ขั้นตอนการถอด "เล็บอะคริลิค" และวิธีดูแลบำรุงที่เราทำเองได้ง่ายๆไม่ต้องไปร้าน !!!

อ่าน 19,538

วิธีตะไบเล็บอะคริลิคออกไป

1.เริ่มตัดเล็บเล็มปลายเล็บอะคริลิคให้สั้นที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ ถ้าหากเล็บตัดยากเพราะหนาเกินไป ให้ใช้ตะไบแบบหยาบตะไบเล็บให้สั้นแทน

2.ตะไบเล็บใช้ด้านหยาบของที่ขัดเล็บเพื่อตะไบเล็บอะคริลิคทีละเล็บจนกว่าเล็บอะคริลิคจะเหลือเป็นเพียงชั้นบางๆ บนเล็บธรรมชาติ ทำเช่นนี้จนกว่าจะตะไบเล็บอะคริลิคจากแต่ละนิ้วออกไปได้มากที่สุด3.ใช้ที่ดันคิวติเคิลแงะขอบเล็บอะคริลิคขึ้น เมื่อยกขอบเล็บขึ้นได้แล้ว สอดปลายกรรไกรตัดคิวติเคิลเข้าไปใต้เล็บอะคริลิคแล้วใช้กรรไกรตัดอะคริลิค ดันขอบเล็บขึ้นและตัดอะคริลิคต่อไปเรื่อยๆ จนคราบอะคริลิคหมดไป

-ทำเช่นนี้กับเล็บทุกเล็บจนกระทั่งไม่เหลือเล็บอะคริลิค

-อย่าแงะอะคริลิคออกจากเล็บธรรมชาติทีละเยอะๆ เพราะจะทำให้ชั้นเนื้อเล็บธรรมชาติหลุดไปด้วย

4.ขัดเล็บ ใช้ที่ขัดเล็บกำจัดคราบอะคริลิคที่หลงเหลืออยู่ แต่งทรงเล็บธรรมชาติด้วยกรรไกรตัดเล็บและตะไบ ทาครีมสำหรับคิวติเคิลและโลชั่นทามือ

เมื่อเล็บอะคริลิคของคุณได้ถูกถอดออกแล้ว ผิวเล็บธรรมชาติของคุณจะดูขรุขระไม่ราบเรียบ ดูแห้ง และดูเหลือง เพราะการทาเล็บหรือการทำเล็บเป็นเวลานานจะทำให้หน้าเล็บขาดอากาศหายใจ เพราะฉะนั้นคุณผู้หญิงทั้งหลายไม่ควรทาเล็บหรือทำเล็บซ้ำๆเป็นเวลาเกิน 2 สัปดาห์ คุณควรล้างหรือถอดเล็บให้เล็บธรรมชาติของคุณได้พักหายใจบ้างสัก 1-2 วัน เพื่อให้เล็บมีโอกาสได้ฟื้นฟูสภาพของมันเองก่อนการทำเล็บหรือทาเล็บในครั้งต่อไป8 ขั้นตอนดูแลเล็บหลังจากถอดอะคริลิค

1. ชุบน้ำยาล้างเล็บลงบนสำลี และค่อยๆถูบนเล็บของคุณเพื่อเช็ดน้ำยาอะคริลิคที่ยังอาจตกข้างบนเล็บของคุณออก

2. เสร็จแล้วก็จุ่มมือของคุณทีละข้างลงในน้ำอุ่นสัก 10 นาที เพื่อให้เล็บและผิวหนังรอบๆเล็บของคุณได้หายใจและซึมซับความชุ่มชื้น

3. หลังจากนั้นก็ซับมือแต่ละข้างให้แห้งด้วยผ้าขนหนู

4. ต่อมาก็ทาครีมให้ทั่วมือ รวมทั้งนิ้วและเล็บ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด นวดนิ้วมือของคุณประมาณ 3-5 นาทีด้วยเพื่อกระตุ้นการทำงานของต่อมสร้างเล็บที่อยู่บริเวณโคนเล็บ

5. ตัดเล็บและเนื้อด้านออก พยายามตัดเล็บของคุณให้เข้ารูป ตัดเล็บในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าให้ตัดเล็บจนชิดบริเวณผิวหนังจนสั้นกุด เพราะนอกจากเสี่ยงต่อการเป็นแผลแล้ว ยังทำให้พื้นที่หน้าเล็บสั้นลงได้

6. ทาน้ำมันรอบๆผิวหนังเล็บ การทาน้ำมันจากวิตามินอีหรือโอลีฟออยล์หลังตัดเล็บหรือระหว่างการนวดนิ้วมือ รอบผิวหนังของเล็บ และบนตัวเล็บ จะช่วยกระตุ้นให้สุขภาพของเล็บฟื้นฟูได้เร็วยิ่งขึ้น7. ตะไบปลายเล็บ ถ้าเล็บของคุณมีสภาพที่่ค่อนข้างแข็งแรง ตะไบปลายเล็บของคุณให้เข้าที่หลังจากที่ทาน้ำมันลงบนผิวเล็บ ตัวน้ำมันจะเป็นเหมือนเลเยอร์ป้องกันและทำให้เล็บของคุณดูมันวาว หลังจากนั้นก็ล้างมืออีกรอบ และค่อยๆตะไบเล็บอีกครั้งไปในทางเดียวกันเพื่อให้เล็บแข็งแรงขึ้น

8. ทาน้ำมันบนเล็บทุกวัน หมั่นทาน้ำมันลงบนผิวหนังรอบๆเล็บและบนตัวเล็บทุกๆวันให้ชิน และควรหลีกเลี่ยงการทาเล็บไม่ว่าจะชนิดใดก็ตาม (น้ำยารองพื้น หรือ น้ำยาทาเล็บ) อย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด

บทความแนะนำ
บทความ "แบบเล็บมือ"ทำเล็บแต่งเล็บลายเพ้นท์เล็บทำเล็บเพนต์เล็บเพ้นท์เล็บแบบมินิมอลทาเล็บเพ้นท์เล็บ