit Line Patriazaบทความแนะนำ
บทความ "คติสอนใจ"พระพุทธเจ้าชีวิตมีความสุขสิ่งที่พระพุทธเจ้าให้คิดถึงทุกวันปรัชญาชีวิตสิ่งที่ควรทำทุกวันการใช้ชีวิตคำคมสอนใจข้อคิดเตือนใจคำสอนพระพุทธเจ้า