5 เคล็ดลับบำรุงเล็บให้สวยสุขภาพดี ก่อนทำสีเล็บต้องดี!

อ่าน 4,005

สวัสดีค่ะ สาวๆ ทุกคน ~~~~ นอกจากเราจะดูแลร่างกาย ผิวพรรณ หน้าตา และทรงผมให้ดูมีสุขภาพดีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรละเลยหรือมองข้ามจุดเล็กๆ นี้ไปก็คือ การดูแลสุขภาพเล็บของเรานั่นเองค่ะ การที่เราจะทำสีเล็บ หรือตกแต่งเล็บให้สวยได้นั้น เราต้องหมั่นดูแลเล็บให้สะอาด โดยการบำรุงเล็บมือให้สวยและดูมีเสน่ห์ มีปลายเล็บที่สวยใสดูมีสุขภาพดี ซึ่งกระทู้นี้มีวิธีดูแลเล็บมือให้สวยมาฝากค่ะ ตาม Gang Beauty ไปชมกันเลยว่าเคล็ดลับเล็บสวยสุขภาพดีทั้ง 5 นั้นมีอะไรบ้าง ?

1. หยุดพฤติกรรมทำลายเล็บพฤติกรรมทำลายเล็บอย่างเช่นการกัดเล็บซึ่งมักเป็นพฤติกรรมที่ไม่มีความเหมะสมอย่างมาก เพราะทำให้เล็บอ่อนแอ ยับยั้งการเจริญเติบโตได้ ตลอดจนถึงการใช้เล็บแกะเกาในส่วนที่สกปรกหรือแกะของแข็งต่างๆ เช่นเปิดกระป๋องน้ำอัดลมก็อาจจะทำให้เล็บฉีกหักง่ายด้วย นอกจากนี้ ไม่ควรไว้เล็บยาวจนเกินไป หมั่นตัดเล็บให้สั้นบ้างและควรเน้นตัดแนวตรงเท่านั้น เพื่อป้องกันปัญหาเล็บขบได้ค่ะ

2. หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีที่มีความรุนแรงสีทาเล็บที่ไร้คุณภาพราคาถูกที่สามารถซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด มักมีสารเคมีที่ทำร้ายผิวเล็บให้แห้งกร้านอย่างมาก แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีทาเล็บและน้ำยาล้างเล็บที่ได้คุณภาพดีกว่า

3. บำรุงเล็บด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ

ลงทุนกันสักนิดนะคะ กับการบำรุงผิวเล็บและมือด้วยผลิตภัณฑ์แฮนด์ครีมเพราะมันมีสารอาหารที่จะช่วยคืนคุณสมบัติให้ผิวเล็บแข็งแรง ชุ่มชื้นไม่แห้งจนเปราะหักง่ายได้นั่นเอง

4. กินอาหารบำรุงเล็บ

ผักผลไม้ต่างๆ ตลอดจนถึงน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้ว และเนื้อสัตว์ ตับ ไข่ กระทั่งอาหารทะเลเหล่านี้ล้วนมีดีต่อการบำรุงเล็บทั้งสิ้น หมั่นกินเป็นประจำย่อมช่วยให้สุขภาพร่างกายและเล็บแข็งแรงสุขภาพดีตามมาแน่นอน

5.พบแพทย์เมื่อเล็บมีความผิดปกติหากสุขภาพของเรามีปัญหา มันย่อมชี้สัญญาณปัญหาสุขภาพมาที่เล็บได้ด้วยเช่นเดียวกัน ฉะนั้น บางครั้งเราอาจจะไม่ทันรู้ตัวว่าเรากำลังเจ็บป่วยอะไรอยู่หรือไม่ สาวๆ จึงควรหมั่นสังเกตดูผิวเล็บตลอดจนลักษณะเล็บของเราไปพร้อมกัน หากเมื่อไรคุณพบว่าเล็บมีความผิดปกติ ทั้งผิวไม่เรียบลื่น เล็บงอนงอและมีสีแปลกประหลาดตาแบบไม่เคยเห็นมาก่อน จงอย่านิ่งนอนใจไปนะคะ รีบพบแพทย์เพื่อตรวจหาโรคกันดีกว่าจะได้รักษาสุขภาพให้ทันการณ์นั่นเองค่ะ
บทความ "แบบเล็บมือ"ไอเดียเพ้นท์เล็บลายดอกไม้สีเล็บnailsทำเล็บเพ้นท์เล็บลายดอกไม้เล็บผีเสื้อเล็บสีฟ้าเพนต์เล็บลายน่ารักเพนต์เล็บลายผีเสื้อเพ้นท์เล็บดอกไม้ไอเดียเพ้นท์เล็บแต่งเล็บสีเข้มลายเพนต์เล็บตกแต่งเล็บไอเดียเพนต์เล็บลายเล็บสวยๆเล็บสีน้ำเงิน