3 เหตุผล ที่บอกว่าทำไมเขาถึงเกลียดเรา

อ่าน 5,211

เวลามีคน "เกลียดเรา" อาจเป็นเพราะ 3 เหตุผลนี้

1.คุณคือ "ภาพสะท้อน"

ของสิ่งที่เขา "อยากเป็น"

แต่ไม่สามารถ "เป็น"เขาถึงได้ "อิจฉา" คุณ

2.วิธีที่เขาจะ "รู้สึกดี"

คือพยายามหา "ข้อบกพร่อง" ของคุณ

เพราะเขามี "แทบทุกอย่าง"

ที่ "เทียบ" กับคุณไม่ได้

3.เขาไม่ได้ "เกลียดคุณ"

แต่เขาเกลียดทุกคนที่ "ดีกว่าเขา"เพราะลึกๆ แล้ว

เขา "เกลียดตัวเอง"

ดังนั้น

เวลามีคน "เกลียด" คุณ อย่าไป "สนใจ" แค่จำไว้ว่า

คนที่ "ดีกว่าคุณ" จะไม่มีเวลา "เกลียด" คุณ

แค่นี้ คุณก็รู้แล้วว่า ? เขา "ไม่มีค่า" พอที่จะ "แคร์" !

ปล่อย?ไป เราเปลี่ยนความคิด?เค้าไม่ได้?

แต่เราเปลี่ยน ให้ตัวเอง?เดินจากคนพวกนี้..ได้

5 วิธีรับมือกับคนที่เค้าไม่ชอบขี้หน้าคุณ..และเราก็ยังมีความสุขได้

1. ทำความเข้าใจ

ผู้ที่ทำตัวน่ารังเกียจส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาและปฏิเสธที่จะแก้ไข หรือแม้แต่ที่จะรับรู้ด้วยซ้ำ สาเหตุที่พวกเขาเกลียดคุณ อาจเป็นเพราะพวกเขารังเกียจตัวเอง เค้าถึงรังเกียจคนอื่นไปด้วย

สิ่งที่พวกเขาเกลียด จริงๆ แล้วมันคือสิ่งที่พวกเขาแอบชื่นชอบในตัวคุณ (หรืออิจฉาคุณนั่นเอง) ดังนั้น พอพวกเขามีปัญหากับคุณโปรดเข้าใจว่ามันไม่เกี่ยวอะไรกับคุณเลย แต่มันเป็นปัญหาของพวกเขาเอง พยายามอยู่ห่างๆจากคนเหล่านี้และลองคิดในมุมมองของพวกเขา แทนที่จะรู้สึกเกลียด คุณอาจจะสงสารพวกเขาแทนก็ได้

2. แสดงน้ำใจ

บางทีอาจพูดง่ายแต่ทำยาก อย่างไรก็ตาม คุณควรมีน้ำใจแม้แต่กับคนที่ไร้น้ำใจกับคุณ การแสดงน้ำใจไม่จำเป็นต้องสนใจว่าคุณจะได้รับผลตอบแทนมากน้อยแค่ไหน คุณไม่ควรไปตัดสินผู้อื่นจากคำพูดของพวกเค้า แต่สิ่งที่พวกเขาปฏิบัติต่อคุณต่างหากคือ สิ่งที่สะท้อนมุมมองและพฤติกรรมของพวกเขาเอง คนไร้น้ำใจส่วนใหญ่มักจะทำตัวไร้มารยาทกับตัวเอง ที่สำคัญยังลามไปถึงคนรอบข้างด้วย3. อวยพรให้เค้าจากใจจริง

ทุกคนไม่ว่าสูงส่งแค่ไหนก็หนีคำวิจารณ์หรือคำติฉินนินทาไม่พ้นหรอก ดังนั้นคุณอย่าคิดมากไปเลย จงเมินเฉยใส่พวกเขาและถ้าอวยพรให้พวกเขาได้ก็จงทำซะ คำสาปแช่งหรือคำพูดร้ายๆ ก็จะย้อนกลับไปหาผู้พูดเองแหละ หรือถ้าอวยพรให้ไปแล้วพวกเขาไม่รับ คำอวยพรนั้นก็จะวกกลับมาหาคุณ มีแต่ข้อดีเห็นไหมล่ะ

4. เมินเฉยใส่ซะ

คนมันเกลียดอ่ะนะ พูดอะไรหรือทำอะไรให้พวกเขาก็ยังเกลียดเราอยู่ดี ฉะนั้นอย่าไปใส่ใจเลย ทางที่ดีคือเราอย่าไปสนใจคำพูดหรือเก็บมันมาคิดให้รกสมองใช้ชีวิตของเราเองให้มีความสุขจะดีกว่า เพราะท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จะเห็นเองแหละว่าคุณน่ะไม่มีใครทำอะไรได้

5. อย่าไปจงเกลียดจงชัง

ใครเกลียดเราก็อย่าไปเกลียดตอบ เพราะไม่งั้นคุณอาจจะกลายเป็นคนน่ารังเกียจเสียเอง ให้อภัยพวกเขา อวยพรให้เค้าจากใจจริง และอย่าลืมมีน้ำใจและมอบความรักให้แก่พวกเขาด้วยล่ะบทความแนะนำ
บทความ "คติสอนใจ"ชีวิตดีขึ้นข้อเสียของการใจดีมากเกินไปพลังงานลบการใช้ชีวิตเอ็นดูเขาเอ็นเราขาดตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเสริมดวงของต้องห้ามข้อคิดข้อคิดชีวิต